Thứ hai, 28/12/2009, 17:37 GMT+7

U450p - phong cách lạ của Lenovo Ideapad

Thiết kế thời trang, nhẹ, dễ dùng, cấu hình đủ mạnh, kết nối Wi-Fi tốt, pin bền bỉ…, máy này có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng thông thường.

So với dòng ThinkPad truyền thống, IdeaPad U450p được thiết kế gọn hơn, các cạnh được vo tròn trông mềm mại hơn. Điểm khá ấn tượng là U450p chỉ có trọng lượng 1,9 kg, tạo nên khác biệt hẳn so với những dòng máy xách tay 14,1 inch khác (thông thường từ 2.,2 kg - 2,4 kg).

Hệ thống phím bấm của IdeaPad U450p cũng nhạy và chắc chắn hơn. Bề mặt của máy là các vân khắc hình ô vuông, mang lại cảm giác cầm nắm tự tin và chắc hơn, chứ không trơn trượt như các mẫu máy khác.

IdeaPad U450p vẫn sử dụng dạng phím đen truyền thống của Lenovo, tuy nhiên các bố trí và thiết kế thì có hơi khác hơn một chút. Sự “khác biệt này” chưa hẳn đã mang lại tiện lợi cho người dùng. Ví dụ như phím Enter và phím Shift lại ngắn hơn hầu hết phím tương đồng của các mẫu máy khác, gây khó khăn cho những người dùng khi thao tác. Ngoài ra, phím cửa sổ (Windows) cũng nhỏ một cách khác thường.

Sự khác biệt tiếp theo chính là các ký tự chức năng phụ của bàn phím được sơn màu đỏ, rất dễ nhìn so với màu xanh nhạt (khó nhìn) trên các mẫu máy Lenovo khác.

IdeaPad U450p không có nút chuột màu đỏ truyền thống (nằm ở giữa bàn phím) của Lenovo. Ngoài ra, hai nút chuột (trái và phải) ở chỗ để tay được mạ sáng bằng kim loại và điều khiển khá nhạy và nhẹ. Bàn di chuột của U450p cũng có vẻ rộng hơn và dễ thao tác hơn với công nghệ cảm ứng đa điểm.

IdeaPad U450p sử dụng chip tiết kiệm năng lượng Intel Core 2 Duo SU7300, RAM 2 GB, màn hình LED 14 inch, ổ cứng 320 GB, hệ thống loa hỗ trợ âm thanh vòm Dolby, kết nối Wi-Fi, Gigabit LAN, khe đọc thẻ “4-trong-1”, kết nối HDMI và ngõ xuất VGA.

IdeaPad U450p được trang bị màn hình gương 14 inch chất lượng cao. Với yêu cầu xem phim hoặc sử dụng ở mức thông thường thì độ phân giải gốc 1366 x 768 (WXGA) của màn hình là hoàn toàn có thể đáp ứng được. Nhờ có màn hình gương mà trông chiếc laptop này trở nên bóng bẩy hơn, nhưng đổi lại bạn sẽ cảm thấy khó chịu với hình ảnh phản chiếu từ ngoài vào, nhất là khi sử dụng dưới ánh sáng đèn neon hay trong điều kiện ánh sáng mạnh. Hình ảnh phản chiếu càng trở nên tồi tệ hơn nếu máy chạy ở chế độ pin (do màn hình tối hơn nên hình ảnh phản chiếu rõ nét hơn).

Về tính năng giải trí, IdeaPad U450p vẫn đáp ứng tốt hầu như tất cả những nhu cầu thông thường. Máy được trang bị ổ quang DVD để xem phim. Với một dòng máy tính sử dụng chip tiết kiệm năng lượng như IdeaPad U450p thì việc sử dụng ổ quang tích hợp đã là một nâng cấp rất đáng kể.

Hệ thống âm thanh của U450p được đánh giá là khá hay nhờ khả năng hỗ trợ âm thanh vòm Dolby. Âm thanh chắc và trong khi nghe nhạc MP3 trên máy.

Ngoài ra, U450p còn được trang bị camera 1,3 mpx chất lượng khá cao. Cổng HDMI cao cấp của máy giúp kết nối tốc độ cao với máy ảnh/máy quay số, TV LCD hoặc các loại màn hình chất lượng cao khác.

Tuy nhiên, do sử dụng đồ họa tích hợp (Intel GMA 4500MHD) nên U450p khó có thể đáp ứng các chương trình nặng về đồ họa. Trong chỉ số Windows Experience Index đánh giá sức mạnh tổng thể của máy thì khả năng đồ họa của U450p vẫn được chấm điểm 3,2 - đạt mức trung bình. Dĩ nhiên, với sức mạnh của chip CULV, cộng với RAM 2 GB, bạn vẫn có thể chạy các ứng dụng đồ họa kiểu như Photoshop mà không gặp khó khăn nào.

