Thứ bảy, 11/2/2017 | 08:57 GMT+7
|
Thứ bảy, 11/2/2017 | 08:57 GMT+7

Đền Trần yên ả phát ấn lúc rạng sáng

Khác với mọi năm, dòng người xin ấn đền Trần năm nay chỉ đông đúc khoảng một tiếng đầu, rồi thưa dần.
 

Đúng 5h sáng 11/2, đền Trần chính thức phát ấn. Đông đảo khách thập phương có mặt xếp hàng chờ tới lượt phát ấn tại 3 điểm nhà Giải Vũ, nhà trưng bày, đền Trùng Hoa.

 
 

Tại đền Trung Hoa, hàng rào sắt được lập ra để người dân xếp hàng lần lượt lấy ấn. Năm nay, điểm phát ấn này khá trật tự, không còn tình trạng dòng người xô đẩy, dẫm đạp lên nhau như mọi năm.

 
 

Một em bé với vẻ mặt mệt mỏi sau đêm dài chờ lấy ấn cùng cha mẹ.

 
 

Mỗi điểm phát ấn có 2-3 bàn phát. Năm nay, Ban tổ chức không ấn định số lượng ấn phát ra mà sẽ phát cho đến khi hết người xin.

 
 

Việc phát ấn vẫn tiếp tục từ ngày 16 tháng Giêng.

 
 

Trước khi nhận ấn, khách đi lễ tuỳ tâm công đức cho nhà đền.

 
 

Chị Tú Anh (Nghệ An) là người đầu tiên sở hữu trên tay chiếc ấn vào lúc 5h sáng. "Em đứng xếp hàng từ 3h30 sáng để lấy ấn, rất may mắn là người đầu tiên nhận được ấn. Em hy vọng năm tới sẽ thành công hơn trong công việc và học tập, gia đình gặp nhiều may mắn".

 
 

Nhiều người khi được hỏi thì bày tỏ không quan tâm nhiều đến lịch sử lễ hội đền Trần hoặc không rõ về các vị vua Trần, đến đây chủ yếu xin ấn cầu mong may mắn cho năm mới.

 
 

Hai người đàn ông cẩn thận lồng lá ấn vừa xin được vào túi nilon.

 
 

Một người đàn ông vừa ra khỏi đám đông ngay lập tức ghi lại "thành tích" xin được 4 chiếc ấn.

 
 

Lực lượng an ninh không còn vất vả như lúc nửa đêm.

 
 

6h sáng, lượng người đến xin ấn thưa thớt hơn hẳn.

 


Dòng người rồng rắn xin ấn lúc nửa đêm.

 

Ngọc Thành

 
 
Nông nghiệp sạch lên sóng truyền hình VTV1 Chào buổi sáng
Vào 5h50 các ngày thứ 7 trong tuần, chương trình "Nông nghiệp sạch" sẽ được phát sóng với vai trò là một tiểu mục trong bản tin "Chào buổi sáng"
Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có hiện tượng nứt lớp móng
Quá trình thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã xuất hiện các vết nứt lớp đá cấp phối gia cố xi măng, chủ yếu là rạn nứt
Sour (chua), thumb (ngón tay cái), purpose (mục đích), doctor (bác sĩ) và percent (phần trăm) là 5 từ tiếng Anh nhiều người Việt Nam phát âm sai. Thử tài của bạn bằng cách lựa chọn đáp án đúng. 
Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương, Nghệ An) quyết định nâng mức kỷ luật từ khiển trách lên cảnh cáo đối với nữ giám thị đã chép bài thi vào bàn tay tại kỳ thi tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh.