Thứ bảy, 8/10/2016 | 08:29 GMT+7
|
Thứ bảy, 8/10/2016 | 08:29 GMT+7

Dàn chiến hạm hùng hậu của Nga diệt IS ở Syria

Hải quân Nga đã và đang triển khai một đội hình tàu chiến mạnh gồm các tuần dương hạm, khu trục hạm chống ngầm và các tàu tên lửa cỡ nhỏ thuộc hạm đội Caspia để tấn công IS và bảo vệ căn cứ quân sự tại Tartus, Syria.
 

Tàu tên lửa cỡ nhỏ Mirazh thuộc Hạm đội Biển Đen rời cảng Sevastopol hôm 6/10 để lên đường đến tham chiến ở Syria. Tàu này trang bị tên lửa hành trình chống tàu Malakhit, hệ thống tên lửa phòng không Osa-M và pháo hạm. Ảnh: TASS.

 
 

Trước đó một ngày, hai tàu tên lửa cỡ nhỏ khác cùng Hạm đội Biển Đen là Serpukhov và Zelyony Dol trang bị tên lửa hành trình Kalibr đã rời Sevastopol để tới Địa Trung Hải, tham gia đội tàu chiến Nga tham chiến tại Syria. Trên ảnh là tàu tên lửa Serpukhov trước khi xuất phát. Ảnh: TASS.

 
 

Một hệ thống pháo trên tàu tên lửa Zelyony Dol. Tàu chiến này và tàu Serpukhov từng phóng tên lửa hành trình Kalibr diệt nhóm phiến quân Jabhat al-Nusra ở Syria hồi giữa tháng 8. Ảnh: TASS.

 
 

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov chuẩn bị gia nhập lực lượng Nga ở Địa Trung Hải. Tàu được trang bị các tiêm kích nâng cấp Mig-29K, Su-25UTG và Su-33, loại chiến đấu cơ vừa được nâng cấp hệ thống chỉ thị mục tiêu không đối đất SVP- 24 để tăng khả năng tấn công chính xác. Ảnh: AP.

 
 

Tuần dương hạm Varyag của hạm đội Thái Bình Dương Nga. Tàu chiến này được triển khai đến Địa Trung Hải để thay thế cho tuần dương hạm tên lửa dẫn đường Moskva tuần tra vùng biển ngoài khơi Syria. Ảnh: TASS.

 
 

Khu trục hạm chống ngầm Phó Đô đốc Kulakov. Theo các nguồn tin quân sự và ngoại giao Nga, tàu Kulakov được điều đến Địa Trung Hải để tăng cường cho đội tàu chiến chống IS của Nga. Ảnh: TASS.

 
 

Một binh sĩ hải quân Nga trên boong tàu Phó Đô đốc Kulakov ngoài khơi Syria. Ảnh: TASS.

 
 

Khu trục hạm tên lửa dẫn đường Smetlivy. Ảnh: TASS.

 
 

Khinh hạm tên lửa dẫn đường Ladny. Ảnh: TASS.

 
 

Khinh hạm tên lửa dẫn đường Pyltliviy. Ảnh: TASS.

 
 

Tàu tên lửa Dagestan thuộc biên chế hạm đội Caspia cũng tham gia vào chiến dịch này. Ảnh: TASS.

 
 

Tàu tên lửa cỡ nhỏ Grad Sviyazhsk thuộc biên chế hạm đội Caspia. Ảnh: Wikipedia.
Xem thêm: Tên lửa S-300VM, vũ khí hoàn thiện lưới phòng không Nga ở Syria

 

Duy Sơn (Theo TASS)

 
 
Những cụm từ ông Trump thường xuyên sử dụng trong các bài phát biểu cho thấy ông không thích đi sâu vào chi tiết mà tập trung vào tầm nhìn cho đất nước.