Nhờ sử dụng chip tiết kiệm năng lượng (CULV) mới nhất mà thời lượng sử dụng pin của U450p có thể đạt tới trên 4 tiếng với pin 4 cell, thậm chí hơn 6 tiếng (nếu sử dụng pin 6 cell). Tuy nhiên, nếu so với các dòng máy sử dụng chip CULV thì đây vẫn chưa phải là kết quả ấn tượng.

IdeaPad U450p thích hợp với những ai cần tới một chiếc laptop cơ bản với mức giá 799 USD (chưa gồm VAT).

Thông số kỹ thuật cơ bản của Lenovo IdeaPad U450p
CPU Intel Core 2 Duo SU7300 / 1.3 GHz bus 800 MHz
Chipset Mobile Intel GS45 Express
RAM 2 GB (DDR3 SDRAM - 1066 MHz), mở rộng tới 4 GB
Màn hình 14" HD WXGA (1366x768) LED widescreen
Đồ họa Intel GMA 4500MHD
Ổ cứng 320GB Serial ATA
Ổ quang DVD RW
Hệ điều hành DOS
Kết nối Wi-Fi, Bluetooth, Gigabit Ethernet
Ngõ kết nối 3x USB, 1x VGA, 1xHDMI
Khe đọc thẻ 4-trong-1
Camera 1,3 mpx
Âm thanh Dolby Sound Room, loa 2 x 1.5W
Trọng lượng 1,9 kg
Pin 4 cell
Bảo hành 1 năm

Minh Hồng

Lenovo thật là tuyệt vời

Tôi đang sử dụng con U450p lenovo. tôi thấy nó vừa thời trang và cấu hình rất tốt. đặc biệt là pin thì khó có thể có máy nào qua mặt được. bạn Minh Dũng nói bừa.

Lenovo vô đối

Mới mua con LENOVO G460 thấy rất ok . máy chạy rất mát ,hơn hẳn thằng HP đã từng xài nóng kinh .ADAPTER cũng không nóng như thằng DELL. nói chung máy chay rất êm.chưa xai LENOVO thì dung chê nha ok

Lenovo U450p - 5903

Mình mới mua con Lenovo U450P thấy rất ok. Hình thức đẹp, pin cực bền (4,5h). Mọi thứ đều ổn. Chạy ko nóng. Mình dùng thử nhiều laptop rồi vẫn thấy IBM ngày sưa là ngon và bây giờ Lenovo cũng kế thừa được nhiều tiện ích. Nếu cùng giá tiền thì Vaio, Dell, Acer, HP, ... rất khó bằng được Lenovo về cả hình thức, tiện ích, chất lượng.

Lenovo tốt

Mình vừa mua y450 t6600 cacd vidia210 . chạy win xp bình thường thôi ,thời lưọng cho mình ngồi lướt web ( tính từ lúc đầy pin cho đến 10% ) là 3h30' . chạy đồ hoạ inventor 3d là 1h30' .chơi game thì khỏi nói .với giá 14tr thì hỏi xem có bao nhiêu máy mạnh như vậy . còn mọi người cho rằng lenovo made in china thì ko tốt , đọc đến đây bạn thử lật máy của mình lên xem có máy nào không made in china ko? lenovo đứng thứ4 về thị phần nhưng tất cả các hãnh máy tính đều đi đầu thế giới về công nghệ đừng có lo.lenovo mua lại mảng máy tính của ibm đó là thực tế chứng minh về tính công nghệ rồi. mình đã tham khảo rất nhiều mình thích tất cả các hãng nhưng mình chọn lenovo , máy thinkpad của anh mình được 6 năm rồi (chưa hỏng) ,chưa thay bất kỳ một cái gì trừ việc giờ nó đã lỗi thời.

Máy tính Lenovo rất bền

Tôi đã mua máy tính Lenovo hiệu Y410 đã được hơn 2 năm nay rồi. Hiện nay tôi vẫn dùng tốt và chưa thấy trục trặc gì cả. Các bạn đừng có quan niệm như thế là không đúng. Theo tôi cho dù các bạn có mua được máy tính của các hãng nổi tiếng nhưng các bạn dùng không kỹ lưỡng thì có lẽ cũng sẽ rất nhanh hỏng. Nói chung thì dùng cái gì cũng vậy "của bền tại người thôi". Đúng vậy không các bạn?

Của bền tại người sử dụng

tôi cũng đang xài hàng lenovo được 2 năm rồi.nhìn chung hàng này xài tạm ổn.Thật ra thì của bền tại người sử dụng thôi.mấy người mà chê bai hàng này hàng kia thật ra toàn là mấy người không biết sử dụng thôi nên mới mau hư như vậy.

