Chủ nhật, 16/7/2006, 05:50 GMT+7

Một số lãnh đạo trường ở Hà Tây sẽ bị nâng mức kỷ luật

Trao đổi với VnExpress chiều 16/7, ông Uông Đình Hồng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tây cho biết, lãnh đạo Sở và tỉnh Hà Tây đã làm việc với Bộ GD&ĐT về việc nâng mức xử lý kỷ luật lãnh đạo các hội đồng thi để xảy ra tiêu cực. Tuy nhiên, mức phạt cụ thể vẫn đang được xem xét.

Ông Hồng cho biết, Bộ GD&ĐT đã đề nghị Hà Tây xem xét lại mức kỷ luật 9 lãnh đạo các hội đồng thi để xảy ra tiêu cực, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu tới giáo dục Hà Tây nói riêng, giáo dục cả nước nói chung. Bộ cho rằng, mức xử lý kỷ luật vừa qua không đủ sức răn đe và giáo dục cán bộ liên quan tới tiêu cực trong thi cử cũng như không có sức thuyết phục dư luận xã hội.

"Theo chỉ đạo của Bộ, việc xử lý kỷ luật do Sở tiến hành. Sở đang xem xét lại và xin ý kiến một số Vụ của Bộ để trên cơ sở đó ra quyết định xử lý lại lãnh đạo các hội đồng thi để xảy ra tiêu cực", ông Hồng nói.

Giám đốc Sở cho rằng, việc nâng mức xử lý thì phải có căn cứ, phải áp lỗi của từng người vào những quy định của Nhà nước chứ không thể làm tùy tiện. Bởi vậy, Sở chưa thể đưa ra mức xử lý lại cụ thể đối với từng lãnh đạo.

Chiều 11/7, ông Hồng ký quyết định kỷ luật 8 lãnh đạo của 3 hội đồng thi để xảy ra tiêu cực. Trong đó, Chủ tịch và phó chủ tịch hội đồng thi Phú Xuyên A bị phạt cảnh cáo. 6 người khác bị khiển trách là: Phó chủ tịch hội đồng thi Phú Xuyên A (từ trường khác đến), Chủ tịch và 2 Phó chủ tịch hội đồng thi Đồng Quan, Chủ tịch và Phó chủ tịch hội đồng Xuân Mai.

Theo nguồn tin riêng của VnExpress, một số lãnh đạo hội đồng thi Phú Xuyên A sẽ bị xem xét lại mức kỷ luật.

Tiến Dũng

Link Site
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao