Thứ năm, 6/3/2008, 01:45 GMT+7

Chìm tàu 1.700 tấn dầu, 14 thuyền viên mất tích

Ngày 5/3, sau gần hai ngày tìm kiếm cứu nạn ở vùng biển La Gi (Bình Thuận), tàu SAR 413 thuộc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn khu vực III vẫn chưa tìm được số thủy thủ bị mất tích trên tàu MT Đức Trí.

Tàu SAR 413 đã xác định được vị trí chiếc tàu chìm, đóng kín các van và cửa hầm tàu chứa dầu. Đêm 2/3, tàu MT Đức Trí của Công ty TNHH Vận tải biển Đức Trí, TP HCM đang vận chuyển 1.700 tấn dầu thì bị chìm cách cửa biển thị xã La Gi (Bình Thuận) khoảng chín hải lý. Lúc bị nạn, trên tàu có 15 thủy thủ. Nguyên nhân được xác định là tàu gặp sóng to và bị lật.

Gần hai ngày sau, ngư dân địa phương đã cứu được thuyền viên Lương Văn Lưu, 51 tuổi, quê Ninh Bình. Theo ông Lưu, khi tàu lật, ông và một thuyền viên khác ôm chung phao cứu sinh nhưng hơn một ngày sau, người đó đã buông tay và bị sóng biển cuốn trôi.

Ngày 5/3, trong khi tàu SAR 413 khắc phục sự cố tràn dầu, Bộ đội biên phòng Bình Thuận và Chi cục Bảo vệ thủy sản Bình Thuận đã huy động phương tiện tìm kiếm các thuyền viên bị mất tích. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, việc tìm kiếm gần như vô vọng vì tàu MT Đức Trí vốn bị đắm ở Mũi Né sau đó mới bị sóng cuốn trôi đến vùng biển La Gi.

(Theo Pháp Luật TP HCM)

Link Site
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao