Thứ tư, 2/11/2016 | 01:50 GMT+7
|
Thứ tư, 2/11/2016 | 01:50 GMT+7

Cảnh sát dầm mình trong khói lửa chữa cháy quán karaoke

Đám cháy từ quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) lan sang 3 ngôi nhà liền kề, khiến 13 người thiệt mạng.
 

Gần 14h ngày 1/11, quán karaoke số 68 (đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra cháy, lan sang 3 ngôi nhà liền kề. Ngọn lửa bao trùm từ tầng 1 lên các tầng phía trên khiến nhiều người không thể thoát ra ngoài. Nhiều xe máy, ôtô đậu gần đó cũng cháy thành than. Ảnh: Bá Đô.

 
 

Cảnh sát cứu hỏa huy động 10 xe chuyên dụng, hai xe thang để dập lửa từ trên cao. Ảnh: Xavier.

 
 

Hối hả chạy đua với thời gian. Ảnh: Bá Đô.

 
 

Quán karaoke là tâm điểm đám cháy, lực lương cứu hỏa ban đầu không thể tiếp cận sâu bên trong do hệ thống biển quảng cáo phủ kín mặt trước tòa nhà. Ảnh: Giang Huy.

 
 

Họ phải tính đến phương án dùng rìu, búa cắt phá các tấm tôn và khung thép, nhưng không thể làm được vì sức nóng từ đám cháy và khói độc đặc quánh. Ảnh: Xavier.

 
 

Nhiều tài sản còn sót lại được cảnh sát di dời đến nơi an toàn. Ảnh: Bá Đô.

 
 

Cảnh sát đu dây từ mái xuống phía sau tòa nhà, phá các cửa sổ cho khói thoát ra, đồng thời tiếp cận các phòng để tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Giang Huy.

 
 

Việc chữa cháy kéo dài hơn 7 tiếng đồng hồ chưa kết thúc hoàn toàn, nhiều lượt xe nước được tăng cường, các nhóm cảnh sát liên tục thay ca. Ảnh: Bá Đô.

 
 

Gần 21h, lửa mới được khống chế hoàn toàn. Ảnh: Giang Huy.

 
 

Nước được bơm vào làm mát, đề phòng đám cháy bùng phát trở lại. Ảnh: Giang Huy.

 
 

Lực lượng cứu hộ tiếp cận sâu bên trong phát hiện 13 thi thể các nạn nhân phần lớn là nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu công an Hà Nội sớm điều tra nguyên nhân vụ cháy và xử lý nghiêm sai phạm. Ảnh: Ngọc Thành.

 
 

Mặt tiền 4 căn nhà bị hỏa hoạn lúc 24h ngày 1/11. Nhiều người vẫn túc trực. Nguyên nhân ban đầu được xác định do bất cẩn khi hàn bảng quảng cáo tại tầng 2. Ảnh: Võ Hải.

 


Video: Nhật Quang

 

Nhóm phóng viên

 
 
Hành trình 'ra biển lớn' trong 30 năm Đổi mới
Bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc năm 1991, với Mỹ năm 1995, gia nhập WTO năm 2006..., là những cột mốc đáng nhớ của ngoại giao Việt Nam
Một hecta đất trồng chuối cho doanh thu gấp chục lần vốn ban đầu
Nhờ ứng dụng mô hình VietGAP cùng điều kiện tự nhiên thuận lợi, một ha đất trồng chuối tiêu hồng tại Hưng Yên cho doanh thu gấp cả chục lần
Cái gì có ba tay mà chỉ có một mặt, vì sao chó không thích tắm nắng? Bạn thực sự thông minh nếu trả lời đúng những câu hỏi này.
Hơn 140 năm tuổi, THPT Lê Quý Đôn là trường trung học cổ nhất và hiện là một trong những di tích văn hóa ở TP HCM. Cùng tìm hiểu về lịch sử ngôi trường này qua trắc nghiệm sau.