Chủ nhật, 16/10/2016 | 19:32 GMT+7
|
Chủ nhật, 16/10/2016 | 19:32 GMT+7

Đường sắt bị uốn cong trong lũ kỷ lục

Tỉnh Quảng Bình có tới 19 điểm đường sắt bị hư hại, nhiều nơi nước lũ bẻ cong ray, làm xói mòn hàng trăm mét khối đất đá nền khiến việc khắc phục mất nhiều công sức.
 

Trận lụt lịch sử 3 ngày qua khiến tuyến đường sắt Bắc Nam qua Quảng Bình bị hư hại. Ông Trần Văn Sáu, Giám đốc Công ty cổ phẩn đường sắt Quảng Bình, cho biết tuyến đường sắt qua địa bàn có 19 điểm bị hư hỏng.

 
 

Đoạn đường sắt qua thôn Sỏi, xã Văn Hóa (Tuyên Hóa) bị sạt lở 350 m, treo lơ lửng trên không.

 
 

Theo ông Sáu, ngành đường sắt huy động hơn một nghìn công nhân các bộ phận với quyết tâm sớm đưa đường sắt Bắc Nam lưu thông trở lại.

 
 

Công nhân tận dụng đá bị chảy xuống dưới để "tái tạo" mặt đường.

 
 

Tất cả công đoạn đều được làm cẩn thận, kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn khi đưa đường sắt hoạt động trở lại.

 
 

Công đoạn quan trọng là đo lấy mặt phẳng cân đối, định vị hai bên đường ray trước khi chồng nề.

 
 

Bề mặt phía trên đường ray cũng được nắn lại cho thẳng.

 
 

Do đường ray chưa được bù lại số đất đá bị cuốn mất, công nhân phải tuyệt đối chú ý khi bước đi phía trên, trượt chân là có thể té ngã.

 
 

Công nhân được đốc thúc làm việc theo hình thức "cuốn chiếu" để thuận lợi khi di chuyển vật liệu đến những nơi còn hư hại.

 
 

Những điểm đường sắt bị hư hỏng được cắm biển cảnh báo cấm tàu.

 
 

Những đầu máy đã có thể chạy lại trên những tuyến đường an toàn và mới được sửa chữa, để chở vật liệu và vật dụng đến công trình. Theo ông Sáu, công ty đã bố trí đội ngũ riêng phục vụ ăn uống cho công nhân để liên tục thay ca thi công.

 


Công nhân làm việc xuyên đêm sửa đường sắt.

 

Nguyễn Đông

 
 
Hành trình 'ra biển lớn' trong 30 năm Đổi mới
Bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc năm 1991, với Mỹ năm 1995, gia nhập WTO năm 2006..., là những cột mốc đáng nhớ của ngoại giao Việt Nam
Một hecta đất trồng chuối cho doanh thu gấp chục lần vốn ban đầu
Nhờ ứng dụng mô hình VietGAP cùng điều kiện tự nhiên thuận lợi, một ha đất trồng chuối tiêu hồng tại Hưng Yên cho doanh thu gấp cả chục lần
Xe Rolls Royce đâm bị thương hai bố con
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
Cái gì có ba tay mà chỉ có một mặt, vì sao chó không thích tắm nắng? Bạn thực sự thông minh nếu trả lời đúng những câu hỏi này.
Màn "ảo thuật" làm biến mất chai được thực hiện chỉ với glycerin, loại chất lỏng dễ dàng mua được từ các hiệu thuốc.