Thứ ba, 20/1/2015 | 10:21 GMT+7
|
Thứ ba, 20/1/2015 | 10:21 GMT+7

Sinh viên quốc tế trải nghiệm đám cưới Trung Quốc

Sinh viên quốc tế ở tỉnh An Huy, Trung Quốc, mặc trang phục cưới truyền thống và trải nghiệm các lễ nghi của đám cưới theo phong tục nhà Thanh.
 

Hôm chủ nhật, hơn 100 sinh viên đến từ 26 quốc gia đang học tập tại các trường đại học ở tỉnh An Huy, phía tây Trung Quốc có mặt ở Bảo tàng Văn hóa Yuanquan Hui tại thành phố Hợp Phì và tham gia mô phỏng đám cưới bản địa truyền thống. Trong ảnh là "tân lang" đang dẫn kiệu đi đón dâu, bên cạnh là bà mối.

 
 

Các sinh viên được mặc trang phục cưới truyền thống của người dân Trung Quốc trong triều đại nhà Thanh (1644 - 1911) và thử làm đám cưới. "Tân nương" mặc áo gấm đỏ, đầu đội mũ ngọc, ngồi chờ "tân lang" đến đón.

 
 

Đội phu rước kiệu của "tân lang" đã đến nhà "tân nương.

 
 

"Tân lang" sẵn sàng vào đón "tân nương".

 
 

Sau khi lạy tạ tổ tiên, "tân lang" dùng gậy vén mạng che mặt của "tân nương".

 

 
 

"Tân nương" được bà mối đỡ từ trên gác xuống nhà.

 
 

Đội phu rước kiệu trò chuyện vui vẻ bên ngoài, trong khi chờ "tân lang" và "tân nương" xuống.

 
 

Các sinh viên tham gia "đám cưới" cho biết, đây là hoạt động văn hóa hữu ích, giúp các bạn hiểu thêm về phong tục tập quán truyền thống của người Trung Quốc.

 

Hồng Hạnh (Theo ECNS)

 
 
12 từ vựng về làng quê trong tiếng Anh
Hình ảnh làng quê gắn liền với mái nhà tranh, giếng nước, cánh đồng; những từ này trong tiếng Anh lần lượt là Cottage, Well, Field.
Được hợp tác bởi:
YOLA khai trương trung tâm thứ 10 tại quận 7, TP HCM
Trong ngày khai trương, học sinh được ưu đãi học phí, tặng ba lô, học thử TOEFL, IELTS, SAT; kiểm tra tiếng Anh đầu vào miễn phí...
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.
GD