Thứ bảy, 20/6/2009, 01:00 GMT+7

'Báo chí đã thể hiện trách nhiệm trước nhiều vấn đề quan trọng'

Làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam sáng 19/6, ông Trương Tấn Sang, Thường trực Ban bí thư khẳng định, nhiều cơ quan báo chí đã thực sự đi trước, tạo sự đồng thuận xã hội đối với các chủ trương của Đảng, Nhà nước.
> Thủ tướng: 'Báo chí phải tạo sự đồng thuận cao trong xã hội'

Ông Trương Tấn Sang cho rằng, trong những năm qua, nhiều cơ quan báo chí đã tích cực phát hiện, cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân; tham gia tích cực vào cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu...

Ông Trương Tấn Sang (phải) chúc mừng những người làm báo nhân dịp kỷ niệm 84 năm báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: Chinhphu.vn.

Báo chí đã tập trung tuyên truyền quyết tâm chính trị lớn nhất của toàn Đảng, toàn dân hiện nay là ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hợp lý, phòng ngừa lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Theo ông Sang, nhiều cơ quan báo chí đã thực sự đi trước, định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận xã hội đối với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, xứng đáng là đội quân tiên phong trên mặt trận tư tưởng; thể hiện sự nhạy bén, tỉnh táo, trách nhiệm trước nhiều vấn đề quan trọng của đất nước.

Tuy nhiên, ông Trương Tấn Sang cũng cho rằng một số thiếu sót, khuyết điểm của quản lý báo chí cần được nhìn nhận đúng, rõ và tập trung khắc phục. Trước một số vấn đề phức tạp, nhạy cảm, kể cả một số vấn đề hệ trọng liên quan đến chính sách đối nội, đối ngoại của đất nước, còn có biểu hiện vội vàng, chủ quan, chạy theo dư luận, gây khó khăn cho công tác lãnh đạo, điều hành.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Đinh Thế Huynh cảm ơn về sự quan tâm, chỉ đạo, động viên và ủng hộ của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với báo giới nói chung và với Hội Nhà báo nói riêng. Hội sẽ tiếp tục phát động trong toàn quốc cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với 9 điều về đạo đức người làm báo nhằm nâng cao hơn nữa ý thức chính trị, nghề nghiệp cho những người làm báo Việt Nam.

(Theo Chinhphu.vn)

Link Site
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao