Thứ hai, 15/10/2012 | 10:25 GMT+7
|
Thứ hai, 15/10/2012 | 10:25 GMT+7

10 comments nhiều người thích trong tuần (1)

Rất nhiều bạn đọc VnExpress đã có những ý kiến, bình luận (comments) sắc sảo về các bài viết liên quan đến những vấn đề nổi bật trong tuần qua như vụ bắt cóc 2 bé mầm non ở TP HCM, 'canh gà Thọ Xương', ăn trộm xe máy...

1. Ngưỡng mộ các anh công an

"Trinh sát lao vào khống chế đã xác định sẵn sàng để tên này đâm vào mình để cháu bé bên phía tay phải được an toàn” - cảm động nhất là câu này. Đây mới chính là hình ảnh các anh công an mà mọi người thực sự mong chờ và ngưỡng mộ.

Các cháu đã an toàn, cảm ơn các anh. Đối với bọn người dùng lạm dụng trẻ em với mọi hình thức, cần xử thật nặng để làm gương, cho những đứa khác. Đừng bao giờ có ý nghĩ xâm phạm đến những gương mặt ngây thơ đáng yêu như vậy. ( Phút giành sự sống cho hai bé mầm non bị bắt cóc)

Hưng HN

2. Ý nghĩa của 'canh gà Thọ Xương'

Đọc bài viết tôi lại nhớ cách đây mấy chục năm có câu chuyện về câu thơ này. Có người nước ngoài học tiếng Việt đã dịch bài thơ ra tiếng nước ngoài, sau đó một người nước ngoài khác lại dịch sang tiếng Việt.

Từ Trấn Vũ được hiểu là ngăn mưa, từ Thọ Xương được hiểu là hóc xương, còn canh gà thì khỏi nói. Cuối cùng câu thơ được diễn tả như sau: "Ngăn mưa bằng một tiếng chuông, canh gà húp vội hóc xương mấy lần". Cảnh đẹp hồ Tây là như vậy đấy. ( Phụ huynh sửng sốt với món 'canh gà Thọ Xương')

Nguyễn Duy Trí

3. Không bị tâm thần?

Tôi đọc bài thấy anh này không bị tâm thần gì hết. Tâm thần mà biết khống chế, đòi tiền, đòi xe để thoát thân, đòi súng nhưng lại bắt công an thử súng để biết súng thật hay giả... Tâm thần mà khôn thế?

Yêu cầu xử lý theo pháp lụât để đảm bảo an toàn cho xã hội! ( Kẻ khống chế trẻ mầm non từng bị tâm thần và giết người)

Bill

4. Có bắt được kẻ trộm xe máy không?

Hình ảnh rõ nét như vậy, không biết các chiến sỹ công an có bắt được kẻ trộm xe máy không nhỉ? Hay lại làm ngơ vì tài sản không lớn.

Chúc các bác làm tại địa bàn sớm tìm ra tên này may ra thì còn lấy được xe để trả lại cho khổ chủ (toàn là công nhân thôi, đó là tài sản lớn, mong các bác quan tâm nha).( Camera nhà trọ quay cảnh trộm xe máy giữa trưa Sài Gòn)

Hung Nguyễn

5. Kính phục cụ già 84 tuổi

Con rất kính phục cụ, 84 tuổi, lưng còng mà vẫn lao động, không muốn làm phiền con cháu, không nhận tiền người khác cho. Trong khi nhiều thanh niên trai tráng khỏe mạnh lại sống bám người khác đi ăn cướp, giựt - đáng xấu hổ thay.( 84 tuổi còng lưng đạp xe bán chuối trên phố Hà Nội)

Alice  

6. Đừng nên so sánh siêu bảo tàng và xây cầu

Tôi nghĩ mình đừng nên so sánh việc xây bảo tàng và cầu cái nào nên hay không nên, vì mỗi một việc đều có ý nghĩa của nó.( Làng đu dây qua sông)

Xấu lạ  

7. Tuyệt vời!

"Đỉnh của đỉnh". Cụ là đại diện tiêu biểu nhất cho tính cách con người Việt Nam: chất phác, thật thà, chịu thương chịu khó. Hình ảnh đôi bàn tay nhăn nheo, móng dài thâm đen vì nhựa chuối của cụ là hình ảnh đẹp nhất năm 2012 đầy biến động này.

Hãy ủng hộ cụ bằng cách mua cho cụ thật nhanh hết chuối để cụ được về sớm.( Trải lòng của cụ ông 84 tuổi đạp xe bán chuối)

Khánh Vân

8. Tại sao lại cấm người ta học ?

Lỗi không phải do hệ tại chức hay hệ nào, mà do cách đào tạo của mỗi trường mà thôi.

Cả nước có khoảng 260 trường đại học nên sinh viên ra trường nhiều, nhưng tác giả có biết chất lượng các trường này thế nào không? Lỗi không ở tấm bằng mà ở chỗ năng lực của mỗi người. 

Ở đời ai lại cấm con người ta học chứ, bạn có điều kiện bạn đi học ban ngày được, nhưng còn nhiều người không có điều kiện như bạn thì bạn không cho họ cơ hội để học à. Mà chưa chắc bạn học chính quy đã hơn người học tại chức, hãy xem lại chính mình, xem có đủ trình độ và năng lực để đáp ứng được yêu cầu của xã hội không nhé.

Còn đối với cơ quan nhà nước hãy tạo một sân chơi công bằng để mọi người có thể tranh tài với nhau, người nào giỏi hơn sẽ được tuyển dụng.( Nên dẹp bỏ hệ đào tạo tại chức hiện nay)

Lê Tiến Dũng  

9. Sống bản năng, buông thả thì cực kì dễ

Xin các bạn làm gì thì cũng nên nghĩ tới con trẻ, bởi chính chúng mới là người gánh chịu hậu quả của những sai lầm của các bạn. 

Sống bản năng, buông thả thì cực kỳ dễ, ai cũng làm được, còn sống có lý trí, biết nghĩ đến người khác thì mới khó. Con người có nhiều đam mê: đam mê thể thao, đam mê âm nhạc, đam mê làm giàu, đam mê tình dục...Vậy xin các bạn hãy sống thăng bằng giữa những đam mê, đừng quá chú tâm đến đam mê tình dục, tôi chắc chắn các bạn sẽ là người đem lại hạnh phúc cho gia đình, bình yên cho xã hội.( Nhiều người Việt ngày càng dễ dãi với tình dục)

Tran Thi Vinh Thuy

10. Giải cứu bất động sản là vô lý

Bao nhiêu năm nay họ thổi giá, họ lời biết bao nhiêu sao họ không chia sẻ với người dân? Bây giờ bất động sản phải trả về với giá thực của nó sao họ lại kêu? Nói như bầu Đức trước kia lời 10 thì nay lời 1 thôi, có lỗ đâu mà Nhà nước phải giải cứu? Lấy tiền thuế của dân giải cứu là vô lý. Đề nghị mọi sự giải cứu phải qua quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn.( Cứu bất động sản chỉ còn cách hạ giá)

Minh Tiến

Vũ Vy tổng hợp

 

 
 
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.