Ngô Vĩnh Yên
 • Xe không chính chủ - hệ lụy từ chính sách
  Chỉ "người làm chính sách trên trời" mới cho rằng quyết liệt xử phát sẽ giải quyết được tình trạng xe không chính chủ hiện nay, độc giả Ngô Vĩnh Yên nêu quan điểm.
 • Những vấn đề giao thông hài hước 2011
  Trong những tháng an toàn thì không an toàn chút nào vì số lượng tai nạn cứ tăng như giá xăng và giá thuốc. Bài của độc giả Ngô Vĩnh Yên.
 • Ai là 'người' lịch sự trên đường nhất?

  Chúng ta thấy đủ các loại từ xe đạp, xe máy, xe con, xe khách, xe buýt, xe tải tới siêu trường, siêu trọng. Nếu lẽ thường 'người lớn' nhường nhịn 'trẻ con' và 'trẻ con' tôn trọng 'người lớn' thì chẳng có gì phải lựa chọn xem ai là người lịch sự nhất.

 • Vì sao tôi thích lái số sàn

  Tôi rất thích lái xe, đặc biệt số sàn vì cảm giác được làm chủ thực sự. Tiếng "kịch" khi vào số, tiếng "èn" khi nhấn ga, leo dốc hay vượt theo kiểu "em ơi vút lên một tiếng đàn".

 • Còi xe hơi - bấm thế nào là đủ

  "Mình còi rồi mà họ có tránh đâu. Không bóp sao em đi được?" là câu trả lời của một tài trẻ taxi Mai Linh. Quãng đường 2 km, 3 ngã tư mà còi liên tục, liên tục.

 
 
Siri được coi là "trợ lý ảo", nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu trong tương lai, trợ lý ảo này càng trở nên thông minh và có thể tự hành động theo ý mình.
Đoạn phim ngắn viễn tưởng kể về một thanh niên nhặt được chiếc iPhone ngoài lớp học. Trong máy không có thẻ SIM hay ứng dụng nào, trừ Siri. Tuy nhiên, khi Siri vượt khỏi tầm kiểm soát, người thanh niên vẫn không thể nào thoát khỏi ứng dụng này.