Du lịch Thái Lan sôi động trở lại
Khách du lịch tại thành phố Bangkok tấp nập, Hoàng cung mở cửa trở lại, lịch tour và giá cả dịch vụ không thay đổi... là khằng định của nhiều chuyên gia lữ hành khi đi khảo sát Thái Lan sau cuộc đảo chính.
Lo ngại mất ổn định tại Thái Lan, Công ty dịch vụ du lịch quốc tế Bà Rịa - Vũng Tàu đã cử cán bộ đến nước này khảo sát tình hình ngay sau ngày đảo chính. Trở về Việt Nam với tâm trạng vui vẻ, anh Trịnh Thế Ninh, cán bộ điều hành, cho hay, khách du lịch đi lại tham quan ở thủ đô Bangkok rất thoải mái, mọi sinh hoạt diễn ra bình thường như trước khi chính biến.
Tại tòa nhà Quốc hội vẫn có nhiều lính gác và xe tăng. Tuy nhiên, những binh sĩ này rất vui vẻ chụp ảnh chung với du khách và người dân, xóa đi những e ngại tâm lý về chính biến. Hoàng cung Thái Lan đã mở cửa lại sau 2 ngày tạm dừng. Ngày cuối tuần, du khách và người dân đến đây rất đông. Tuy nhiên, người Việt không có nhiều, phần lớn là người Hàn Quốc, Trung Quốc. Lịch trình tour của các hãng lữ hành Việt Nam vì thế cũng không thay đổi so với trước đây.
 |
| Du khách Việt chụp ảnh với binh sĩ Thái Lan. Ảnh: Thế Ninh |
Anh Ninh cho hay, những điểm tập trung quân đội như Tòa nhà quốc hội, Tòa tổng tư lệnh là nơi thu hút du khách tham quan hơn trước đây. Nhiều người không muốn bỏ lỡ cơ hội được tận mắt chứng kiến binh sĩ Thái cùng súng, xe tăng hiện diện trên đường phố. Công ty Dịch vụ du lịch quốc tế Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang tính toán đưa những địa điểm này vào lịch trình du lịch, du khách cũng có thế tách đoàn đi tham quan.
Trở về Việt Nam, chị Thu Dung, cán bộ Công ty Vietravel, cũng cho biết, tại các tụ điểm du lịch, du khách vẫn đông đúc như trước đây. Binh lính không còn xuất hiện tại Hoàng cung, chỉ còn một số ít binh sĩ gác cổng Bộ quốc phòng. Tổng cục Du lịch Thái Lan không có khuyến cáo gì tới du khách nên các hãng lữ hành không có gì phải lo ngại.
Hiện Vietravel đã mở lại tour tới Thái sau 2 ngày tạm ngưng, số khách đến đăng ký đã trở lại.
Theo nhiều công ty lữ hành, số khách hủy tour trong những ngày qua không ảnh hưởng nhiều đến doanh số, bởi các hãng hàng không cho phép di dời ngày bay, khách sạn phía Thái Lan cũng không phạt. Tuy nhiên, tâm lý của du khách Việt chưa ổn định, nhiều người vẫn e ngại khi đặt tour.
Hiện đang là mùa thấp điểm du lịch, song nhiều công ty lữ hành tại Hà Nội không giảm giá bởi đã khá thấp. Phần lớn công ty bán tour giá 269USD cho 5 ngày, hoặc 239USD nếu đi hàng không giá rẻ Air Asia. Tuy nhiên, một số hãng lữ hành phía Nam lại mạnh tay giảm giá. Saigontourist khuyến mãi tour 5 ngày là 329 USD/khách, Vietravel cũng giảm giá thấp hơn so với mùa hè khoảng 30USD, ở mức 229 USD/người (cộng 88 USD thuế).
Theo đánh giá của một số hãng lữ hành, sang tháng 10, giá dịch vụ tại Thái Lan có thể tăng, chính sách du lịch của nước này thay đổi. Do vậy, giá tour trọn gói sẽ tăng theo.
| Tổng cục Du lịch Thái Lan cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch khi đến Thái. Mọi hoạt động, dịch vụ liên quan đến du lịch như hàng không, điểm vui chơi, danh thắng... vẫn tiếp tục hoạt động, các sự kiện du lịch diễn ra theo kế hoạch. Tổng cục Du lịch cũng kiểm soát chặt chẽ tình hình du khách trong và ngoài nước nhằm khôi phục lòng tin của du khách. |
Đoàn Loan