(HN) - (TP.HCM)

Mẹ con 'lõa thể' để giữ đất bị xử phạt hành chính

Cho rằng mẹ con "lõa thể" để giữ đất ở TP Cần Thơ chưa đến mức xử lý hình sự nên cơ quan chức năng đề nghị xử phạt hành chính. Chủ đầu tư dự án bị đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm.
> Hai mẹ con 'lõa thể' để giữ đất bị đề nghị xử lý

Chiều 19/6, UBND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) họp các ngành chức năng để nghe công an quận báo cáo quá trình điều tra cũng như đề xuất hướng xử lý vụ mẹ con bà Phạm Thị Lài ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng “lõa thể” nhằm cản trở thi công gây xôn xao dư luận.

"Xét thấy vụ việc chưa đến mức phải xử lý hình sự nên cơ quan điều tra đề nghị phạt hành chính hộ bà Lài 1,5 triệu đồng về hành vi cản trở hoạt động bình thường của cơ quan tổ chức. Đối với hành vi không mặc quần áo của mẹ con bà Lài được cho là vi phạm thuần phong mỹ tục nên đề nghị phạt 80.000 đồng", quyết định nêu.

Hành vi được cho là vi phạm thuần phong mỹ tục của mẹ con bà Lài. Ảnh: Thiên Phước

Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 tại Cần Thơ (CIC 8) do xử lý vụ việc không đúng quy trình nên bị đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm. Còn lực lượng bảo vệ do CIC 8 thuê của Công ty Dịch vụ bảo vệ Miền Tây, cơ quan điều tra đề nghị phạt 350.000 đồng vì nhân viên chưa có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ do chưa qua đào tạo.

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo UBND quận Cái Răng thống nhất với đề nghị. Hồ sơ sẽ được chuyển về công an phường Hưng Thạnh để nơi đây xem xét ra quyết định xử phạt trong tuần này.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc là gia đình bà Lài không đồng ý với mức giá bồi thường của chính quyền địa phương và chủ đầu tư khi thu hồi hơn 3.000 m2 đất nông nghiệp để CIC 8 xây dựng khu dân cư lô 49 (khu dân cư Hưng Phú) nằm trong tổng thể quy hoạch khu đô thị mới Nam sông Cần Thơ. Vì vậy, từ năm 2002 đến nay gia đình bà Lài đã gửi đơn khiếu nại khắp nơi nhưng đều bị bác đơn.

Đến tháng 8/2010, Trung tâm phát triển quỹ đất quận Cái Răng phối hợp với CIC 8 tiếp xúc với vợ chồng bà Lài để vận động nhận tiền bồi thường theo phương án nâng giá lên 400.000 đồng/m2 nhưng không được chủ đất đồng ý. Ngày 22/5 khi CIC 8 mở cửa rào công trình để xe chạy vào ép cọc thì mẹ con bà Lài chạy theo. Trên tay hai phụ nữ đều có hai khúc tràm dài khoảng một mét.

Để đảm bảo an toàn cho việc ép cọc, lực lượng bảo vệ công trình vào khuyên nhủ mẹ con bà Lài ra ngoài nhưng không được. Ngoài việc lột hết quần áo, bà Lài còn chửi bới, ném cát vào mặt bảo vệ nên sau đó bị lực lượng này mạnh tay lôi kéo ra ngoài.

Thiên Phước

 
 
 
 
 
 

Tăng khả năng tập trung nhờ nước cốt gà

Trong thời gian con ôn thi căng thẳng, mệt mỏi, nhiều phụ huynh đã mua nước cốt gà cho con uống. Song không phải ai cũng hiểu rõ tác dụng của thực phẩm dinh dưỡng này đối với trí não.

VnExpress Brands

Du học thạc sĩ ngành Logistic tại Canada

Trường đại học York và đại học Ryerson đào tạo về quản trị ngoại thương và quản trị kinh doanh với chất lượng tốt. Trong đó, Logistics là một phần của chương trình này.

Tài chính vững mạnh ở tuổi 30

Khái niệm thịnh vượng tài chính ở tuổi 30 không còn quá xa lạ với chúng ta nữa. Vì nhóm tuổi người thành công trong sự nghiệp đã ngày càng trẻ hóa, tập trung nhiều nhất ở nhóm dưới hoặc bằng 30. Một yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công của những người thành công ở nhóm tuổi 30, đó là khả năng tích lũy và vạch kế hoạch tốt ngay t...

 
Đặt VnExpress làm trang chủ Về đầu trang