Thứ năm, 10/5/2001, 08:59 GMT+7

Học sinh ở Ba Tơ ngất xỉu do "rối loạn phân ly tập thể"

Theo bác sĩ Lê Huy, Phó phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Quảng Ngãi, thì đây là nguyên nhân chính dẫn đến trình trạng hơn 100 học sinh trường PTTH Ba Tơ (Quảng Ngãi) liên tiếp bị ngất xỉu giữa giờ học trong những ngày qua.

Kết luận trên được đưa ra sau khi Sở Y tế tỉnh cử một đoàn cán bộ về trường xem xét nguồn nước và trực tiếp khám cho một số học sinh bị ngất xỉu. Khả năng nguồn nước và không khí bị nhiễm độc được loại trừ. Phương pháp để giảm thiểu tình trạng này là cách ly và trị liệu tâm lý.

Chiều 9/5, cô Lê Thị Hồng, Hiệu phó trường PTTH Ba Tơ, cho biết tình trạng học sinh bị ngất xỉu giữa giờ học ở trường hiện vẫn chưa chấm dứt và ngày nào cũng xảy ra. Tính đến chiều cùng ngày, đã có gần 200 lượt học sinh bị ngất xỉu.

(Theo Thanh Niên, 10/5)

Link Site
 
 
 
 
 
 
Lien he quang cao