Thứ sáu, 17/2/2017 | 10:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/2/2017 | 10:00 GMT+7

Cây duối lâu năm có 5 nhánh độc đáo ở Ninh Bình

Thân cây duối ở vườn chim Thung Nham (tỉnh Ninh Bình) có 5 nhánh, 4 nhánh mọc thẳng đứng, nhánh còn lại mọc nghiêng khoảng 45 độ, từ xa trông thế cây như một bàn tay.
 

Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư) nằm cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 12 km về phía đông.

 
 

Đến vườn chim Thung Nham, nhiều du khách thích thú khi được chiêm ngắm cây duối lâu năm được cho là có thế giống bàn tay người.

 
 

Cây có năm nhánh, bốn nhánh mọc thẳng đứng cạnh nhau và một nhánh nằm nghiêng khoảng 45 độ. Trông xa các nhánh cây như hình một bàn tay chắp lại. 

 
 

Cây có chiều cao khoảng 3 m, toàn thân cây mọc và gắn chặt trên một tảng đá. Nhìn từ xa, khó phát hiện được đâu là đá, đâu là thân cây.

 
 

Phần thân to nhất của cây có đường kinh rộng khoảng một mét.

 
 

Một nhánh nằm chếch khoảng 45 độ so với các nhánh khác của cây, tựa như hình ngón tay cái.

 
 

Chị Phạm Lan Hương, hướng dẫn viên du lịch vườn chim Thung Nham cho hay, cây có tuổi đời rất lâu năm.

"Tương truyền, vua Đinh Tiên Hoàng trong lúc vi hành ở kinh đô Hoa Lư đã cho người trồng cây duối này”, chị Hương nói.

 
 

Hiện cây duối xanh tốt, phát triển bình thường. Điều đặc biệt là loài cây này không bao giờ trút lá dù mùa đông giá rét hay mùa hè nắng gắt.

 
 

Ngoài cây duối lâu năm có thế độc đáo, khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham còn có nhiều danh thắng đẹp như vườn chim với hàng nghìn con chim trú ngụ, động vái giời, hang Bụt, thung lũng tình yêu, cây đa di chuyển…

 

Phương Vy - Lê Hoàng

 
 
Hoang tàn vùng sạt lở Vàm Nao
Những quán cà phê, tiệm bán xe máy, cửa hàng nội thất, tiệm vàng... thành vườn không nhà trống. Cả khu phố vắng người kể từ ngày sông Vàm Nao
9.000 tỷ đồng để phát triển sâm Ngọc Linh
Chính phủ đã phê duyệt đề án quốc gia về phát triển sâm Ngọc Linh đến năm 2030 với mục tiêu mở rộng vùng trồng sâm ra 7 xã của
Quy trình tạo ra 200 tấn phở sắn Quế Sơn
Trải qua quy trình tỉ mỉ, từ cạo vỏ, xay bột, lọc đến nấu chín và phơi khô, những củ sắn mộc mạc trở thành sợi phở dai, mềm, đậm
700 người chết do tai nạn giao thông trong tháng qua
Theo Bộ Công an, từ ngày 16/4 đến 15/5, tai nạn giao thông trên cả nước tăng cả 3 tiêu chí về số vụ, người chết và bị thương, trong
Đôi khi người bản địa sử dụng cử chỉ tay để diễn đạt thay cho lời nói. Nếu không biết, bạn sẽ khó có thể hiểu họ đang nghĩ gì.
Trong bài diễn văn dài 30 phút, Mark Zuckerberg nhấn mạnh "thử thách của thế hệ chúng ta là tạo ra một thế giới mà mọi người đều có ý thức về mục đích".