Dương Xuân Nam
Nhà báo
  • Gần bốn mươi năm rồi, nhưng tôi không thể quên sự kiện 17/2 năm 1979. Hôm ấy, tôi đang đi công tác với tướng Đặng Quốc Bảo (lúc đó đang là bí thư thứ nhất TW Đoàn) tại Sơn La. Vừa bước vào nhà khách tỉnh ủy, chúng tôi nhận được tin, đêm qua quân xâm lược từ bên kia biên giới đã nổ súng, tràn sang nước ta...  
  • Hà Nội đang treo thưởng to cho những ai có sáng kiến chống được ùn tắc giao thông ở thủ đô: 200.000 USD cho giải nhất, 100.000 USD cho giải nhì. 
  • Một cô gái 13 tuổi, học lớp 6 ở quận Thủ Đức đã cho “cái ngàn vàng”. Qua tường thuật của cán bộ điều tra, khi được hỏi về ba sinh viên quan hệ thế nào, cô bé đã hồn nhiên trả lời: “Mấy anh đó xin mà, xin thì cho… Bạn cháu ở trường ai cũng làm như vậy, có phải mình cháu đâu, sao không thấy các bạn khác lên công an mà chỉ mình cháu…” .
  • Mấy hôm nay báo chí đưa tin giám đốc một công ty TNHH ở Bắc Ninh tên là Nguyễn Ngọc Minh (Minh Sâm), trùm xã hội đen vừa bị bắt. Người này từng được vinh danh trong 1000 doanh nhân tiêu biểu cả nước tại Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.