Thứ sáu, 15/7/2011, 10:42 GMT+7

Bùn đất bủa vây hầm chui đại lộ Thăng Long

Mặc dù trời nắng nhưng nhiều hầm chui đại lộ Thăng Long (Hà Nội) ngập trong bùn đất, mặt hầm đầy "ổ trâu, ổ gà" khiến phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn.
>Hầm chui đại lộ Thăng Long thành sông

Ngày 23/5, VnExpress phản ánh nhiều hầm chui dân sinh trên đại lộ Thăng Long chìm trong nước khiến phương tiện phải bì bõm.
Hai tháng sau, tại nhiều hầm chui trước đây bị ngập úng như hầm số 2, 3, 5, Ban quản lý dự án Thăng Long đã khắc phục, việc đi lại đã thuận lợi hơn.
Tuy nhiên, hiện dọc đại lộ Thăng Long vẫn còn nhiều hầm chui đang bị xuống cấp, ngập trong bùn.
Cụ thể, tại hầm chui số 6 thuộc thôn Yên Lũng, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, mặc dù trời nắng ráo, nhưng lòng hầm đầy bùn đất.
Theo người dân sống tại đây, đất, cát, sỏi do đơn vị thi công cầu bỏ lại cộng với trời mưa, nước đọng, các phương tiện chạy qua nhiều là những nguyên nhân khiến hầm chui trở nên nhầy nhụa.
Hầm chui dân sinh số 8 thuộc thôn Quyết Tiến, xã Văn Côn, huyện Hoài Đức bị xuống cấp, mặt nền lún nứt, bong tróc.
Thậm chí cả những "ổ trâu" án ngữ trước cửa hầm.
Hàng ngày có rất nhiều xe tải chở đất, đá, vật liệu xây dụng chạy ầm ầm qua hầm.
Phương tiện gặp phải khó khăn mỗi khi qua đây vì phải lạng lách sát mép hầm để tránh "ổ voi, ổ gà" và những tảng bê tông trước của hầm.
Đại lộ Thăng Long là đường cao tốc dài nhất Việt Nam được đưa vào sử dụng dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Tổng đầu tư công trình 7.527 tỷ đồng gồm 6 làn đường tách biệt, 2 đường gom, 2 đường cao tốc, 2 đường hầm, 13 cầu vượt ngang đường... Tổng chiều dài tuyến là 29,264 km, bề rộng mặt cắt ngang tuyến đường 140 m.

Phương Sơn

Không chất lượng

Chất lượng là điều đáng nói, trách nhiệm này thuộc về ai? Công trình mang tầm cỡ quốc gia mà mới đưa vào sử dụng lại bị hư.

Đường cao tốc... nông thôn?

Nhìn đường cao tốc hiện đại nhất Việt Nam mà sao còn tệ hơn cả đường nông thôn quê tui.

Thi công quá cẩu thả

Nhìn những hình hầm chui tôi thấy sự quản lý rất yếu kém của chúng ta đối với các công trình đầu tư công. Chúng ta cần có ý thức nghiêm túc và trách nhiệm trong việc thi công và quản lý tất cả các công trình đầu tư công, như thế thì đất nước mới phát triển bền vững, thịnh vượng.

Phạt nặng

Thật trớ trêu, cứ kiểu vô trách nhiệm và không có ý thức thì biết đến bao giờ nước ta mới sánh vai cường quốc năm châu. Cơ quan chủ quản nào chịu trách nhiệm quản lý đường bộ, đường hầm khu vực đó, sẽ phải chịu trách nhiệm, phải chấp nhận phạt nặng khi để xảy ra như vậy và có văn bản báo cáo ngay cho cơ quan chủ quản, nguyên nhân, hướng khắc phục.

Hình ảnh đường hầm 'hậu' ngàn năm Thăng Long

Trông thật bi thảm, công trình chào mừng có ý nghĩa lớn ngàn năm có một vậy mà vẫn không tránh khỏi 2 từ "thành tích".

Biết bao giờ?

Đọc rồi thấy buồn quá. Nghĩ mà thấy buồn cho đất nước mình, bao giờ mới hết tình trạng này đây?

Chưa bao giờ dám đi đại lộ Thăng Long

Từ hồi có đại lộ Thăng Long là tôi từ bỏ con đường này để đi về nhà. Tôi thấy thương tôi và những người có nhà ở phía tây thành phố quá. Đường 32 nên gọi là con đường "nghìn năm không xong" thì đúng hơn, còn Đại lộ Thăng Long quả thật chưa dám đi lần nào từ hồi khánh thành đến giờ.

Một con đường được coi là tầm cỡ mà không bằng con đường cũ Láng Hòa Lạc ngày xưa. Ngày ngày báo chí kêu, người dân phàn nàn mà vẫn chưa hết được những hình ảnh như thế này.

Không bằng đường quê tôi

Đại lộ hiện đại gì mà không đẹp bằng đường đất ở quê mình. Trông kinh dị quá đi. Các bác chủ đầu tư, nhà thầu thi công thẩm mỹ kém quá à.

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Lien he quang cao