Thứ tư, 2/11/2016 | 01:50 GMT+7
|
Thứ tư, 2/11/2016 | 01:50 GMT+7

Cảnh sát dầm mình trong khói lửa chữa cháy quán karaoke

Đám cháy từ quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) lan sang 3 ngôi nhà liền kề, khiến 13 người thiệt mạng.
 

Gần 14h ngày 1/11, quán karaoke số 68 (đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra cháy, lan sang 3 ngôi nhà liền kề. Ngọn lửa bao trùm từ tầng 1 lên các tầng phía trên khiến nhiều người không thể thoát ra ngoài. Nhiều xe máy, ôtô đậu gần đó cũng cháy thành than. Ảnh: Bá Đô.

 
 

Cảnh sát cứu hỏa huy động 10 xe chuyên dụng, hai xe thang để dập lửa từ trên cao. Ảnh: Xavier.

 
 

Hối hả chạy đua với thời gian. Ảnh: Bá Đô.

 
 

Quán karaoke là tâm điểm đám cháy, lực lương cứu hỏa ban đầu không thể tiếp cận sâu bên trong do hệ thống biển quảng cáo phủ kín mặt trước tòa nhà. Ảnh: Giang Huy.

 
 

Họ phải tính đến phương án dùng rìu, búa cắt phá các tấm tôn và khung thép, nhưng không thể làm được vì sức nóng từ đám cháy và khói độc đặc quánh. Ảnh: Xavier.

 
 

Nhiều tài sản còn sót lại được cảnh sát di dời đến nơi an toàn. Ảnh: Bá Đô.

 
 

Cảnh sát đu dây từ mái xuống phía sau tòa nhà, phá các cửa sổ cho khói thoát ra, đồng thời tiếp cận các phòng để tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: Giang Huy.

 
 

Việc chữa cháy kéo dài hơn 7 tiếng đồng hồ chưa kết thúc hoàn toàn, nhiều lượt xe nước được tăng cường, các nhóm cảnh sát liên tục thay ca. Ảnh: Bá Đô.

 
 

Gần 21h, lửa mới được khống chế hoàn toàn. Ảnh: Giang Huy.

 
 

Nước được bơm vào làm mát, đề phòng đám cháy bùng phát trở lại. Ảnh: Giang Huy.

 
 

Lực lượng cứu hộ tiếp cận sâu bên trong phát hiện 13 thi thể các nạn nhân phần lớn là nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu công an Hà Nội sớm điều tra nguyên nhân vụ cháy và xử lý nghiêm sai phạm. Ảnh: Ngọc Thành.

 
 

Mặt tiền 4 căn nhà bị hỏa hoạn lúc 24h ngày 1/11. Nhiều người vẫn túc trực. Nguyên nhân ban đầu được xác định do bất cẩn khi hàn bảng quảng cáo tại tầng 2. Ảnh: Võ Hải.

 


Video: Nhật Quang

 

Nhóm phóng viên

 
 
Hình ảnh làng quê gắn liền với mái nhà tranh, giếng nước, cánh đồng; những từ này trong tiếng Anh lần lượt là Cottage, Well, Field.
Đề án dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2008-2020 từng bị nhiều tai tiếng đã được Bộ Giáo dục sửa đổi, trình Thủ tướng ban hành.