E-mail
Bản In
Đừng vội chê hàng TQ
Mình thấy các bạn chê hàng TQ nhiều quá, đó là bởi vì từ trước tới nay người VN ta toàn dùng hàng lậu từ TQ về, đó chủ yếu là những hàng địa phương, hàng nhái nên chất lượng thấp là phải rồi,tiền nào của đấy mà
Một cái điện thọai gần nữa ki lô?
Cái điện thoại mà nặng đến gần nửa ki lô hả trời? đúng là kém wá.
Hàng TQ thật và giả
Chào các bạn,
Mình thấy hànhg TQ có 2 loại rất dễ phân biệt mà:
1. Hàng TQ do các đại gia nước ngoài sản xuất thì chất lượng bảo đảm.
2. Hàng TQ do người TQ làm thì miễn bình luận, cả thế giới biết rồi.
Vậy cho nên khi mua hàng bạn chỉ cần biết ai là nhà sản xuất. Hàng TQ do người TQ làm cũng không có tính ứng dụng cao như bạn nào đó nói, vì trước khi ra thị trường, các đại gia nước ngoài không phải vì họ không làm được nhưng vì chẳng có thị trường mấy nên họ không muốn làm đó thôi.
Nếu nhìn kỹ chiếc xpPhone thì chẳng có gì đặc biệt, cũng giống như lấy râu ông nọ cắm cầm bà kia, điện thoại không phải mà máy tính cũng không, theo tôi khó xài lắm. Nếu muốn tiện lợi để xài các dịch vụ về web thì iphone cũng đã làm cho chúng ta thoã mãn rồi. Bê nguyên cả cái windows XP vào để vừa chậm, vừa lâu thì chỉ tổ mất thời gian!
To quá
Trời! Mới đầu nhìn cái điện thoại tôi như mún sặc... đây là chiếc điện thoại hay là một cái little slide laptop??? Đây thực sự là không đúng nghĩa là một chiếc điện thoại...nó to quá....bỏ trong túi quần của các bạn được không...thật bất tiện.
VN mình đã làm được gì?
Xin gởi đến các bạn những ý kiến sau: Nếu ai đã từng chạy xe đạp của TQ vào những năm của thế kỉ trước rồi sau đó chạy xe đạp của VN, các bạn thấy thế nào? Xe VN thì chẳng khác nào là đống sắt trong khi đó xe TQ chạy bền vô kể. Tôi cũng có nghe VN cũng định sản Xuất DTDD nhưng thất bại. Vậy mà mấy cơ sở nhỏ của TQ lại cho bà con ta điện toại giá rẻ sài. Chê TQ ư? VN có gì để chê?Xin lỗi đến cái ổ cắm mà làm cũng không xong, không vừa với bất kì jack cắm nào. VN có đủ nguyên liệu nhưng có làm cái gì ra hồn đâu? Đến cái cup trao cho tuyển U23 mà nó còn bị gãy làm hai mảnh nữa thì đừng nên nói gì là hơn.
( hoangmac - baocathoangmac2005@yahoo.com )
Họ vẫn vào được thị trường lớn, tiêu chuẩn cao
Tôi rất đồng tình với ý kiến của bạn Ngô Thành Lợi. Ở Việt Nam ai cũng đều chê là hàng Trung Quốc dỏm nhưng không có ai đặt câu hỏi ngược lại. Nếu dỏm tại sao người ta vào được hầu như các thị trường lớn, tiêu chuẩn cao mà mình không vào được. Nếu những ai đang chê bai sản phảm họ dỏm thì cố để dành tiền đi Trung Quốc một lần để mở tầm mắt. Khi về nhà rồi hãy chê người ta.
