Thứ năm, 31/12/2015 | 11:46 GMT+7
|
Thứ năm, 31/12/2015 | 11:46 GMT+7

Tái hiện không gian Hà Nội xưa ở Hoàng thành Thăng Long

Công chúng thủ đô có dịp thưởng thức nhóm hát xẩm rong trên chuyến tàu điện "leng keng" đi qua 36 phố phường những ngày Tết trong chương trình "Ký ức Hà Nội" khai mạc tối 30/12 tại Hoàng thành Thăng Long.
 

Chương trình Ký ức Hà Nội khai mạc tối 30/12 với các màn ca nhạc đặc sắc tại sân khấu trước cổng Đoan Môn của Hoàng thành Thăng Long. Đây là hoạt động chào đón Tết cổ truyền do Sở Du lịch và Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức.

 
 

Không gian "Ký ức Hà Nội" trải khắp khuôn viên Hoàng thành Thăng Long với các màn tái hiện nét Hà Nội xưa. Hình ảnh 36 phố phường của vài thập kỷ trước được tái hiện với những dãy nhà mặt phố truyền thống thu hút đông đảo công chúng.

 
 

Mặt phố Hàng Đào được tái hiện với các cửa hiệu buôn bán quần áo. Biển tên gắn kèm thông tin giới thiệu lịch sử, đặc trưng của phố.

 
 

Hàng hoa nghệ thuật của nghệ nhân Mai Hạnh (bên phải) khiến nhiều người thích thú, xin chụp ảnh lưu niệm cùng chủ nhân.

 
 

Đèn đường bằng bóng điện sợi tóc và nón lá bên các dãy nhà mặt phố ngói đỏ từ thời Pháp thuộc được tái hiện.

 
 

Thầy thuốc bắt mạch trong một hiệu thuốc của phố Lãn Ông. Không chỉ có giá trị trưng bày, các gian hàng, cửa hiệu trong "Ký ức Hà Nội" còn bán sản phẩm thật cho du khách có nhu cầu.

 
 

Thu hút sự chú ý đặc biệt tại không gian "Ký ức Hà Nội" là màn hát xẩm bên đoàn tàu điện.

 
 

Màn xẩm của một gia đình trên chuyến tàu điện xưa.

 
 

Khán giả chăm chú theo dõi các tiết mục xẩm đặc sắc.

 
 

Trong khuôn viên Hoàng thành Thăng Long còn có các gian hàng bán món đồ cũ gợi lại những ký ức xưa.

 
 

Chiếc đồng hồ hai quả chuông có từ những năm 80 của thế kỷ trước bày tại gian hàng đồ cũ.

 
 

Vỏ đạn pháo khắc họa thời khắc chiến thắng của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chồng Mỹ.

 


 

Quý Đoàn

 
 
Hoang tàn vùng sạt lở Vàm Nao
Những quán cà phê, tiệm bán xe máy, cửa hàng nội thất, tiệm vàng... thành vườn không nhà trống. Cả khu phố vắng người kể từ ngày sông Vàm Nao
9.000 tỷ đồng để phát triển sâm Ngọc Linh
Chính phủ đã phê duyệt đề án quốc gia về phát triển sâm Ngọc Linh đến năm 2030 với mục tiêu mở rộng vùng trồng sâm ra 7 xã của
Trồng dưa lưới công nghệ tự động thu 5 tấn mỗi vụ
Áp dụng công nghệ tự động của Isarel, những nhà màng trồng dưa lưới tại khu nông nghiệp công nghệ cao TP HCM có thể cho năng suất tới 5 tấn,
Cô Ms Hoa - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Ms Hoa TOEIC - người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy TOEIC chia sẻ một số phương pháp giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn.
Các câu đố logic đòi hỏi khả năng suy luận chặt chẽ là một phần hóc búa trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng. Hãy xem bạn có khả năng trở thành nhân viên Apple hay không qua các câu đố dưới đây.