Thứ tư, 25/1/2012, 09:37 GMT+7

Cháy chợ ngày đầu năm

Sau giao thừa vài giờ nhiều gia đình ở huyện vùng sâu Phú Tân của tỉnh Cà Mau đã mất hết tài sản vì nhà bị cháy rụi.

Ngày 24/1, ông Dương Hữu Tản, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) cho biết, nguyên nhân cháy chợ Phú Tân sau giao thừa Tết Nhâm Thìn có thể do chập điện.

Lúc này tiểu thương bắt đầu say giấc sau khi thức đến nửa đêm cúng giao thừa. Phát hiện lửa cháy, cả nghìn người thức giấc gọi nhau mang thau, thùng lấy nước dập lửa.

Sau giao thừa vài giờ nhiều tiểu thương chợ Phú Tân (Cà Mau) mất hết tài sản. Ảnh: Thiên Phước

Công an, quân đội cùng lực lượng phòng vệ ở các địa phương lân cận đã hỗ trợ bơm nước sông Cái Đôi Vàm dập lửa vì đường từ TP Cà Mau xuống trung tâm huyện Phú Tân rất xa, địa bàn lại hiểm trở nên xe chữa cháy không đến được. Gần một giờ sau lực lượng tại chỗ mới dập tắt được đám cháy.

Theo ông Tản, qua thống kê thiệt hại có 6 căn nhà và ki-ốt bị thiêu rụi, trong đó có một tiệm vàng. Vài nhà lân cận trong chợ Phú Tân bị cháy xém với tổng thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng, rất may không có thương vong.

Thiên Phước

Lien he quang cao