Thứ ba, 15/11/2016 | 14:30 GMT+7
|
Thứ ba, 15/11/2016 | 14:30 GMT+7

Mặt Trời phát hào quang sáng rực trên bầu trời Nga

Hình ảnh quầng hào quang rực rỡ trên bầu trời ở vùng phía bắc nước Nga được cho là dấu hiệu khi thời tiết trở nên lạnh hơn.
 

Nhiều người dân Nga đang chia sẻ trên mạng xã hội ảnh chụp một quầng sáng rực rỡ trên bầu trời. Đây là hiện tượng tự nhiên có tên gọi "hiệu ứng hào quang", RT hôm 14/11 đưa tin. Ảnh: Matto_nastia.

 
 

Hình ảnh chụp từ thị trấn Salekhard, nơi gần vòng cực nhất. Ảnh: sergey_galko.

 
 

Quầng hào quang được tạo ra bởi ánh sáng khúc xạ trên các tinh thể băng trong không khí. Các vòng ánh sáng đối xứng nhuốm màu đỏ bên trong được gọi là "Mặt Trời ảo". Ảnh: denisk4x4.

 
 

Quầng hào quang có rất nhiều hình dạng, bao gồm các vòng tròn trắng hoặc nhiều màu, các hình cung và đốm trên bầu trời. Ảnh: flugufrelsarinna.

 
 

Hào quang hình tròn, cột ánh sáng và "Mặt Trời ảo" là những hình dạng phổ biến nhất của hiện tượng này. Ảnh: stas5970.

 
 

"Hiệu ứng hào quang" xảy ra khá thường xuyên ở miền bắc nước Nga. Người dân trong vùng cho rằng đây là dấu hiệu khi thời tiết trở nên lạnh hơn. Ảnh: babak_ ilya.

 
 

Hình ảnh chụp ở thành phố Tyumen, Nga, nơi đang có nhiệt độ -20 độ C. Ảnh: serebryakov89.
Xem thêm: Những công trình nhân tạo tuyệt tác nhìn từ trên cao

 

Hiền Anh

 
 
Sao lại có luồng khói ở đầu cánh máy bay?
Khi đi máy bay tôi thấy đầu cánh thường xuất hiện một luồng khói mờ. Xin hỏi tại sao nó lại xuất hiện? Có phải máy bay xả cái gì
Dự án 500 tỷ USD đóng băng Bắc Cực chống biến đổi khí hậu
Các nhà khoa học Mỹ đề xuất ý tưởng sử dụng 10 triệu máy bơm khổng lồ, mang nước biển bên dưới lớp băng lên trên bề mặt nhằm làm