Thứ hai, 3/10/2016 | 17:26 GMT+7
|
Thứ hai, 3/10/2016 | 17:26 GMT+7

Hàng chục máy bơm ôxy làm sạch nước hồ Tây

Chiều 3/10, cơ quan liên ngành ở Hà Nội tiếp tục lấy mẫu cá, mẫu nước tìm nguyên nhân sinh vật chết ở hồ Tây và áp dụng biện pháp khắc phục ban đầu.
 

Ngày 3/10, hiện tượng cá chết ở hồ Tây (Hà Nội) chưa có dấu hiệu dừng lại. Kết quả phân tích mẫu nước thể hiện hàm lượng amoniac cao gấp 3 lần tiêu chuẩn cho phép.

 
 

Chỉ số ôxy ở mặt nước hồ Tây bằng 0 được cho là yếu tố tác động trực tiếp khiến cá chết. 

 
 

Để làm sạch, tạo thêm oxy cho mặt nước hồ, nhân viên môi trường lắp khoảng 40 máy bơm, sục khí. Máy hoạt động hết công suất trên diện tích mặt hồ rộng 500 ha.

 
 

Các máy bơm được lắp đặt tại nơi có nhiều cá chết dạt vào, như đoạn phố Trích Sài, Nguyễn Đình Thi... Xác cá nổi ngày 3/10 chủ yếu là các loại cá to như trắm, mè, chép, có con nặng 3-4 kg.

 
 

Phương pháp bơm ôxy từng được áp dụng để làm sạch mặt nước hồ Hoàng Cầu (Đống Đa) hồi tháng 6 khi có hiện tượng cá chết hàng loạt. Song song với việc xử lý cá chết ở hồ Tây, UBND TP Hà Nội cũng có công điện đề nghị tăng cường kiểm tra các hồ nước trên địa bàn, sớm báo cáo dấu hiệu bất thường nếu có. 

 
 

Lực lượng chức năng mổ bụng cá lấy nội tạng để đưa đi xét nghiệm tìm nguyên nhân.

 
 

Lực lượng y tế phun thuốc phòng dịch bệnh ở khu vực tập kết cá chết. Số cá chết thu gom sẽ được tập kết về bãi rác Nam Sơn để thiêu hủy. 

 
 

Mùi cá chết khiến cuộc sống người dân ven hồ bị ảnh hưởng, một số hàng quán phải đóng cửa. Theo Ban quản lý hồ Tây, hiện tượng cá nổi bắt đầu từ 30/9, với "quy mô lớn và nghiêm trọng chưa từng xảy ra".

 


 

 

Giang Huy - Hoàng Phương

 
 
9.000 tỷ đồng để phát triển sâm Ngọc Linh
Chính phủ đã phê duyệt đề án quốc gia về phát triển sâm Ngọc Linh đến năm 2030 với mục tiêu mở rộng vùng trồng sâm ra 7 xã của
Chuỗi chăn nuôi cung ứng gần 4 vạn quả trứng gà sạch
Mỗi ngày, khoảng 3-4 vạn quả trứng gà tươi, đảm bảo chất lượng và vệ sinh thực phẩm được cung ứng cho các siêu thị lớn, bếp ăn trường học,
Những cụm từ tiếng Anh tại nhà hàng, khách sạn hay trong khu mua sắm dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi du lịch hoặc trò chuyện với người nước ngoài.
Suy luận logic cho một vấn đề hóc búa là tố chất Google cần tìm ở ứng viên tiềm năng. Bạn hãy thử sức với các câu phỏng vấn từ tập đoàn nổi tiếng này.