Thứ ba, 22/11/2016 | 17:33 GMT+7
|
Thứ ba, 22/11/2016 | 17:33 GMT+7

Những gương mặt nổi bật tại cuộc thi nữ sinh viên Việt Nam

Trong 30 nữ sinh được chọn vào chung kết cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng, nhiều em đến từ đại học nổi tiếng như Ngoại giao, Ngoại thương.
 

Từ ngày 22/10 đến 1/11/2016, vòng sơ khảo cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, thu hút gần 1.000 nữ sinh đến từ hơn 240 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước. Đây là cuộc thi do Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức.

 
 

Sau vòng sơ khảo, 90 nữ sinh được chọn vào bán kết để thi: tìm hiểu kiến thức xã hội, tài năng và trình diễn áo dài. 30 thí sinh xuất sắc được chọn vào chung kết.

 
 

Trong danh sách nữ sinh tài sắc, có nhiều tên tuổi đến từ các đại học nổi tiếng như Ngoại thương, Ngoại giao, Hàng hải...

 
 

Hồ Thị Ái Thơ - nữ sinh Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội, hoa khôi sinh viên Hà Nội 2016 cũng có tên ở vòng chung kết.

 
 

Nguyễn Quỳnh Anh, nữ sinh của Đại học Hàng hải.

 
 

Đặng Thị Thu Hồng (19 tuổi), sinh viên Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng.

 
 

Đỗ Thu Huyền (20 tuổi) đến từ Đại học Đông Á cơ sở Đăk Lăk.

 
 

Nguyễn Phương Hoa (21 tuổi) đến từ Đại học Kinh tế TP HCM.

 
 

Nữ sinh Đại học Ngân hàng TP HCM Đỗ Minh Ngọc (21 tuổi).

 
 

Nguyễn Thị Mai Chi (20 tuổi), Đại học Hàng hải Việt Nam. Vòng chung kết từ ngày 4 đến 11/12, thí sinh sẽ tranh tài trong 2 phần thi: lập luận và vấn đáp bằng tiếng Anh, tham gia các hoạt động với chủ đề “Nữ sinh viên hành động vì an sinh xã hội”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”.

 

Quỳnh Trang
Ảnh: BTC

 
 
Cách nói 'Tết' trong tiếng Anh
Nhiều người hay dùng từ "Tet holiday", tuy nhiên người nước ngoài gần như không hiểu được bạn đang nhắc đến kỳ nghỉ nào. 
Trắc nghiệm về triều đại Tiền Lê kéo dài gần 30 năm
Triều Tiền Lê bắt đầu từ khi Lê Hoàn lên ngôi vua thay Đinh Toàn 6 tuổi với sự đồng ý của đông đảo quân sĩ và Dương Thái hậu.
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong
Nam sinh được tuyển dụng dù không có chuyên môn
Không rành công nghệ thông tin và còn thiếu nhiều kỹ năng nhưng Hưng vẫn được tuyển dụng ngay nhờ sự đam mê, nhiệt tình của mình.
GD
Du học ngành Khoa học Y sinh tại Singapore
Sinh viên sẽ theo học chương trình do MDIS liên kết với Đại học Northumbria đào tạo, giúp tiết kiệm chi phí và nhận bằng chuẩn Anh quốc.