Thứ năm, 24/11/2016 | 16:34 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 24/11/2016 | 16:34 GMT+7

Lửa thiêu rụi 10 tháp sang chiết bia

Chiều 24/11, ngọn lửa bùng phát thiêu rụi 10 tháp sang chiết của nhà máy bia ở Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa).
 

Khoảng 13h15 ngày 24/11, lửa bất ngờ bùng phát ở Nhà máy bia Xứ Thanh trong Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa).

 
 

Nhiều tháng nay nhà máy dừng hoạt động. Thời điểm cháy, một nhóm công nhân đang dùng máy hàn tháo dỡ thiết bị. "Có thể công nhân bất cẩn để tia lửa bắn sang các mảnh xốp gây cháy", một cán bộ điều tra nhận định.

 
 

Trong ít phút, cột khói bốc cao hàng trăm mét, lửa bao trùm 10 tháp sang chiết bia đặt ở khu trung tâm của nhà máy. Những người có mặt xả nước dập lửa, nhưng bất thành nên báo cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Hàng chục chiến sĩ và nhiều xe nước được huy động đến hiện trường.

 
 

Hơn 30 phút sau khi lính cứu hỏa chuyên nghiệp đến, lửa được khống chế. Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, nhưng tất cả 10 trụ tháp cao khoảng 20 m đã cháy rụi.

 
 

Muội khói bám đầy miệng phễu chiết xuất bia tươi. 

 
 

Đường ống dẫn nguyên liệu ngổn ngang phía dưới.

 
 

Những mảnh tôn rơi lả tả dưới nền đất.

 
 

Vài mảnh xốp dùng quấn quanh các thân bồn giữ nhiệt cháy dở còn sót lại.

 

Lê Hoàng

 
 
Ngọt thơm trái thanh long Chợ Gạo
Từ lâu, những quả thanh long mọng nước, mùi vị thơm, ngọt đã trở thành một trong những sản vật nổi tiếng của vùng Chợ Gạo, Tiền Giang.
Phát âm sai, không hiểu nguyên tắc ngữ pháp, diễn đạt không tự nhiên và đặc biệt là thiếu kiến thức văn hóa là 4 nguyên nhân khiến bạn nói tiếng Anh không giống người bản xứ. 
Trong khi học sinh tỏ ra buồn vì cuộc thi Chinh phục vũ môn tạm dừng thì phụ huynh, chuyên gia giáo dục ủng hộ bởi cần thời gian thẩm định nội dung cũng như xem xét lại đối tượng dự thi.