Thứ năm, 24/11/2016 | 16:34 GMT+7
|
Thứ năm, 24/11/2016 | 16:34 GMT+7

Lửa thiêu rụi 10 tháp sang chiết bia

Chiều 24/11, ngọn lửa bùng phát thiêu rụi 10 tháp sang chiết của nhà máy bia ở Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa).
 

Khoảng 13h15 ngày 24/11, lửa bất ngờ bùng phát ở Nhà máy bia Xứ Thanh trong Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa).

 
 

Nhiều tháng nay nhà máy dừng hoạt động. Thời điểm cháy, một nhóm công nhân đang dùng máy hàn tháo dỡ thiết bị. "Có thể công nhân bất cẩn để tia lửa bắn sang các mảnh xốp gây cháy", một cán bộ điều tra nhận định.

 
 

Trong ít phút, cột khói bốc cao hàng trăm mét, lửa bao trùm 10 tháp sang chiết bia đặt ở khu trung tâm của nhà máy. Những người có mặt xả nước dập lửa, nhưng bất thành nên báo cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Hàng chục chiến sĩ và nhiều xe nước được huy động đến hiện trường.

 
 

Hơn 30 phút sau khi lính cứu hỏa chuyên nghiệp đến, lửa được khống chế. Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, nhưng tất cả 10 trụ tháp cao khoảng 20 m đã cháy rụi.

 
 

Muội khói bám đầy miệng phễu chiết xuất bia tươi. 

 
 

Đường ống dẫn nguyên liệu ngổn ngang phía dưới.

 
 

Những mảnh tôn rơi lả tả dưới nền đất.

 
 

Vài mảnh xốp dùng quấn quanh các thân bồn giữ nhiệt cháy dở còn sót lại.

 

Lê Hoàng

 
 
Bà con Hà Nam được hỗ trợ bảo tồn giống chuối ngự tiến Vua
Với việc đăng ký chứng nhận chỉ dẫn địa lý và tem nhãn, đồng thời triển khai dự án khuyến khích trồng chuối để có thêm thu nhập, chính quyền
Tuyến metro số 1 của TP HCM nguy cơ chậm tiến độ
Trung ương chậm chi vốn ODA khiến thành phố nợ các nhà thầu thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hơn 1.300 tỷ đồng, dẫn đến
Những từ vựng về giao thông không chỉ tốt cho việc học, làm bài thi, nó còn giúp bạn tự tin hơn khi đi du lịch, hỏi đường...
Thủ tướng yêu cầu trường đại học tư thục phải đầu tư với mức tối thiểu là 1.000 tỷ đồng, không bao gồm giá trị đất xây dựng trường. Vốn này được xác định bằng tiền mặt và tài sản đã chuẩn bị.