Thứ hai, 17/10/2016 | 22:18 GMT+7
|
Thứ hai, 17/10/2016 | 22:18 GMT+7

Ôtô trôi lềnh bềnh trên con đường nơi bé trai bị nước cuốn

Tối 17/10, mưa lớn tiếp tục trút xuống hơn một giờ khiến đường số 4, trung tâm hành chính Dĩ An (Bình Dương) chìm trong biển nước, nhiều ôtô trôi lềnh bềnh.
 

Cơn mưa lớn khiến nước từ các khu phố đổ ra đường số 4 ngập gần mét, đặc biệt trước cổng trường THCS Võ Trường Toản. Nhiều người dân dắt bộ cao quá phải tạt vào lề đường. Ngày hôm qua, cũng tình trạng ngập nặng như vậy, 4 cháu bé không may bị nước cuốn vào miệng cống, người dân cứu được 3 cháu, bé trai 8 tuổi còn lại đang mất tích.

 
 

Anh Minh (áo trắng) đang đi ôtô từ Bình Dương về Đồng Nai, khi đến đường số 4 thì bị chết máy, chỉ biết vào bên đường chờ nước rút rồi kêu xe cứu hộ để kéo về nhà. "Nước ngập này khiến người dân rất khổ, đường thoát nước quá kém", anh nói.

 
 

Ôtô ngập hơn bánh xe được lực lượng dân quân, dân phòng phường Dĩ An hỗ trợ nhưng cũng bất lực do lực nước xoáy quá mạnh ở ngay miệng cống. 

 
 

Nước tràn vào trong, tài xế chỉ biết bỏ ôtô. "Lúc qua khu vực này ngập quá nên chết máy, nhiều người ngồi trong xe ra ngoài kịp thời", tài xế kể.

 
 

Nhiều nhà bên đường dù có nền cao hơn mặt đường 50 cm nhưng cũng bị nước tràn vào nhà gây ngập ôtô, hư hỏng đồ đạc.

 
 

Quán cà phê cũng bị ngập nặng, bàn ghế trôi lềnh bềnh. "Mấy ngày mà có đến 3 trận ngập nặng khiến cuộc sống đảo lộn. Nãy giờ tôi phải bồng đứa cháu ngồi trên bàn vì nước tràn vào nhà, không sống nổi với cái cảnh này", bà Xuân, chủ quán cà phê nói. 

 
 

Nước lớn chảy xiết, lực lượng chức năng phải đưa 2 mẹ con nữ sinh qua khu vực nguy hiểm trên đường số 4.

 
 

Nhiều em học sinh trường THCS Võ Trường Toản đi xe đạp không thể về nhà, ngồi trên hàng rào một quán cà phê chờ nước rút.

 
 

Ngoài ôtô, xe máy, ôtô đi qua khu vực ngã tư ra quốc lộ 1K, trung tâm hành chính Dĩ An chết máy hàng loạt phải dắt bộ. 

 
 

Một số tuyến đường chính phường Dĩ An, thị xã Dĩ An cũng bị ngập sâu từ 20 cm đến một mét. Kẹt xe cục bộ nhiều đoạn đường. 

Chiều tối hôm trước, mưa lớn kéo dài hàng giờ đã khiến nước chảy tràn qua Đại lộ Bình Dương và đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Thủ Dầu Một, cuốn trôi nhiều người chạy xe máy.

 

Tài xế bất lực nhìn ôtô bị nước cuốn trôi trên con đường ngập một mét.

 

Phước Tuấn

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
9 lời khuyên cho người muốn khởi nghiệp với thực phẩm sạch
Tên thương hiệu, địa điểm, vốn đầu tư, nguồn cung, phương pháp markerting..., là những yếu tố cần quan tâm khi quyết định kinh doanh một cửa hàng thực phẩm
4.000 xe phạm Luật giao thông bị từ chối đăng kiểm
Lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho biết, chủ nhân các xe vi phạm Luật giao thông đường bộ phải nộp phạt đầy đủ mới được đăng kiểm xe. 
Sự ảnh hưởng mạnh mẽ của smartphone trong đời sống con người tạo ra khái niệm "nomophobia", chứng lo sợ khi không có điện thoại. Nghe và điền từ vào chỗ trống. 
Điều kiện nhập cảnh sẽ được thắt chặt đối với du học sinh 5 nước, trong đó có Việt Nam, từ giữa tháng 3 nhằm chống nạn nhập cư bất hợp pháp.