Thứ hai, 19/9/2016 | 15:24 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 19/9/2016 | 15:24 GMT+7

Sóng 'thủy quái' trên sông thu hút hơn 100.000 người Trung Quốc

Hơn 100.000 người đến sông Tiền Đường xem các con sóng "thủy quái" xảy ra hàng năm khi lực hút của mặt trăng tác động lên thủy triều.
 

Một trong những bức ảnh được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc về sóng trên sông Tiền Đường được chụp hôm 4/9. Mỗi tháng, thủy triều sẽ đẩy nước mặn từ biển Hoa Đông chảy ngược vào cửa sông Tiền Đường ở Hàng Châu, Trung Quốc tạo nên hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. 

 
 

Do sông Tiền Đường chảy qua Hàng Châu ra biển có nhiều đoạn quanh co, thu hẹp đột ngột nên sóng biển bị dồn ép, tạo thành các cơn sóng cao nhiều mét, đánh vượt qua mặt kè. Trung thu là lúc thủy triều chịu ảnh hưởng lớn nhất từ sức hút của Mặt Trăng, tạo ra sóng lớn nhất trong năm. 

 
 

Sự kiện sóng "thủy quái" trên sông Tiền Đường năm nay thu hút hơn 100.000 người tới xem. Hôm 18/9, các cơn sóng mạnh nhất ghi nhận được cao tới 5 mét. 

 
 

Sóng trên sông Tiền Đường, đoạn qua thành phố Hải Ninh ven biển của tỉnh Chiết Giang. Giới chức Chiết Giang cho biết các cơn bão trên biển Hoa Đông năm nay khiến sóng mạnh hơn mọi năm. 

 
 

Chính quyền Trung Quốc năm nào cũng phải cảnh báo người dân chú ý giữ khoảng cách an toàn khi xem sóng trên sông Tiền Đường.

 
 

Các cơn sóng mạnh khi đập vào bờ có thể tạo thành cột nước cao tới 10 m. Sóng trên sông Tiền Đường từ lâu đã trở thành một trong những đặc điểm riêng của thành phố Hải Ninh. 

 
 

Thị trấn Nam Dương trên vịnh Hàng Châu cũng là nơi thu hút đông đảo dân Trung Quốc và khách du lịch đến xem các con sóng "quái thú" mạnh nhất mỗi dịp Trung thu. 

 


 

 

Văn Việt
(Theo Global Times)

 
 
Guồng máy ăn khớp từng chi tiết trên boong tàu sân bay Mỹ
Hoạt động trên boong các tàu sân bay Mỹ tưởng chừng như rối loạn nhưng thực tế được phối hợp ăn khớp tới từng chi tiết để đảm bảo mọi
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có