Mọi người kì thị Lenovo

Tại sao lại như vậy trong khi doanh thu bán hàng được các công ty uy tín hàng đầu nhận xét Lenovo chứ. Hàng của Apple - Dell - Hp - .. main -- chip -- ram . cũng đều của Trung quốc đó thôi. Tại sao các bạn vẫn cứ dùng, nó. Nếu bạn muốn mua 1 cái máy của bên Mĩ làm thì cái giá bạn trả cho nó không phải là nhỏ đâu Còn theo tôi thấy. Đa số người dùng. Hàng Lenovo rất bền, giá cả phải chăng. nếu ss với các dòng máy # cùng cấu hình như thế.

Máy nào chả "made in China"

Các bạn xem lại máy tính của mình, bao nhiêu máy, dù hiệu nổi tiếng, không có dán nhãn " made in China ". Thân ái

Mình cũng dùng Lenovo

Các bạn nên xem xét lại, vì các bạn xui dùng trúng cái máy lenovo bị khùng thi sao? tớ đang xài con Y450 chạy P7450 và card G210M với giá cả khá mềm là 15tr, wfi bắt ké khu KTX cách nhà một khúc đường tín hiệu chỉ có 2 vạch nhưng chạy khá ổn định và chưa thấy bị hiện tượng đứt mạng giữa đường nếu đỗ lỗi tín hiệu chập chờn.

Do nhu cầu nên tớ chơi các game nặng như B&W2, call of duty trong time dài nhưng không gặp vấn đề ì ạch nếu sử dụng lâu, và chức năng home theater nghe nhạc hay hơn nếu + plugin cho WMP càng tốt

Một nhược điểm mà mình cảm thấy ko thích đó là máy sử dụng vỏ nhựa bóng, dù đẹp nhưng dễ lưu dấu vân tay, và do toàn bộ là ốp nhựa nên dùng lâu sẽ khá nóng, dùng lâu là cái chỗ để tay (ở chỗ mouse pad), phải xài thêm cooling pad mới đáp ứng tốt điều kiện giải nhiệt

Chức năng slidenav khá chuối khi sờ quài nó mới hiện ra dc thanh navigator cho mình chọn ứng dụng, thà nhét xuống quick launch chắc còn lẹ hơn

Ổ đĩa DVD-RW đọc chậm

chức năng recovery one key chuối khó tin, mình phải xoá luôn cả phân vùng chứa cái tiện ích này vì thời gian backup quá lâu so với true image hoặc ghost

xài Win7 thì 1h30 ph nếu chỉ dùng duyệt web và là 2h nếu dùng Vista, Win7 ngốn điện thấy sợ >"<

Tuy nhiên nếu so sánh hiệu năng/giá cả, thì nếu cùng là hàng do nhà phân phối chính thức (không tính hàng xách tay) thì có lẽ giá thành lenovo là rẻ nhất và sony vaio là đắt nhất!

Đừng nghĩ mình đang PR cho Lenovo, vì mình vẫn đang là sinh viên, các bạn quan tâm có thể liên lạch qua e-mail và trao đổi, thân!

Hơn 70% máy tính xách tay sản xuất tại Trung Quốc

Bạn Dũng có biết là hơn 70% máy tính xách tay sản xuất tại trung quốc ? Dell, sony ,...đều sản xuất tại trung quốc. Apple có iphone, Mac sản xuất tại trung quốc ! Tôi không ủng hộ hàng Trung Quốc, nhưng có một thực tế là chúng ta đang xài hàng TQ. Bản thân tôi đang xài ideapad Y730. Xài rất là tốt, bắt sóng wifi tốt. Còn trường hợp bạn gặp có thể là do hàng hóa của bạn không tốt hoặc kỹ thuật chưa tốt.

799$ chưa thuế với giá này có rất rất nhiều lựa chọn

Cấu hình không có gì đặc sắc, chạy CULV mà máy nặng 1.9kg nghe đã thấy chẳng muốn mua.

