Thứ hai, 3/4/2017 | 16:34 GMT+7
|
Thứ hai, 3/4/2017 | 16:34 GMT+7

Muôn kiểu lấn hành lang an toàn đường sắt ở Hà Nội

Tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường sắt diễn ra công khai nhiều năm qua ở Hà Nội, nhất là tuyến đường Lê Duẩn – Giải Phóng. Nơi đây người dân vô tư sinh hoạt, bán hàng... cạnh đường ray.
 

Tai nạn giao thông đường sắt những tháng đầu năm 2017 gia tăng nghiêm trọng, và xảy ra nhiều nhất tại khu vực các đường ngang. Trong khi đó, tại Hà Nội, tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt đã trở thành "chuyện thường ngày" ở nhiều nơi tàu hỏa chạy qua.

 
 

Tại Hà Nội, theo Cục Đường sắt VN, dù chỉ có hơn 162 km trên các tuyến nhưng có tới hàng trăm đường ngang dân sinh mức độ khác nhau.

 
 

Người dân tự xây dựng đường dân sinh cắt ngang đường sắt. Những đường ngang dân sinh như thế này mọc lên rất nhiều trước các cửa hàng, hộ dân dọc theo đường Giải Phóng. 

 
 

Người phụ nữ bế em nhỏ đi qua hàng rào đường sắt để vào nhà. 

 
 

Hàng rong cạnh đường ray, thu hút nhiều người dân cạnh đó đến mua bán.

 
 

Cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của nhiều hộ dân diễn ra ngay cạnh đường ray.

 
 

Đoạn đường sắt chạy qua số 244, đường Giải Phóng. Đây là nơi họp chợ sau 16h chiều hàng ngày, hàng hóa được bày bán cả bên ngoài và phía trong hành lang an toàn.

 


 

 

Ngọc Thành

 
 
Thông xe hầm Đèo Cả, thời gian qua đèo chỉ còn 10 phút
Hầm Đèo Cả trên Quốc lộ 1A được khánh thành giúp ôtô từ Khánh Hòa đi Phú Yên và ngược lại chỉ 10 phút, so với trước hơn một giờ.