Thứ tư, 19/10/2016 | 15:10 GMT+7
|
Thứ tư, 19/10/2016 | 15:10 GMT+7

Bão tan, người dân Hạ Long trở lại sinh hoạt bình thường

Người dân quay lại cảng cá chuẩn bị ra khơi, lao công dọn dẹp trên cầu Bãi Cháy, du khách hào hứng tạo dáng, thời tiết thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) dịu mát sau những giờ phút căng thẳng chờ đón bão Sarika.
 

10h ngày 19/10, bão Sarika nhanh chóng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi cách bờ biển Quảng Ninh khoảng 60 km. Thành phố Hạ Long không còn gió mạnh, trời yên biển lặng.

 
 

Nhân viên bán hàng tại khu B2 cảng tàu quốc tế Tuần Châu vui vẻ gọi điện cho người thân thông báo bão tan. 

 
 

Người dân bắt đầu tát nước khỏi những chiếc thuyền tại khu tập kết bên cạnh chân núi Bài Thơ. Trước đó, những chiếc thuyền này được giằng néo, neo đậu an toàn.

 
 

Trên đầm đối diện bến xe Bãi Cháy, người đàn ông chèo chiếc thuyền nan ra thả lưới. Trước đó, người dân được thông báo không ra biển, đầm hồ, tránh gió mạnh gây nguy hiểm.

 
 

Trong thành phố, nhiều người dân thảnh thơi tản bộ bên đường.

 
 

Dù trời chưa tạnh hẳn, nhưng những vị khách Hàn Quốc vẫn mặc áo mưa đứng tạo dạng bên cạnh núi Bài Thơ.

 
 

Trên cầu Bãi Cháy, tốp lao công bắt đầu vào ca làm việc.

 
 

Tại tổ 1 khu 38 phường Giếng Đáy (Hạ Long), người dân trở lại sinh hoạt hàng ngày.

 
 

Trước đó 2 ngày, công tác di dời tàu thuyền về nơi trú đậu an toàn đã được triển khai nhằm đối phó với bão. Tại Bến tàu du lịch Tuần Châu, bến đỗ vắng lặng, không còn chiếc tàu nào neo đậu.

 
 

Các quầy bán nước đều dùng dây xích khoá, bạt nylon phủ kín, gia cố thêm nhiều lớp dây thừng chắc chắn.

Được hình thành từ ngày 13/10 trên vùng biển phía đông Philippines, bão Sarika nhanh chóng mạnh lên, đổ bộ vào đảo Luzon (Philippines) với cấp gió khoảng 15. Sáng qua, bão đi vào đảo Hải Nam (Trung Quốc) với sức gió cấp 12-13. Ma sát với đất liền, lại không có điều kiện thuận lợi nên khi xuống vịnh Bắc Bộ, Sarika nhanh chóng suy yếu. 

 

Ngọc Thành

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
9 lời khuyên cho người muốn khởi nghiệp với thực phẩm sạch
Tên thương hiệu, địa điểm, vốn đầu tư, nguồn cung, phương pháp markerting..., là những yếu tố cần quan tâm khi quyết định kinh doanh một cửa hàng thực phẩm
4.000 xe phạm Luật giao thông bị từ chối đăng kiểm
Lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho biết, chủ nhân các xe vi phạm Luật giao thông đường bộ phải nộp phạt đầy đủ mới được đăng kiểm xe. 
Sự ảnh hưởng mạnh mẽ của smartphone trong đời sống con người tạo ra khái niệm "nomophobia", chứng lo sợ khi không có điện thoại. Nghe và điền từ vào chỗ trống. 
Với sinh viên ngành Bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội, ngày nghỉ là khái niệm xa xỉ. Có những đợt vừa học ở trường, vừa trực đêm bệnh viện, họ chỉ được ngủ 3 giờ mỗi ngày.