Thứ sáu, 26/6/2015 | 10:38 GMT+7
|
Thứ sáu, 26/6/2015 | 10:38 GMT+7

Gắn kết để hiểu nhau

Mỗi ngày, chúng tôi dành ít nhất 20 phút để chia sẻ cùng nhau, xua tan những mệt nhọc trong cuộc sống để có được những phút giây hạnh phúc.


img-2967-1435158446-8177-1435288172.jpg

Phụ nữ ai cũng muốn được sống bên tổ ấm có đầy đủ bố mẹ, vợ chồng và con cái. Cũng vì cuộc sống cơm áo gạo tiền nên có nhiều người phải đi công tác xa nhà. Sự hài hòa gắn kết của gia đình phụ thuộc vào từng thành viên, nó không quy trách nhiệm, nhiệm vụ hay bổn cho bất kỳ ai, nhưng mỗi người đều tự giác tạo dựng sự gắn kết vì đó là nền tảng của một gia đình hạnh phúc.

Tôi thiệt thòi hơn các gia đình khác bởi chồng phải đi công tác xa, 2 - 3 tháng mới về thăm nhà. Nhưng đổi lại, mẹ chồng tôi rất tâm lý và hiểu chuyện, bà thương con, quý cháu khiến tôi bớt tủi thân, để chồng tôi yên tâm công tác.

Mẹ chồng cũng giống như mẹ đẻ của tôi, hàng ngày bà giúp tôi trông bé nhỏ. Bà đảm nhiệm hết việc nhà cũng như việc đưa đón bé lớn đi lớp. Bà sợ con dâu đi làm xa muộn giờ bị khiển trách. Bà bảo: "Con đi làm, công việc nhiều áp lực, mẹ cả ngày cũng quanh quẩn chừng ấy việc, mẹ chỉ móng đỡ đần được các con phần nào để các con đỡ vất vả". 

Thời gian tôi ở nhà rất ít, tôi thường tranh thủ dậy sớm, pha sữa cho mẹ, nếu để mẹ tự làm, mẹ sẽ chẳng uống vì mẹ sợ hết sữa, các con lại tốn tiền mua, rồi tranh thủ lau nhà vì chân mẹ yếu rồi,ko leo cầu thang được. Hai mẹ con tranh thủ nấu ăn rồi cho các bé ăn để đến trường. Buổi chiều, sau khi tan sở, tôi trở về thật nhanh để đi chợ nấu cơm, tôi đăng ký cho mẹ lớp thể dục dưỡng sinh vào buổi chiều. Sau khi mẹ đi tập về thì tôi cũng nấu cơm và tắm cho các con xong. Bữa tối hằng ngày là thơi gian chúng tôi bên nhau để bà kể chuyện cu nhỏ ở nhà học hỏi được những gì, quậy ra sao. Là lúc con lớn khoe thành thích cô khen, con học thuộc thêm bài hát nào rồi hát cho mẹ nghe. Là mẹ sẽ kể cho bà và các con nghe hôm nay đã đọc được tin hót gì trên Internet...

Sau khi các con đã ngủ, hai mẹ con vừa tâm sự và bóp chân tay cho mẹ, kể với mẹ hôm nay nhà con được thăng chức, tăng lương, anh hẹn ngày về... Xa cách là thế, cuộc sống bên ngoài đầy cám dỗ nhưng anh ko hề bị xa ngã bởi vì nhà là nơi mẹ, vợ con anh đang chờ anh về. Được nghe vợ kể: mẹ đã bớt đau lưng, các con đã học được nhiều điều hay. Hai vợ chồng cứ động viên nhau cả nhà cùng cố gắng, rồi ngày không xa nữa, anh sẽ trở về báo hiếu mẹ và đỡ đần vợ dạy dỗ các con.

Thời gian chúng tôi bên nhau ko nhiều, nên chúng tôi luôn trân trọng những phút giây bên nhau. Mỗi ngày dành ít nhất 20 phút để chia sẻ cùng nhau để xua tan những mệt nhọc trong cuộc sống để có được những phút giây hạnh phúc. Bởi gia đình hạnh phúc là nền tảng để các con ngoan ngoãn ăn học thành tài, có hiếu với ông bà cha mẹ.

Hoàng Yến

Từ  ngày 15/6 đến 19/7, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi "20 phút gắn kết mỗi ngày". Bài dự thi gồm một bức ảnh gia đình của chính người tham gia và phần chia sẻ thể hiện bí quyết sử dụng 20 phút mỗi ngày để tăng sự gắn kết giữa các thành viên. Mỗi tuần sẽ có 4 giải thưởng dành cho 4 bài dự thi xuất sắc. Trong đó, giải nhất tuần là một năm sử dụng sữa Dutch Lady 20+ miễn phí (tương đương 22 thùng sữa Dutch Lady 20+ 180ml). 3 giải nhì là 6 tháng sử dụng sữa Dutch Lady 20+ miễn phí (tương đương 11 thùng sữa Dutch Lady 20+ 180ml). Độc giả gửi bài dự thi tại đây.