Thứ sáu, 2/12/2016 | 15:14 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/12/2016 | 15:14 GMT+7

Hàng nghìn m2 nhà xưởng đổ sập sau đám cháy ở khu công nghiệp Hà Nội

Đám cháy được cho là bùng phát từ kho hóa chất sau đó lan rộng sang xưởng gỗ ép, cơ khí, thiêu rụi hàng nghìn m2 nhà kho và nhiều hàng hóa khu công nghiệp Ngọc Hồi (Hà Nội).
 

10h ngày 2/11, lửa bùng phát tại nhà kho hóa chất sau đó lan rộng sang xưởng chứa gỗ ván ép, sơn và nguyên vật liệu làm đồ gỗ trong khu công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì (Hà Nội).

 
 

Theo một số nhân chứng, ngọn lửa xuất phát từ xưởng sơn hóa chất kèm nhiều tiếng nổ như bom

 
 

Lực lượng cứu hỏa đã điều cả chục xe chữa cháy và cả trăm lính cứu hỏa tới khống chế đám cháy. Tuy nhiên trong nhà kho có nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội.

 
 

Sau hơn 3 tiếng chữa cháy, ngọn lửa vẫn âm ỉ tại ít nhất 3 nhà xưởng. Cảnh sát tiếp tục phun nước làm mát và khống chế.

 
 

Nhiều nhà kho, xưởng hóa chất, gỗ ép...

 
 

.... đồ đạc ở xưởng cơ khí rộng hàng nghìn m2 bị thiêu rụi.

 
 

Thời điểm xảy ra đám cháy tuy có bình cứu hỏa nhưng nhiều công nhân không dám lao vào cứu vì lửa bén rất nhanh và lớn, mọi người chỉ kịp kêu gào nhau để chuyển đồ ra ngoài.

 
 

Nhiều cuộn dây điện bị cháy rụi.

 
 

Xưởng gỗ ép bị cháy phần lớn diện tích. Công nhân trong xưởng dùng máy ủi, máy nâng để di chuyển đồ đạc ra ngoài.

 
 

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được điều tra, tuy nhiên theo một nhân chứng "trước thời điểm cháy có nhóm thợ hàn xì đang hàn nối ống thông khói ở xưởng sơn hóa chất, sau đó thì lửa bùng lên". 

 


Video: Mai Anh

 

Ngọc Thành

 
 
Khi nhận nuôi một chú chó hoang, bạn góp phần ngăn chặn sự tàn ác, giải cứu một sinh vật và có thêm người bạn tốt. Đọc hiểu tiếng Anh qua video để học từ mới và một số cách diễn đạt. 
Trần Khánh Dư được vua nào nhận làm con nuôi; vì sao ông bị xử tội chết nhưng không chết? Cùng làm bài trắc nghiệm để bổ sung kiến thức.