Thứ bảy, 23/8/2008, 10:54 GMT+7

Bão số 5 không còn nguy hiểm với Việt Nam

Đêm qua, Nuri, cơn bão thứ 5 trên biển Đông đã đổ vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), cường độ giảm còn cấp 8-9. Khả năng hôm nay bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và không còn nguy hiểm cho Việt Nam.
>Bão cấp 13 hoành hành ở biển Đông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, sáng nay chỉ một phần biển Đông, thuộc vùng biển tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) mới có gió cấp 6-7, biển động mạnh. Những khu vực khác đã trở lại bình thường.

Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của bão. Ảnh: NCHMF.

Nuri là cơn bão mạnh, duy trì cường độ cấp 13 suốt 3 ngày 19-21/8. Chỉ đến hôm qua, khi tiến gần Trung Quốc, bão giảm còn cấp 11 và vào đất liền thì suy yếu thành cấp 8-9.

Ảnh hưởng của bão, khu vực bắc biển Đông, ngư trường đánh cá của ngư dân Việt Nam có gió mạnh cấp 10-11. Biển động dữ dội. Có 31 tàu với 390 ngư dân Quảng Ngãi trú bão ở Hoàng Sa, gần với vùng tâm bão.

Sáng nay, trực ban Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Ngãi thông báo: "Theo thông tin từ bộ đội biên phòng, các tàu và ngư dân vẫn an toàn".

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, lũ thượng nguồn kết hợp triều cường đã đẩy mực nước đầu nguồn sông Cửu Long, vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên lên cao. Lũ sông Tiền và Hậu lên báo động 2.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương đã có công điện yêu cầu các tỉnh ven sông di dời dân ở vùng có nguy cơ sạt lở do lũ đến nơi an toàn.

Hồng Khánh

Link Site
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao