Thứ ba, 25/10/2016 | 10:40 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 25/10/2016 | 10:40 GMT+7

Người dân bịt mũi qua hồ Văn Quán

Hồ Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) nhiều ngày nay nổi váng dày đặc, bốc mùi hôi thối. Người dân tập thể dục, học sinh đi học qua hồ đều phải bịt mũi nín thở.
 

Hồ Văn Quán rộng khoảng 2.000 m2, gồm 2 hồ nhỏ thông nhau, nằm trong khu đô thị Văn Quán (Yên Phúc, Hà Đông, Hà Nội). Hơn một tuần nay, nước hồ bốc mùi hôi thối, đặc biệt là những ngày nắng gió.

 
 

Tại góc ven hồ đoạn gần biệt thự BT1, gió đẩy lớp váng dày màu xanh vào bờ. Nước hồ không cao, để lộ lớp tảo xanh bám trên bờ kè.

 
 

Mặt hồ nổi váng đặc quánh thành lớp dày.

 
 

Cá chết phơi bụng trên lớp váng phía góc hồ.

 
 

Góc hồ tập trung nhiều rác thải, váng dày, côn trùng phát triển mạnh, tiềm ẩn nguy cơ bệnh dịch.

 
 

"Nhà cách hồ hơn 50 m, khi có gió là mùi hôi thối bốc lên khó chịu. Cả tuần nay đi tập thể dục, đi làm qua đây, tôi đều phải nín thở", anh Lê Hiếu nói.

 
 

6h30, học sinh nín thở khi ngang qua hồ.

 
 

Mùa thu ít mưa, nước cạn, tình trạng ô nhiễm ở hồ Văn Quán trở nên nghiêm trọng. 

 
 

"Các hàng quán quanh hồ trở nên vắng vẻ cũng bởi mùi hôi thối. Trước kia không khí trong lành, khách vẫn ngồi sát hồ hóng gió. Nhưng nay khách đi vào vừa dựng xe xuống đã bảo hôi thối quá rồi dắt xe đi", Tuấn, nhân viên của quán nước dãy TT1 ven hồ nói.

 

Ngọc Thành

 
 
Ngọt thơm trái thanh long Chợ Gạo
Từ lâu, những quả thanh long mọng nước, mùi vị thơm, ngọt đã trở thành một trong những sản vật nổi tiếng của vùng Chợ Gạo, Tiền Giang.
Tổng thống đắc cử Mỹ trong mắt con gái Ivanka Trump là người bố khác thường, rất hài hước. Nghe và điền từ vào chỗ trống. 
Trong 143 năm tồn tại, triều Nguyễn trải qua nhiều đời vua, ai là người ở ngôi lâu nhất, ai là hoàng hậu đầu tiên và cuối cùng, hãy cùng làm trắc nghiệm dưới đây.