Ngô Vĩnh Yên

 • Biển báo 'có công an bắn tốc độ' - nên vui hay buồn?

  Biển báo 'có công an bắn tốc độ' - nên vui hay buồn?

  Biển báo tự phát của người dân nhắc nhở vì đoạn đường bắn tốc độ cho thấy tình người ấm áp, những ngẫm ra buồn nhiều hơn vui.
 • Xe không chính chủ - hệ lụy từ chính sách

  Xe không chính chủ - hệ lụy từ chính sách

  Chỉ "người làm chính sách trên trời" mới cho rằng quyết liệt xử phát sẽ giải quyết được tình trạng xe không chính chủ hiện nay, độc giả Ngô Vĩnh Yên nêu quan điểm.
 • Những vấn đề giao thông hài hước 2011

  Những vấn đề giao thông hài hước 2011

  Trong những tháng an toàn thì không an toàn chút nào vì số lượng tai nạn cứ tăng như giá xăng và giá thuốc. Bài của độc giả Ngô Vĩnh Yên.
 • Ai là 'người' lịch sự trên đường nhất?

  Ai là 'người' lịch sự trên đường nhất?

  Chúng ta thấy đủ các loại từ xe đạp, xe máy, xe con, xe khách, xe buýt, xe tải tới siêu trường, siêu trọng. Nếu lẽ thường 'người lớn' nhường nhịn 'trẻ con' và 'trẻ con' tôn trọng 'người lớn' thì chẳng có gì phải lựa chọn xem ai là người lịch sự nhất.
 • Vì sao tôi thích lái số sàn

  Vì sao tôi thích lái số sàn

  Tôi rất thích lái xe, đặc biệt số sàn vì cảm giác được làm chủ thực sự. Tiếng "kịch" khi vào số, tiếng "èn" khi nhấn ga, leo dốc hay vượt theo kiểu "em ơi vút lên một tiếng đàn".
 • Còi xe hơi - bấm thế nào là đủ

  Còi xe hơi - bấm thế nào là đủ

  "Mình còi rồi mà họ có tránh đâu. Không bóp sao em đi được?" là câu trả lời của một tài trẻ taxi Mai Linh. Quãng đường 2 km, 3 ngã tư mà còi liên tục, liên tục.
 
Thủ đoạn của tội phạm buôn lậu xăng dầu trên biển
Hẹn nhau giao dịch bằng ký hiệu, sẵn sàng va đâm lực lượng công vụ, các tàu buôn lậu cũng xả thẳng xăng dầu ra biển nếu bị truy bắt.