Thứ tư, 16/5/2007, 10:40 GMT+7

Giấy phép mở quán karaoke giá 6 triệu đồng

Nhiều cơ sở kinh doanh karaoke không đủ điều kiện hoạt động nhưng vẫn được Sở Văn hóa Thông tin Tiền Giang cấp phép. Một giấy phép kinh doanh karaoke được cán bộ Sở này rao bán 6 triệu đồng.

ảnh
Karaoke 76 mua lại nhiều giấy phép kinh doanh của người khác. Ảnh: NLĐ

Tại Phòng Văn hóa Thông tin Mỹ Tho (Tiền Giang), tiếp khách là một thanh niên tên Tuyên. Khi nghe khách trình bày muốn mở một điểm kinh doanh karaoke tại xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho, nhưng không xin được giấy phép, Tuyên bảo: “Các anh tìm đúng chỗ rồi, không chỉ một giấy mà cần bao nhiêu cũng có. 6 triệu đồng mới mua được một giấy phép”.

Thấy khách lưỡng lự, Tuyên cho biết, lúc trước giá chỉ dao động từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng, nhưng thời điểm này, người tìm mua nhiều nên giá tăng vọt. Mặc dù khách đặt mua 4 giấy phép và xin giảm 1 triệu đồng nhưng Tuyên bảo: “Giá không thể giảm, còn giấy thì có ngay nhưng phải thông qua sếp sau khi thỏa thuận giá cả”.

Để chứng minh lời mình nói, Tuyên tự giới thiệu anh ta và sếp là những người được Phòng văn hóa thông tin phân công khảo sát tái cấp phép nên biết rõ người nào đủ và không đủ điều kiện.

Một “môi giới” giấy phép khác mách nước tìm gặp ông Lục Văn Ly, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa Thông tin tỉnh Tiền Giang. Theo ông Phạm Tấn Lộc, chủ quán karaoke Lộc (phường 6), ông đã bán hai giấy phép kinh doanh karaoke cho chủ quán karaoke 76 ở xã Long Định (Châu Thành) thông qua ông Ly. Ông Ly ra giá 5 triệu đồng/2 giấy. Tương tự, bà Nguyễn Thị Nhàn (phường 6) cũng cho biết thông qua ông Ly bán một giấy phép kinh doanh karaoke cho chủ quán karaoke 76.

Tuy nhiên, khi trao đổi với phóng viên, ông Lục Văn Ly thừa nhận mình chỉ làm... môi giới thông thường chứ không hưởng lợi.

Theo giới kinh doanh karaoke ở Mỹ Tho, việc mua bán giấy phép sẽ gặp khó khăn nếu không được sự giúp đỡ của ông Lê Văn An, Chánh văn phòng Sở Văn hóa Thông tin. Có trường hợp trong hồ sơ văn bản ghi rõ của cơ quan thanh tra là không đủ điều kiện cấp phép nhưng ông An vẫn... phớt lờ trình ký, cấp phép bình thường.

(Theo Người Lao Động)

Link Site
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao