Chủ nhật, 16/10/2016 | 08:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 16/10/2016 | 08:42 GMT+7

Trường học chìm trong lũ, học sinh phải nghỉ dài

Mưa to cùng với thủy điện xả lũ khiến hàng loạt trường học ở Hà Tĩnh bị ngập sâu. Hiện nước rút dần, nhưng phải đến giữa tuần sau học sinh mới có thể ổn định học tập.
 

Mưa lớn kết hợp việc xả lũ của thủy điện khiến hàng chục trường học trên địa bàn Hà Tĩnh bị ngập. Nhà trường phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

 
 

Hương Khê là huyện có nhiều trường bị ngập nặng nhất. Tại xã Phúc Đồng, điểm trường Mầm non Long Giang ngập gần nửa cổng.

 
 

Trường Tiểu học Phương Mỹ nước ngấp nghé tấm biển trường. Theo ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, ngày 15/10 toàn tỉnh có gần 60.000 học sinh tại hơn 80 trường ở bậc THCS và THPT phải nghỉ học.

 
 

Các phòng học bị nước tấn công, phải 1-2 ngày nữa nước mới rút hẳn, nhà trường phải dọn dẹp và phải giữa tuần sau học sinh mới ổn định học tập.

 
 

Nhiều người dân đã kịp sơ tán đồ đạc, xe máy lên để ở tầng hai của trường để đề phòng lũ lớn tràn về.

 
 

Trâu bò cũng được đưa đến trường trú ngụ.

 
 

Dãy nhà Ban giám hiệu của Trường Tiểu học Phương Mỹ ngập sâu.

 
 

Nhiều học sinh chia sẻ lo lắng khi thấy trường lớp bị ngập. "Em mong nước lũ sớm rút để bố mẹ sửa soạn lại nhà cửa, chúng em tiếp tục được đến trường. Xa lớp lâu ngày thấy nhớ thầy cô, các bạn", một học sinh nói.

 
 

Sách vở của học sinh được bố mẹ đem lên gửi ở trên kệ tủ của trường Tiểu học Phương Mỹ vì sợ bị nước cuốn trôi.

Đến tối 15/10, tỉnh Hà Tĩnh có hai người chết, hơn 24.000 nhà dân ở huyện Hương Khê, Can Lộc, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, thị xã Kỳ Anh bị ngập nặng. Nhà chức trách nhận định, việc ngập lụt do mưa to cộng hưởng với việc một số hồ thủy điện trên địa bàn xả lũ không thông báo trước, khiến người dân không kịp chuẩn bị.

Áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh từ đêm 13/10 gây mưa lớn các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra Nghệ An. Trong đó, Quảng Bình thiệt hại nặng hơn cả với 9 người chết, 10 người mất tích, nhiều đoạn đường ngập sâu 3 m. Giao thông Bắc Nam đường sắt, đường bộ qua quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh bị tê liệt, dòng xe nằm chờ ùn tắc cả ngày.

 

Đức Hùng

 
 
Học sinh mừng, giáo viên lo với đề minh họa môn tiếng Anh
50 câu trắc nghiệm tiếng Anh với những dạng bài quen thuộc, kiến thức giống mọi năm sẽ giảm áp lực cho học sinh. Tuy nhiên, nhiều giáo viên lo
5 cách phát âm 't' trong tiếng Anh - Mỹ
Âm /t/ trong tiếng Anh Mỹ bị ảnh hưởng rất mạnh bởi trọng âm và vị trí của nó trong một từ hoặc cụm từ. Bài viết chia sẻ những
Chiêu 'dỗ' sinh viên của đại học trực tuyến đầu tiên Việt Nam
Tại FUNiX, nhân vật Hannah đóng vai trò kết nối học viên với người hướng dẫn (mentor), cung cấp thông tin và tạo động lực giúp đỡ họ hoàn thành
GD