Thứ bảy, 1/10/2016 | 13:02 GMT+7
|
Thứ bảy, 1/10/2016 | 13:02 GMT+7

Hà Nội trồng cây xanh dưới đường sắt trên cao

Hàng trăm cây bàng lá nhỏ được trồng dưới gầm đường sắt trên cao dọc phố Hoàng Cầu, Yên Lãng, TP Hà Nội.
 

Phía dưới công trình đường sắt trên cao tuyến Cát Linh – Hà Đông, có hàng trăm cây xanh được trồng mới với chiều cao khoảng 7-8m, đường kính thân chừng 15-30cm.

 
 
Ông Vũ Kiên Trung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, cho biết: “Việc triển khai trồng cây xanh dưới gầm đường sắt trên cao tại phố Yên Lãng, Hoàng Cầu là chủ trương của UBND TP Hà Nội và đã được Sở Xây dựng Hà Nội phê duyệt. Chúng tôi sẽ chăm sóc những cây này cẩn thận, đồng thời khống chế chiều cao, do đó sẽ không ảnh hưởng đến công trình đường sắt trên cao”.
 
 

Người dân địa phương cho biết, hàng cây mới được trồng từ đêm 28/9.

 
 

Mục đích của việc trồng hàng trăm cây xanh phía dưới đường sắt trên cao là nhằm tạo ra cảnh quan đô thị xanh – sạch – đẹp trên địa bàn Thủ đô.

 
 

Nhiều người lo ngại cây xanh khi trưởng thành sẽ ảnh hưởng đến công trình đường sắt.

 
 

Nhà chức trách cho biết đặc tính của loại cây này là thân nhỏ, phát triển tán rộng, nếu có xảy ra gãy đổ cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình đường sắt trên cao.

 
 

Cây trồng mới được giằng buộc khá cẩn thận, toàn thân bọc những miếng vải giữ nước giúp cho việc sinh trưởng.

 
 

Xung quanh hàng cây có giá gỗ chống đỡ rất chắc chắn.

 
 

Công ty cây xanh cho biết, những cây bàng lá nhỏ này sẽ được khống chế chiều cao để không ảnh hưởng đến công trình đường sắt.

 

Giang Huy

 
 
9.000 tỷ đồng để phát triển sâm Ngọc Linh
Chính phủ đã phê duyệt đề án quốc gia về phát triển sâm Ngọc Linh đến năm 2030 với mục tiêu mở rộng vùng trồng sâm ra 7 xã của
Ruộng rau muống nước xanh mướt ven sông Sài Gòn
Hiện nay, toàn huyện Hóc Môn, TP HCM có khoảng 700 ha chuyên canh rau muống nước, trong đó 90 ha rau tại xã Nhị Bình đạt tiêu chuẩn VietGAP.
Bài toán về chiếc dao rọc giấy nằm trong đề thi đánh giá năng lực tư duy Toán học dành cho học sinh lớp 7-8. Nhìn vào hình vẽ, liệu bạn có thể đưa ra đáp án trong bao nhiêu giây?