Thứ hai, 22/6/2009, 09:01 GMT+7

Ba anh em ruột cùng chết đuối

Người mẹ đi làm về không thấy các con đâu, tìm khắp nơi, đến khi có người lặn xuống ao tưới cà phê gần nhà mới phát hiện cả ba cháu nhỏ nằm bất động trong nước.

Vụ việc xảy ra cuối tuần qua tại khu phố 1B, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng làm hoang mang cả thị trấn vùng cao nguyên. 3 cháu nhỏ bị nạn gồm Từ Hải Đăng (sinh năm 2003), Từ Thị Thảo Nguyên (2005), Từ Vinh Quang (2007), đến sống ở vùng đất mới chưa được một tuần.

Mẹ các cháu, chị Nguyễn Thị Thương Nghiệp đi làm về không thấy 3 đứa con của mình ở nhà, hoảng hốt gọi nhờ hàng xóm giúp đỡ tìm kiếm. Sau một hồi bủa người đi tìm quanh khu đất vườn, có người lặn xuống chiếc ao nước gần nhà dùng để tưới cà phê thì phát hiện cả 3 cháu nhỏ nằm bất động. Bố mẹ chúng ngất xỉu tại chỗ.

Một tuần trước, hai vợ chồng chị Nghiệp và anh Từ Rũ ở huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, đưa cả 3 đứa con nhỏ lên Lâm Đồng sống để tiện việc đi làm thuê. Các cháu chưa quen chỗ ở mới thì gặp nạn.

Bí thư và Chủ tịch UBNN huyện Bảo Lâm đã đến thăm hỏi, động viên và quyết định trích ngân sách hỗ trợ gia đình 9 triệu đồng để lo hậu sự cho các cháu. Người dân địa phương cũng đã quyên góp tức thời được 12 triệu đồng giúp cả nhà đưa thi hài các cháu nhỏ về quê mai táng.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng điều tra, phỏng đoán của người dân địa phương là có thể cả 3 em bé ra ao nước chơi và không may bị trượt chân.

Quốc Dũng

Link Site
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao