Thứ bảy, 3/10/2009, 13:57 GMT+7

Điêu tàn sau bão lũ

Sau bão lũ, vùng rốn lũ xã Bình Minh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) trở nên hoang tàn, đổ nát, ngập ngụa sình lầy.
Anh Nguyễn Văn Dũng ôm hai đứa con thơ vào lòng nghẹn ngào trước nỗi đau mất vợ vì dòng lũ dữ cuốn trôi.
Sau bão lũ, hàng nghìn ngôi nhà ở huyện Bình Sơn(Quảng Ngãi) bị sập hoàn toàn khiến người dân nơi đây phải chạy đôn, chạy đáo tìm nơi trú tạm qua ngày.
Ngóng đợi những chuyến hàng cứu trợ.
Học sinh trường THCS Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi, dọn vệ sinh trường học sau bão lũ.
Đến chiều 2/10, người dân xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, mới từ nơi tránh bão lũ trở về nhà, mang vác theo lỉnh kỉnh từ quần áo, lương thực đến cả cánh cửa.

Trí Nguyễn

Thương

Mất mát!!!
Điều mà chẳng một ai mong đợi.
Thương đồng bào miền Trung lắm, thương những người cùng dòng máu VN.
Chẳng biết làm thế nào xóa được nỗi đau, nỗi khổ, nỗi thiếu thốn, cơ cực mà mọi người phải chịu đựng.
Chỉ biết khích lệ động viên thôi.
Cố lên nhé những người anh em miền Trung gian nan khổ nhọc.
Cố lên, cố đứng vững, cố gắng.

Chia buồn

Thành thật gửi lời chia buồn và sự cảm thông sâu sắc nhất tới đồng bào miền Trung. Mong các bạn sẽ cố gắng gượng dậy mà đi tiếp. Hiện tại đau thương là điều ai cũng thấy, ai cũng đau. Chỉ mong rồi đây những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các bạn. Tôi muốn nói rằng: "Các bạn không cô đơn. Chúng tôi luôn ở đây bất cứ khi nào các bạn cần"...

Quá đau thương

Nhìn những cảnh đời bất hạnh mà đau xót. Cầu mong cho các đồng bào gặp nạn sớm vượt qua được đau thương. Cầu mong các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp sức.

"Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước hãy thương nhau cùng"

Bão qua lòng tôi đau quá

Tôi không biết phải nói thế nào nữa. Lòng tôi đau, và buồn quá. Đồng bào miền Trung liên tục gánh hậu quả của thiên tai. Thiệt hại về người và của thật là quá lớn. Sự mất mát tình thương của những đứa trẻ bất hạnh mất gia đình, mất mẹ, cha. Tôi cũng chẳng biết làm sao để chia sẽ nỗi bất hạnh to lớn này... Tôi mong muốn đồng bào Việt Nam hãy chung tay để chia sẽ nỗi đau lớn này.

Thương cho người dân nghèo

Tôi thật sự rất xúc động khi đọc bài báo. Tôi hiểu được những mất mát, khó khăn, những lo lắng và sự sợ hãi của người dân ở vùng bị bão tàn phá. Quê tôi nói chung và nhà tôi nói riêng cũng từng là nạn nhân của một cơn bão rất mạnh vào năm 1984, lúc đó nhà của tôi sụp đổ và người mẹ thân yêu của tôi đã vĩnh viễn ra đi, để lại sự tiếc thương của anh em chúng tôi.

Hai mươi mấy năm trôi qua, cuộc sống đã thay đổi rất nhiều, tôi cứ nghĩ rằng những gì mình trải qua trong quá khứ rất ít lặp lại vào lúc này, nhưng điều đó đã lặp lại vào năm nay. Tôi nhận ra một thực tế là người dân mình còn nghèo quá, chưa nhận được sự quan tâm từ chính quyền địa phương, phương tiện truyền thông còn lạc hậu quá và trên hết là chưa ai chịu trách nhiệm thật sự cho sự nghèo đói của người dân, sự an toàn, cũng như những điều kiện sống cơ bản nhất của người dân.

Xin thật sự chia buồn cho những người dân đã chịu nhiều mất mát.

Đau lòng trước miền Trung bão lũ

Mấy ngày này, mỗi lần mở tin ra đọc là tôi tìm nhanh thông tin vùng bão lũ. Và mỗi lần đọc tin đó, tôi đều không cầm được lòng mình. Tôi sống ở miền Bắc và đã từng chứng kiến bão bùng, chứng kiến cảnh quê nghèo, nhà khó mà phải chịu thiên tai. Nhưng những năm báo lụt đó, không ghê ghớm và tàn phá nặng nề như vậy... Nhìn khung cảnh hoang tàn, người dân khốn khổ... thật lòng, ai nấy cũng rất thương tâm, đau đớn... Nhưng có lẽ, đó đã là thiên tai, và là thiên tai thì chúng ta không thể nào tránh được! Tôi chỉ cầu mong cho bà con vùng bão cố gắng để vượt qua nỗi đau này. Hãy dùng ý chí và nghị lực của mình để vượt qua tất cả! Và tôi cũng mong nhân dân ta, ở moi miền đât nước hãy chung tay góp sức, dành tấm lòng và vật chất gửi tới bà con vùng bão như là một tình thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách từ bao đời của dân tộc ta! Cầu mong bà con vùng lũ vuợt qua khó khăn này!

Thương lắm miền Trung

Đồng bào miền Trung đang rất khổ sở vật lộn với bão lũ. Rất nhiều tấm lòng từ khắp mọi miền cả nước đang hướng về đồng bào, ủng hộ về vật chất cho đồng bào. Vấn đề hết sức quan trọng là làm sao tất cả sự ủng hộ của đồng bào cả nước tới tận tay đồng bào bị bão lũ.

Như nhiều lần trước, sự ủng hộ vật chất đã bị bớt xén phần quà không phân phát đến cho đồng bào. Tất cả phương tiện thông tin đại chúng cần vào cuộc giám sát để đồng bào được nhận những phần quà trong lúc hoạn nạn, khó khăn này.

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Lien he quang cao