Thứ hai, 7/11/2016 | 10:31 GMT+7
|
Thứ hai, 7/11/2016 | 10:31 GMT+7

Sinh viên chen chúc chụp ảnh kỷ yếu ở Văn Miếu

Hàng nghìn sinh viên năm cuối đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội để chụp ảnh kỷ yếu khiến khu di tích bị quá tải, nhiều lối ra vào bị tắc nghẽn.
 

Cuối tháng 10, đầu tháng 11 là thời điểm hầu hết sinh viên năm cuối chụp ảnh kỷ yếu. Địa điểm được yêu thích là Văn Miếu - trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

 
 

Những ngày cuối tuần, khu di tích chật kín. Sinh viên và du khách phải xếp hàng dài chờ đợi mới có thể mua vé và qua cửa soát vé để vào trong.

 
 

Sinh viên tận dụng mọi vị trí đẹp để chụp ảnh. Có lớp đứng chắn cả lối ra vào khiến nhiều du khách phải dẫm lên cỏ để thoát ra.

 
 

Mặc dù biển cấm ngay trước mặt, nhiều sinh viên và cả thợ chụp ảnh vẫn bất chấp dẫm lên cỏ, miễn sao có được tấm hình ưng ý.

 
 

Quá đông và ồn ào, các nhóm thợ chụp ảnh phải chuẩn bị loa để hướng dẫn sắp xếp đội hình cho các lớp.

 
 

Thậm chí nhiều thợ chuẩn bị cả loa thùng khiến khu di tích trở nên ồn ào. 

 
 

Một bảo vệ tại Văn Miếu cho biết chỉ hai tiếng buổi trưa cuối tuần đã có cả chục lớp đến chụp. Sinh viên mặc áo cử nhân nhưng dùng từ ngữ thiếu văn hóa, lại sử dụng cả loa đài gây mất trật tự.

 
 

Để có được tấm ảnh đẹp, sinh viên thực hiện tung mũ và áo cử nhân theo yêu cầu của thợ chụp. Bảo vệ cho biết năm ngoái có trường hợp sinh viên tung mũ cử nhân bị cạnh mũ rơi trúng đầu gây chấn thương, phải đưa đi cấp cứu.

 
 

Lịch trình chụp ảnh ở Văn Miếu thường rơi vào khoảng từ 10h sáng đến 2h chiều. Nhiều sinh viên khác đi chụp ảnh kỷ yếu cùng bạn tỏ ra mệt mỏi vì phải chen chúc lúc giữa trưa.

 
 

2h chiều, sinh viên chụp ảnh kỷ yếu vẫn ùn ùn đổ về Văn Miếu. Biết trước cảnh chen chúc, mệt mỏi nhưng nhiều bạn vẫn cố gắng để không bỏ lỡ bộ ảnh đẹp cuối cùng của đời sinh viên.

 

Thanh Tâm

 
 
'Táo quân báo cáo Ngọc Hoàng' trong tiếng Anh
Bạn có biết diễn đạt bằng tiếng Anh tục thả cá chép tiễn Táo quân về trời? Xem hướng dẫn của cô Moon Nguyen để biết thêm nhiều từ vựng
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
GD
Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm hòa nhập khi học tại Australia
Ngoài việc định hướng tốt ngành học của mình, nhiều du học sinh tại Australia khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị tốt ngôn ngữ và các kỹ năng cần