Cháo nóng hổi, hơi sánh nhuyễn, dậy mùi thơm. Nhúng thịt chim câu có vị ngọt thanh, trứng non bùi bùi, kết hợp rau cải cúc, ngải cứu, tía tô đẩy đưa vị giác. Món này giàu dinh dưỡng, giải ngán sau Tết rất tốt.
Cuối tuần, bạn có thể đổi món cho gia đình với cháo thịt bò băm, trứng bắc thảo. Món ăn bổ dưỡng, phù hợp với cả ngày nắng cũng như ngày mưa.
Cháo ếch nóng hổi, với vị ngọt của ếch và rau củ, cay thơm của tiêu, hành là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình.
Cháo sườn mềm ngọt hay cháo gà hạt sen thơm béo là hai món ăn ấm lòng trong ngày đông mà bạn có thể chuẩn bị cho các thành viên trong gia đình.
Trong những ngày mùa đông, bát cháo sườn non nóng hổi đầy hấp dẫn là món ăn ngon miệng mà bạn có thể chế biến dành cho gia đình.
Trong những buổi tối trời mưa, hãy chuẩn bị món cháo gà đậu xanh hạt sen nóng hổi thơm ngon làm món đổi vị cho bữa cơm tối của gia đình bạn.
Món ăn mang đến cho người ăn vị ngọt thanh của hến, cay của ớt, nồng của tiêu không chỉ ngon mà còn rất ấm bụng trong những ngày mưa gió.
Nồi cháo cá cơm nóng hổi, vị cay nồng của hành và ớt hòa quyện vào nhau đem lại món ăn ấm bụng và thơm ngon cho gia đình bạn.
Cháo sò điệp thơm ngon, cháo cá rau đắng thanh mát, cháo sò huyết bổ dưỡng... là những món ăn tốt cho sức khỏe của bạn trong những ngày nắng nóng.
Đơn giản với cá lóc, cháo trắng, nấm tràm cùng ít rau đắng, nhưng trong những ngày trời nắng nóng, đây lại là món ăn có tác dụng thanh nhiệt rất tốt.
Nấu nước sôi khoảng 50-60oC rồi mới đổ gạo vào thì cháo không bị trào. Nấu cháo trắng để thơm ngon khi bắc nồi xuống cho thêm vài lát vỏ quýt sau đó vớt ra.
Cháo cá miền Tây đơn giản với rau xanh, cá lóc, cháo... rất dân dã, bình dị mang đậm chất Nam bộ.
Cháo rất phổ biến ở Sài Gòn, đủ loại từ bình dân như cháo lòng, cháo mực, cháo bò viên... đến đắt tiền như cháo bào ngư...
Cá lóc nướng trui, cháo cá lóc, canh chua cá lóc... là những món ăn ngon được nhiều người ưa thích.
Cháo cá nục là đặc sản của xứ dừa Tam Quan, Bình Định. Cá có vị ngọt đậm đà. Dừa xiêm có cái ngọt thanh tao. Hai cái chất cộng hưởng nhau tạo nên vị riêng của cháo cá nục.
“Chưa thấy con cá nào nấu cháo ngon như cá cu”, đó là khẳng định của các chủ quán ăn ở Đà Nẵng kể về món đặc sản của vùng. Loại cá này có nơi gọi cá bè, có vùng gọi cá cu, nhưng nói cho đúng phải là cá bè cu.