Olympia
 • 'Có tiền chưa chắc đã du học được'
  Nhiều bạn trẻ cho rằng không cần học giỏi, miễn nhiều tiền là có thể du học. Tuy nhiên, theo 2 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia - Đặng Thái Hoàng, Huỳnh Anh Vũ học ở nước ngoài không chỉ đòi hỏi kiến thức, niềm đam mê mà còn là sự trải nghiệm, thử thách bản thân trước khó khăn.
 • Bí quyết phát triển chiều cao của nhà vô địch Olympia 2012
  Đặng Thái Hoàng - người vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2012 không chỉ nổi trội về thành tích học tập mà còn khiến nhiều người ngỡ ngàng với chiều cao 1m82.
 • Thành công nhìn từ góc độ 'người chiến thắng'
  Giành giải nhất cuộc thi "Olympia dành cho sinh viên đại học", 2 đội đến từ trường Tôn Đức Thắng TP HCM và Kinh tế quốc dân Hà Nội đã thể hiện niềm đam mê và sự quyết tâm theo con đường nghiên cứu khoa học.
 • Hai công trình có tính ứng dụng cao đoạt giải nhất
  Công trình "Ngôi nhà thông minh chống lũ" và "Nghiên cứu các hoạt động truyền thông nhằm thay đổi hành vi tiêu dùng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng Việt Nam" đã giành giải nhất của "Olympia dành cho sinh viên đại học".
 • 6 đề tài chung kết dưới góc nhìn của Hội đồng khoa học
  Vượt qua gần 100 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên 17 trường đại học trên cả nước, 6 công trình xuất sắc thuộc ngành khoa học tự nhiên và kinh tế đã lọt vào chung kết "Olympia dành cho sinh viên đại học".
 • 6 công trình nghiên cứu vào chung kết Olympia
  Từ gần 100 công trình nghiên cứu khoa học gửi về chương trình, sau gần 3 tháng tranh tài, 6 đội xuất sắc nhất đã được chọn vào chung kết "Olympia dành cho sinh viên đại học".
 • Hai công trình vào chung kết sau bán kết một
  Sau gần 4 tiếng bảo vệ công trình và phản biện tại vòng bán kết thứ nhất diễn ra tại trường Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội, chương trình “Olympia dành cho sinh viên đại học” đã tìm ra 2 công trình xuất sắc vào chung kết.
 • Đánh giá của Hội đồng khoa học
  Chất lượng, sự phong phú, tính thực tiễn của các công trình khiến các thành viên của Hội đồng giám khảo khá bất ngờ về sự say mê nghiên cứu khoa học của các sinh viên.
 • Cảm nhận của các thi sinh trước vòng chung kết
  Các tác giả trong nhóm 13 công trình nghiên cứu khoa học tiếp tục dồn tâm sức cho vòng bán kết với phần trình bày, trả lời trước khán giả và phản biện của Hội đồng khoa học để chọn ra 6 đội vào chung kết.
 • Những câu chuyện bây giờ mới kể
  Mỗi đề tài ở vòng sơ kết cuộc thi “Olympia dành cho sinh viên đại học" không chỉ là một công trình nghiên cứu, mà ẩn chứa sau đó là những câu chuyện xúc động được người trong cuộc chia sẻ.
 • 12 đề tài xuất sắc sẽ vào bán kết
  Trong số gần 100 đề tài gửi đến chương trình “Olympia dành cho sinh viên đại học”, Hội đồng khoa học sẽ chọn ra 12 đề tài xứng đáng đi tiếp vào các vòng trong.
 • Olympia - sân chơi khoa học mới cho sinh viên
  Được khởi động từ giữa tháng 10/2012, chương trình “Olympia dành cho sinh viên đại học” đã nhận được sự quan tâm của sinh viên trên khắp mọi miền đất nước.
 • 'Thương mại xanh' thu hút bạn trẻ
  Ban tổ chức chương trình 'Olympia dành cho sinh viên đại học' đã nhận được nhiều đề tài thú vị về chủ đề 'Thương mại xanh' bên cạnh những đề tài về môi trường và công nghệ.
 • Chống ô nhiễm bằng cỏ và cây lưỡi hổ
  Với sinh viên tham dự chương trình “Olympia dành cho sinh viên đại học”, cỏ có thể được dùng trong ứng dụng xử lý ô nhiễm môi trường.
 • Sinh viên quan tâm đến giá trị cộng đồng
  Trăn trở trước những tai nạn không đáng có đến từ việc ngủ gật của tài xế, thiên tai, lũ lụt hoặc những vụ cháy gây thiệt hại về người lẫn tài sản do không đảm bảo an toàn lao động… là đề tài được sinh viên khá quan tâm.
 • Nhiều đề tài bảo tồn giá trị thương hiệu Việt

  Chiếm hơn một phần ba tổng số đề tài gửi đến chương trình “Olympia dành cho sinh viên đại học”, nội dung mang tính cộng đồng thể hiện khá rõ mức độ quan tâm của sinh viên về việc bảo tồn giá trị thương hiệu Việt.

 • Khởi động với gần 100 đề tài nghiên cứu khoa học
  Chương trình "Olympia dành cho sinh viên đại học” được khởi động tại các trường đại học trên toàn quốc và nhận bài từ ngày 24/10. Đến ngày 30/11, cuộc thi đã nhận được gần 100 đề tài nghiên cứu khoa học.
 • Cuộc thi Olympia cho sinh viên đại học
  Sinh viên đại học trên cả nước thuộc khối ngành Khoa học Tự nhiên và Kinh tế có thể dự thi Olympia bằng công trình nghiên cứu khoa học, tổng giá trị giải thưởng lên tới 760 triệu đồng.
  > Cuộc thi Olympia cho học sinh THCS
 • Không nên tước ngôi vô địch Olympia vì lỗi ban tổ chức

  Tôi đã từng dự thi Olympia. Việc đoán ra từ đúng của phần thi "Vượt chướng ngại vật" từ rất sớm không phải là chuyện gì quá khó hiểu.

 • Nữ sinh Hải Phòng trở thành nhà vô địch Olympia

  Sáng 19/6, Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng), thí sinh nữ duy nhất tại vòng chung kết "Đường lên đỉnh Olympia", đã xuất sắc đoạt vòng nguyệt quế kèm học bổng 35.000 USD.

 
 
Mặc dù năm nào cũng kè bờ bằng đất đá, những người dân sống dọc bãi lở sông Đáy thuộc xã Văn Võ (Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn mất ăn mất ngủ với nỗi lo sụt đất, mất nhà mỗi khi mùa lũ đến.