Thứ sáu, 23/9/2016 | 11:37 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 23/9/2016 | 11:37 GMT+7

Con đường chỉ xuất hiện hai lần mỗi ngày ở Pháp

Con đường Passage du Gois ở Pháp nằm sâu 4 m dưới mực nước biển và chỉ xuất hiện hai lần trong ngày khi thủy triều rút.
 

Con đường Passage du Gois có chiều dài khoảng 4,2 km, nối vịnh Burnef với đảo Noirmoutier ở Pháp. Nó chỉ xuất hiện trên mặt nước hai lần trong ngày khi thủy triều xuống, China News hôm 23/9 đưa tin. Ảnh: h1apn.

 
 

Con đường lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ vào năm 1701. Ô tô và xe ngựa bắt đầu đi lại qua đây từ thập niên 1840. Ảnh: drive2.

 
 

Khi thủy triều lên, con đường nằm sâu khoảng 4 m dưới mực nước biển. Bạn chỉ có thể đi qua đây trong khoảng vài giờ trước khi nó bị ngập nước. Ảnh: drive2.

 
 

Thực tế, việc lưu thông trên con đường này rất nguy hiểm. Người đi đường có thể mắc kẹt giữa biển nước nếu không nhanh chóng băng qua. Ảnh: drive2. 

 
 

Dọc hai bên đường có những biển cảnh báo về tình trạng nước dâng. Dù vậy mỗi năm vẫn có nhiều người ưa mạo hiểm bị mắc kẹt do mực nước tăng nhanh khi thủy triều lên. Ảnh: drive2.

 
 

Nhiều tháp cứu hộ được xây dựng dọc đường Passage du Gois dành cho những người mắc kẹt. Họ có thể leo lên tháp đợi đội cứu hộ hoặc chờ thủy triều rút. Ảnh: China News.

 
 

Người đi ô tô qua đây cũng phải rất cẩn thận bởi ngay cả khi thủy triều rút, con đường ẩm ướt cùng với rong rêu còn sót lại có thể khiến ô tô trượt bánh gây ra tai nạn. Ảnh: drive2.
Xem thêm: Đường hầm bí mật 2300 năm tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ

 

Hiền Anh