Thứ ba, 14/2/2006, 08:45 GMT+7

Hiện tượng lún đất kỳ lạ tại Thừa Thiên - Huế

Trưa 12/2, ông Trần Nghé (79 tuổi) ở thôn An Lưu, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, thuê xe công nông chở 4 m2 cát sạn về để đổ bê tông khoảnh sân của mình. Khi xe lùi vào chuẩn bị đổ cát sạn xuống thì giữa sân xuất hiện một vết lún, ban đầu chỉ nhỏ bằng chiếc nón, nhưng càng về sau vết lún càng lan rộng gần hết sân.

Chỗ đất lún có hiện tượng nước mạch tràn lên và mặt đất nhũn nhão. Hàng trăm người hiếu kỳ đã kéo đến xem và giẫm đạp làm cho phần đất nhũn nhão càng nhũn hơn và lan rộng ra gần hết sân.

Sáng 13/2, một đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên - Môi trường và UBND xã Phú Mỹ đã có mặt tại nhà ông Nghé để kiểm tra thực tế. Theo đánh giá sơ bộ, tại vị trí vùng đất bị sụt lún có một túi nước cục bộ. Khi bị áp lực nặng từ trên xuống, túi nước đã vỡ tràn làm cho nền đất nhũn nhão.

Người dân địa phương cho biết, từ xưa đến nay tại Phú Mỹ chưa hề xảy ra hiện tượng như vậy nên rất lo lắng.

(Theo Thanh Niên)

Link Site
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao