Thứ ba, 10/1/2012, 16:52 GMT+7

Cận Tết vỉa hè, lề đường vẫn bị xới tung

Còn hơn 10 ngày nữa là tới Tết Nguyên đán nhưng nhiều đoạn vỉa hè, lòng đường tại Hà Nội vẫn bị xới tung, ngổn ngang gạch đất, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Trong suốt tháng 1/2012, Sở Giao thông Vận tải đã ngừng cấp phép thi công và đào đường các công trình hạ tầng trên địa bàn, đồng thời yêu cầu nhà thầu thi công dở dang hoàn trả đường, hè phố.
Tuy nhiên, nhiều tuyến phố vẫn ngổn ngang gạch và cát sỏi. Trên phố Tây Sơn đoạn gần vườn hoa ĐH Thủy lợi, cảnh đào xới vỉa hè đang diễn ra.
Nhiều hố ga không nắp nằm sát lề đường, rình rập người tham gia giao thông.
Trên phố Tây Sơn (phía trước tòa nhà Parkson) cũng là công trường ngổn ngang vật liệu xây dựng.
Những đống đất vừa được đào xới án ngữ trước cửa hàng của nhiều hộ kinh doanh.
Trên phố Thái Hà, công công nhân đang tất bật đào đường.
Trên phố Láng Hạ, đoạn vỉa hè bị xén vẫn ngổn ngang.
Vỉa hè bị đào xới để hạ ngầm cáp, nhưng xong việc thì gạch không được thu dọn.
Sáng 10/1, trên vỉa hè ngã tư Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng, đơn vị thi công đào xới để sửa chữa lắp đặt đường ống thoát nước.
Tại phố Trần Cung (Cầu Giấy), nhiều hố ga vẫn chưa được đậy nắp, đường phố thường xuyên trong cảnh bụi bẩn.
Nhiều hố ga dang dở án ngữ trước những cửa hàng, ảnh hưởng đến an toàn của người đi đường và kinh doanh của người dân nơi đây.

Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Thanh tra Giao thông Hà Nội cho biết, sáng 10/1, Sở Giao thông đã cùng UBND thành phố đi kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, trong đó sẽ xử lý nghiêm đơn vị đào đường, hè không phép, trái phép. Đặc biệt, Thanh tra sẽ buộc các đơn vị phải thu dọn sạch sẽ công trường và hàn vá các vệt đào để bảo đảm an toàn giao thông.

Về việc vỉa hè Tây Sơn, Thái Hà, Láng Hạ đang bị đào xới, vị đại diện này giải thích, tất cả dự án trên những tuyến này đều được Bộ Giao thông và thành phố chỉ đạo làm gấp rút, đúng tiến độ để giảm thiểu ùn tắc giao thông. Sáng 10/1, khi đi kiểm tra, Thanh tra Sở chỉ đốc thúc các đơn vị nhanh chóng thu dọn, bàn giao mặt bằng sạch trước Tết.

"Những ngày tiếp theo, Thanh tra Sở sẽ tăng cường thanh kiểm tra và xử lý nghiêm với những trường hợp vi phạm trật tự đô thị tại các quận, huyện để người dân yên tâm đón Tết", vị này cho biết thêm.

Phương Sơn

Luẩn quẩn chuyện đào bới

Tình trạng đào xong rồi một thời gian sau lại đào lên tiếp liên tục xảy ra. Hơn nữa việc cải tạo hệ thống mới xong thì chất lượng quá tồi tệ, luôn trong tình trạng xuống cấp vậy bảo sao không đào đi bới lại rồi bây giờ lại quay sang thu phí của người tham gia giao thông và bảo là để góp phần nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông. Đúng là một cái vòng luẩn quẩn, người dân vẫn phải sử dụng những dịch vụ kém chất lượng thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Lối cũ ta về

Tiến độ thi công công trình vốn đã quen "nước đến chân mới nhảy", bởi vậy các công trình hầu hết đều hoàn thành trong gấp rút, vội vàng.Hậu quả là chúng xuống cấp vô cùng nhanh chóng.

Đến bao giờ mới hết cảnh chắp vá ?

Nhà tôi ở trên đường Trần Cung, quanh năm suốt tháng bị đào bới chắp vá, mưa là lầy lội, nắng là bụi mịt mù... Sáng hôm qua đi làm vội ko tránh đoạn đường bị lầy thế là xe tôi bị trượt bánh, tôi ngã bổ nhào, sưng hết cả 2 chân phải nghỉ làm. Hôm nay, tôi đã cẩn thận tránh các đoạn đường trơn thì lúc mải tránh xe khác, bánh trước xe tôi bị trượt khi đi vào đoạn đường bên thấp bên cao, thế là 1 lần nữa cả người và xe tôi lại ngã bổ nhào ra đường như phim hành động. Đứng dậy, hơn cả cảm giác đau là cảm giác bực bội. Đường với chả sá! 2 ngày tôi ngã 2 lần, nghỉ làm ở nhà với 2 chân đau buốt, xe hỏng, 2 đôi bốt mới mua bị mài mòn... Ức chế!!!

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Lien he quang cao