E-mail
Bản In
Đừng phá bỏ một di sản lớn của Hà Nội
Xin đừng phá bỏ đi một di sản lớn của Hà Nội. Thử hỏi hiện nay các công trình xây dựng từ thế kỷ 19 hiện còn được bao nhiêu.
Nên giữ vẻ thơ mộng của cầu Long Biên
Không phải là người Hà thành, nhưng chúng ta đều là con của đất Việt và hoàn toàn có quyền tự hào về Thăng Long thủ đô ngàn năm văn hiến. Chỉ vì một lý do an toàn mà lại xoá đi dấu tích của Hà Nội văn hoá đã in đậm trong tâm trí của bao thế hệ ư?
Chúng ta có không ít giải pháp để đảm bảo an toàn mà vẫn giữ nguyên vẻ thơ mộng của Cầu Long Biên. Tôi đồng tình rất cao về quan điểm cải tạo nhưng vẫn giữ nguyên bản của cầu Long Biên. Hy vọng mọi người có cái nhìn thấu đáo hơn, trước khi mắc lỗi với lịch sử.
Cầu Long Biên là một phần lịch sử
Tôi nghĩ cầu Long Biên là một phần lịch sử của không chỉ đối với Hà Nội mà còn đối với cả nước. Tôi về nhà thường đi tàu qua cầu Long Biên. Đối với riêng cá nhân tôi, cầu Long Biên đã trở thành một người bạn lớn. Tôi mong các cơ quan chức năng hãy khôi phục nguyên bản cây cầu, không nên để cây cầu mất đi những nét đẹp vốn có của nó, trong đó tuyến đường sắt trên cầu là một vẻ đẹp đáng tự hào.
Chúng ta hãy xây dựng tuyến đường sắt khác để phục vụ đi lại cho nhu cầu đi xa, còn tuyến đường sắt trên cầu Long Biên dùng phục vụ cho những chuyến tàu nội đô của Hà Nội, phục vụ cho đi lại và du lịch cũng như giáo dục cho các thế hệ mai sau.
- Bãi trông giữ xe Hà Nội trước giờ bị xóa sổ
(14/02) - Không hạn chế thời gian tuyển sinh, trường lo hồ sơ ảo (14/02)
- Rồng phun hoa
(14/02) - Thành phố Hồ Chí Minh một ngày bình yên (14/02)
- Hòa Bình vẻ đẹp bền vững
(14/02)
- 'Thiếu gia' lái ôtô Civic 'bay' vào công trường cầu Phú Mỹ (12/11)
- UBND TP HCM bị 'thách' chịu trách nhiệm dự án thu phí ôtô (12/11)
- Máy bay quân sự rơi tại Yên Bái, 2 phi công tử nạn (12/11)
- Hàng trăm học sinh trường nội trú bỏ học vì bị 'xén' ưu đãi (12/11)
- 20.000 dân khu tây nam Hà Nội sắp có nước sạch (12/11)
- 17 tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam (12/11)
- Quốc hội sẽ giám sát chất lượng giáo dục đại học (12/11)
- Bộ trưởng Giao thông: 'Sẽ xử lý lãnh đạo Cục Đường bộ' (12/11)
- Cô giáo cho cả lớp tát học sinh (12/11)
- Thi viết về người thầy (12/11)
- Cô gái trẻ tử vong vì va chạm với xe buýt (12/11)
- Đề án tăng giá nước tại TP HCM bị 'bác' (12/11)
- Xa lộ Hà Nội tắc nghẽn vì cabin hoàn tiền thu phí oan (12/11)
- Ngày mai miền Bắc trở rét (11/11)
- Bộ Giao thông rà soát các trạm thu phí trên cả nước (11/11)
![]() |
- Chính quyền sai toàn diện trong vụ Tiên Lãng

- Toàn cảnh vụ Tiên Lãng trước cuộc họp của Thủ tướng

- Chợ Quảng Ngãi cháy, thiệt hại khoảng 200 tỷ đồng

- 'Mong Thủ tướng giải quyết tận gốc vụ Tiên Lãng'
- Thành ủy Hải Phòng nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị

- Hàng loạt lãnh đạo huyện Tiên Lãng bị kỷ luật

- Nhà sử học trong căn phòng 6 m2

- Huyện Tiên Lãng trần tình về quyết định thu hồi đất
- Tìm được tài xế ôtô vượt tàu hỏa làm cả nhà chết
- 'Một số quan chức đã nhầm lẫn trong vụ Tiên Lãng'























VnExpress tuyển dụng
Hãy giữ nguyên bản cầu Long Biên
Là một người yêu Hà Nội, tôi thấy mừng vì cuối cùng cầu Long Biên cũng được trùng tu nhưng lại lo ngại vì người ta định trùng tu theo kiểu như vậy". Tại sao không giữ nguyên bản cho cầu, nguyên bản là bao gồm cả đường ray tàu hoả và khôi phục các dầm, giằng sắt. Đó mới là cây cầu cổ của Hà Nội.
Đừng biến đường ray thành đường ôtô vì như thế là có tội với thế hệ sau khi họ lớn lên mà chỉ biết đến một cầu Long Biên không nguyên bản. Thêm vào đó, hãy bố trí đường tàu hoả xa cầu ra vì nếu chỉ cách có 30m thì không gian cảnh quan của cầu sẽ bị phá hỏng. Chẳng khác nào cầu Long Biên bị cầu Chương Dương và cây cầu mới "đè nén", còn gì là vẻ đẹp nữa. Vô cùng cảm ơn ý kiến của TS. Khuất Việt Hùng, đó là một ý kiến chính xác và quan trọng.