Không chắc Lenovo kế thừa và phát triển được công nghệ mua được từ IBM

IBM là đỉnh cao trong làng công nghệ thông tin thế giới. Laptop thương hiệu của IBM bán cho Lenovo Trung Quốc từ 2003 thì xem như không còn của IBM nữa. Cho dù công nghệ của IBM, một khi đã chuyển cho Lenovo thì không chắc Lenovo kế thừa và phát triển được công nghệ mua được từ IBM. Nếu mua Lenovo của Trung Quốc thì nên mua hàng Laptop sản xuất tại Việt Nam.
Không nên xài hàng của Trung Quốc các bạn à. Yêu nước đi mà. Nếu Lenovo sản xuất ở Việt Nam thì nên mua. Chúng ta nên ủng hộ hàng sản xuất ở Việt Nam nếu chất lượng và giá cả tương đồng.
Mai Hong Yen

Bao nhiêu bạn đã từng dùng Laptop của Lenovo

Sao thấy nhiều người quay mặt với Lenovo thế nhỉ? Có bao nhiêu bạn đã từng dùng Laptop của Lenovo? Và nếu có bạn nào đó từng gặp lỗi với Lenovo thì cũng là chuyện thường như với các thương hiệu khác. Nó cũng có dòng cao cấp, dòng phổ thông. Nếu chất lượng nó không tốt, không mang lại sự tin tưởng đối với người dùng thì nó không thể trở thành nhà cung cấp máy tình lớn thứ 4 thế giới cho đến thời điểm này.

Hàn Lenovo chắc cũng ổn

Sắp tới tôi mới có dịp dùng hàng Lenovo(ThinkPad x200). Tôi nghĩ hàng Lenovo chắc cũng ổn. Bằng chứng là nó vẫn phát triển và bán được rất nhiều hàng, đa dạng hơn IBM ngày xưa.

Không mua hàng của Lenovo

Tốt nhất là nên mua Laptop của các hãng máy tính của Hoa Kỳ như Dell hay HP... còn tại Châu Á thì chỉ có hàng của Nhật thôi, xài đỡ hàng của Đài loan nhưng cũng không yên tâm lắm . Chỉ có khùng mới đi mua hàng của Lenovo, nghe tên Lenovo không đã thấy mất cảm tình rồi, nghe hai từ Trung Quốc là thấy ký ức về hàng dỏm, hàng nhái rồi.

Máy Lenovo rất bền.

Tôi hiện giờ đang dùng Lenovo Thinkpad T400, máy rất là bền, chạy rất tốt, máy này được dân IT professional dùng rất nhiều và dành cho dân business rất nhiều. Máy Lenovo ít được mọi người dùng vì giá tiền mắc so với nhửng hiệu khác như Dell, HP hay Acer. Nếu bạn nào đã dùng qua thì mới thấy sự khác biệt, từ design, độ bền và cấu trúc.

Đừng mua hàng Lenovo

Bạn Minh Dũng nói cũng có lý lắm! tôi là người cho thuê máy laptop và từng có kinh nghiệm thương đau ở một hội nghị quốc tế với máy tính laptop Lenovo nhất là cái Wifi rẩt chập chờn, không những không nhận được tiền mà uy tính công ty xuống cấp thảm hại.

Lenovo thì không nổi tiếng à?

Toàn bộ dây chuyền sản xuất của IBM đc chuyển giao cho Lenovo. Các kỹ sư thiết kế của Thinkpad cũng làm việc ở lenovo. Mà hàng Trung Quốc sx tại phía Nam mới đa phần là hàng nhái và hàng dởm. Hàng TQ thứ thiệt cũng tốt lắm chứ. Mà Acer, Asus, Gigabyte, MSI cũng là hàng xuất xứ Đài Loan mà. Made in Taiwan với China hết. Nếu so sánh hàng thấp cấp của Dell, HP với các hãng khác thì giá cao hơn hẳn mà chất lượng, và độ bền ngang nhau, có khi còn kém hơn.

Ý kiến không khách quan

Tôi hoàn toàn không đồng ý với bạn Minh Dũng. Ý kiến của bạn rất 1 chiều và không hề mang tính khách quan. Bạn đã bao giờ sử dụng máy tính ideapad của Lenovo chưa mà có những nhận xét như vậy. Tôi xin khẳng định: thương hiệu của Dell; Asus; Acer hay HP đều không thể hơn được Lenovo đâu. Tôi đang sử dụng sản phẩm Ideapad U330 của hãng và thấy rất tuyệt vời cả về chất lượng lẫn hình thức. Bạn không tin thì cứ thử mua mà dùng.

Có tiền thì nên mua sản phẩm của các hãng nổi tiếng

Tại sao có tiền mà phải mua hàng Trung Quốc nhỉ?Lenovo thì chỉ có được cái Thinkpad là đỉnh rồi nhưng nay về tay China thì coi như đã được hóa kiếp rồi, còn các nhãn hiệu còn lại của Lenovo thì xin lổi các bạn nên bỏ thêm ít tiền mua cái Dell hay HP cho nó bảo đảm tệ lắm thì rinh cái anh Acer hay Asus cũng được, tốt nhất là tránh xa hàng Trung quốc nếu không thi tiền mất tật mang đấy các bạn.

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Lien he quang cao