Thứ bảy, 11/2/2017 | 02:05 GMT+7
|
Thứ bảy, 11/2/2017 | 02:05 GMT+7

Đền Trần không còn cướp lộc vì ban thờ trống trơn

Sau lễ khai ấn, Ban tổ chức dọn sạch hoa, lộc trên ban thờ, người đi lễ chuyển sang xoa tiền lên kiếm, sờ mình hạc cầu may.


Video: Dòng người xô đẩy vào đền Trần sau giờ khai ấn năm 2017.

 
 

Lễ Khai ấn đền Trần (Nam Định) bắt đầu lúc 21h ngày 10/2 (đêm 14 tháng Giêng), chiếc kiệu được 120 người rước từ đền Cố Trạch (thời Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn) sang sân đền Thiên Trường (thờ hoàng đế triều Trần) để làm lễ.

 
 

Để chấm dứt tình trạng ném tiền vào kiệu, Ban tổ chức hạn chế đại biểu tham gia, lập hàng rào cách ly khu làm lễ. Dù vậy, nhiều người vẫn cố đứng từ xa ném tiền vào kiệu.

 
 

Nửa đêm, khi phần lễ kết thúc, rào chắn được mở, dòng người ùn ùn kéo vào khuôn viên các đền để dâng hương.

 
 

Dòng người đổ về hậu cung đền Thiên Trường khiến lực lượng an ninh gồng mình giữ trật tự.

 
 

Người phụ nữ gắng chen chân trong đám đông để tiến sát vào ban thờ dâng lễ.

 
 

Để hạn chế tình trạng cướp lộc, cướp hoa như các năm trước, ban tổ chức đã dọn sạch đồ lễ. Lực lượng an ninh đứng tại các ban thờ ngăn người đi lễ có những hành vi không đúng mực chốn tâm linh. Song, nhiều người vẫn cố chen lên đặt tiền lễ.

 
 

Người phụ nữ nhoài lên xoa tiền vào thanh kiếm trên ban thờ. Trong khi người của ban tổ chức liên tục thu dọn tiền lẻ do người dân rải khắp nơi.

 
 

Nhiều người cầm tiền lẻ xoa mình hạc đồng cầu may.

 
 

Hơn 1h sáng ngày 11/2, dòng người đi lễ vẫn tấp nập tại sân đền Thiên Trường. Theo lịch, ban tổ chức sẽ phát ấn vào 5h sáng.

 


Video: Ném tiền, cướp lộc tại lễ hội đền Trần năm 2016.

 

Ngọc Thành - Hoàng Phương
Video: Thanh Tùng

 
 
Nông nghiệp sạch lên sóng truyền hình VTV1 Chào buổi sáng
Vào 5h50 các ngày thứ 7 trong tuần, chương trình "Nông nghiệp sạch" sẽ được phát sóng với vai trò là một tiểu mục trong bản tin "Chào buổi sáng"
Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có hiện tượng nứt lớp móng
Quá trình thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã xuất hiện các vết nứt lớp đá cấp phối gia cố xi măng, chủ yếu là rạn nứt
Sour (chua), thumb (ngón tay cái), purpose (mục đích), doctor (bác sĩ) và percent (phần trăm) là 5 từ tiếng Anh nhiều người Việt Nam phát âm sai. Thử tài của bạn bằng cách lựa chọn đáp án đúng. 
Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (Thanh Chương, Nghệ An) quyết định nâng mức kỷ luật từ khiển trách lên cảnh cáo đối với nữ giám thị đã chép bài thi vào bàn tay tại kỳ thi tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh.