tháng tư
 • Vẻ đẹp 'không bon chen' của hoa giấy
  Những ngày đầu tháng tư, dù hối hả với cuộc sống bộn bề nhưng chắc hẳn chúng ta vẫn bắt gặp ở đâu đó trên đất nước Việt Nam yên bình, những giàn hoa giấy rực rỡ trong gió hè.
  >> Cây mận 50 tuổi 'đẹp nhất Tây Bắc' nở hoa
 • Dịu dàng hoa cỏ đồng quê

  Những hình ảnh thân thuộc và bình dị trên đồng quê đôi khi khiến ta nhớ nao lòng. Tôi yêu những dòng sông, cánh đồng và những bông hoa nhỏ. Tất cả đã hòa quyện vào nhau tạo thành một bức tranh đồng quê thanh bình.
  > Đường lên Suối Tọ, Sơn La

 • Hoa loa kèn mang tháng tư vào Hà Nội

  Những ngày này, thủ đô đang được tô điểm bởi màu trắng tinh khiết của những gánh hoa loa kèn. Chỉ nở duy nhất một tháng trong năm, loài hoa còn có tên gọi huệ tây mang đến mùi hương dịu nhẹ khắp phố phường Hà Nội.

 • Những đứa trẻ 'được mùa' hoa gạo

  Từ thuở nhỏ, tôi đã quen thuộc với hình ảnh cây gạo bên bến nước đầu làng. Nó đã trở thành dấu mốc rất đỗi thân thương,bình dị trong trái tim mà mỗi người dân quê tôi quen gọi … là Ngã ba cây gạo. Xin được chia sẻ cảm xúc khi được trở về quê hương.

 
 
Sáng 11/7, những gương mặt trẻ thơ hồn nhiên ám ảnh những người dự lễ truy điệu và đưa tang 18 chiến sĩ hy sinh trong tai nạn rơi máy bay trực thăng Mi 171.