Phòng ngừa dị ứng ở trẻ

 • Tư vấn 30 phút về phòng ngừa dị ứng ở trẻ

  Tư vấn 30 phút về phòng ngừa dị ứng ở trẻ

  PGS.TS.BS Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng Bộ môn Nhi, Đại học Y Dược TP HCM - Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhi khoa Việt Nam sẽ có mặt tại tòa soạn VnExpress lúc 10h ngày 19/11 để chia sẻ với độc giả cách phòng ngừa dị ứng ở trẻ.
 • Triệu chứng viêm da cơ địa của bé

  Triệu chứng viêm da cơ địa của bé

  Bé nhà tôi mẩn ngứa quanh cằm và miệng, lan dần xuống cổ. Nốt mẩn ngứa li ti như rôm, sờ thấy sần chứ không nổi mề đay. Bé bị làm sao, thưa bác sĩ? (Hồng Ngọc)
 • Phòng ngừa dị ứng hải sản cho trẻ

  Phòng ngừa dị ứng hải sản cho trẻ

  Con tôi bị dị ứng hải sản. Làm thế nào để điều trị khỏi bệnh này, thưa bác sĩ? (Nguyễn Thanh)
 • Điều trị dị ứng đúng cách cho trẻ nhỏ

  Điều trị dị ứng đúng cách cho trẻ nhỏ

  Con tôi dị ứng không rõ nguyên nhân. Tôi có thể tự điều trị cho bé bằng các bài thuốc dân gian như sắc nước bí đao, hoa cúc vàng, thược dược đỏ, mật ong... hay không? (Hoài Minh)
 • Phân biệt không dung nạp và dị ứng sữa

  Phân biệt không dung nạp và dị ứng sữa

  Tôi không có sữa, nên phải cho bé (5 tháng tuổi) uống sữa ngoài. Tuy nhiên, bé thường đi tiêu lỏng mỗi lần bú no. Tôi phải chọn sữa thế nào để phù hợp và an toàn với bé? (Thanh)
 • Dấu hiệu dị ứng sữa ở trẻ nhỏ

  Dấu hiệu dị ứng sữa ở trẻ nhỏ

  Con tôi 7 tháng tuổi, hay nôn trớ và quấy khóc sau khi uống sữa. Tôi lo bé bị dị ứng. Xin bác sĩ tư vấn cách nhận biết chính xác dấu hiệu dị ứng sữa ở trẻ nhỏ? (Văn Hương)
 • Trẻ dị ứng có phải do di truyền

  Trẻ dị ứng có phải do di truyền

  Tôi mắc bệnh dị ứng thời tiết và thức ăn, con tôi 15 tháng tuổi cũng hay dị ứng da phát ban. Vậy bé dị ứng do sữa hay di truyền từ tôi? Làm thế nào để điều trị dứt điểm? (Thanh Vy)
 • Cách chữa trị bệnh mề đay cho trẻ

  Cách chữa trị bệnh mề đay cho trẻ

  Con tôi 8 tháng tuổi, thường xuyên dị ứng nổi mề đay; khi thời tiết thay đổi còn hắt hơi, xổ mũi. Bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiêm phòng đầy đủ, cân nặng 8kg. Tôi phải làm sao để chữa khỏi bệnh cho bé? (Tuyết Mai)
 • Phòng bệnh hen suyễn cho bé

  Phòng bệnh hen suyễn cho bé

  Con trai tôi 19 tháng tuổi, bị chẩn đoán hen suyễn. Bé hay ngứa ngáy lúc ngủ, khò khè khi chuyển mùa và dư cân (18kg). Mong bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng và cách phòng ngừa cho bé (Hồng Nhung).
 • Điều trị viêm da cơ địa tái phát

  Điều trị viêm da cơ địa tái phát

  Con gái tôi 14 tháng tuổi, bị viêm da dị ứng lặp đi lặp lại nhiều lần. Bé phải điều trị thế nào để không tái phát, thưa bác sĩ? (Quý)
 • Tình yêu vô bờ bến của người cha dành cho con

  Tình yêu vô bờ bến của người cha dành cho con

  Khoảnh khắc người cha năn nỉ từng bà mẹ dành ít sữa cho con của mình khiến người xem xúc động trước tình cảm ấm áp mà ông dành cho đứa con gái bé bỏng.
 
Dịch vụ đọc sách thuê của sinh viên ở Sài Gòn
Với giá 48.000 đồng mỗi giờ đọc sách, nhóm của sinh viên Trần Thị Thảo My không chỉ có thêm thu nhập từ việc giúp đỡ người già, trẻ em... mà còn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.