Hàng Trung Quốc xuất khẩu EU
Tôi làm trong lĩnh vực kĩ thuật và thường xuyên đi Trung Quốc (tham quan nhiều nhà máy, tham dự những triển lãm lớn Cantonfair của Trung Quốc) có nhận xét khách quan sau
1. Hiện nay 80% hàng điện tử và nhiều mặt hàng công nghiệp ở VN có xuất xứ China
2. EU, G7 cũng dùng hàng xuất xứ China nhiều (công nghệ có thể là EU hoặc China )
3. Các tập đoàn danh tiếng lớn thế giới như: General Electric, Siemens, Schneider, Mitsubishi, MTU Mes, Honda, LS.... vô số kể đều có nhà máy ở China. Thậm chí đặt hàng các nhà máy lớn của China sau khi chuyển giao công nghệ rồi dán tem nhãn của tập đoàn mình lên bán đi các nước khác
4. Bản thân tôi cũng dùng 1 số sản phẩm điện tử của China sản xuất có giá thành cao hơn các bạn tưởng (thương hiệu của China) và rất ưng ý
5. Nhiều cty và đối tác từ EU, Châu Phi.. VN sang China đặt hàng mua mang về nước họ rồi lại bán đi các nước khác. Với China họ cung cấp mặt hàng theo giá thành các bạn trả. Đó là phương châm của các nhà máy China Nếu bạn nào chê bai hàng của China thì trước tiên hãy trải nghiệm và thực tế kiểm nghiệm sản phẩm của họ
Hàng rởm là do người Việt mình mà thôi
Các bạn nghĩ lại đi. Hàng TQ dởm là do người Việt ta đấy, từ xe máy, quần áo, đồ điện tử v v...do người Việt ta mua về, có khi đặt họ làm rẻ để mang về bán lừa đồng bào mình thôi. Họ cũng có hàng tốt, chính phẩm phục vụ cả thế giới đấy. Hơn nữa TQ là 1 trong những cái nôi của nền văn minh thế giới đấy. Khả năng của ta cũng tương tự như họ, nhưng ý thức dân tộc của ta kém mà thôi.
Nhìn nhận theo góc độ một doanh nhân
Tôi là nguời Việt Nam đã từng học tập, làm việc tại Trung Quốc nhiều năm. Tôi thấy, lấy 1 sản phẩm cụ thể để nói về cả một thị truờng, đất nuớc là không nên. Chúng ta hãy thật khách quan nhìn nhận vấn đề.
Không thể phủ nhận rằng đất nuớc Trung Quốc đang thay đổi. Năm 2008 chứng kiến sự phá sản của hàng ngàn công ty làm đồ nhái, những công ty bóc lột sức lao động và giá rẻ đơn thuần không còn là lợi thế cạnh tranh của TQ. Tôi đã thấy những công ty lớn của họ xuất hiện trên sàn chứng khoán lớn như NYSE, những công ty trước đây chỉ biết gia công cho thuơng hiệu lớn giờ đây quyết tâm xây dựng uy tín và thuơng hiệu của mình. Rồi khi lớn mạnh họ không ngần ngại mua lại công nghệ của các nuớc khác: Lenovo - IBM, cty ở Tứ Xuyên mua Hummer... Về phía chính phủ thì mạnh tay bảo vệ, giữ chặt các thuơng hiệu quốc gia: Không cho Cocacola mua lại cty sản xuất nuớc ép lớn nhất TQ (Hui Yuan). Rõ ràng họ đang thay đổi để phát triển bền vững và tạo lập những giá trị truờng tồn.
Nhưng thương hiệu quốc gia thì không thể trong một ngày làm được. Vẫn còn tồn tại nhiều con sâu làm dầu nồi canh, vẫn tồn tại những công ty làm ăn thiếu uy tín, chất lượng kém và lừa đảo. Là một doanh nhân Việt Nam kinh doanh hàng TQ, tôi ý thức rất rõ điều này và luôn chọn lọc sản phẩm, đối tác. Các bạn nói rất đúng: “Tiền nào của nấy” mà.
Cuối cùng, tôi thấy Xp Phone cũng là một cơ hội làm ăn đáng chú ý. Nên có 1 doanh nghiệp đứng ra kiểm định chất lượng và phân phối chính ngạch tại VN, bảo đảm quyền lợi người tiêu dung. Tránh tình trạng hàng xách tay, làm ăn chộp dựt, làm hỏng thương hiệu của nhà sản xuất và người bán.
Video Clip XpPhone
http://v.ku6.com/show/aW7ypHXvQMFEeZt9.html <- cầu được uớc thấy Video trình diễn xpPhone, có tiếng anh, ai hiểu cứ xem rồi suy nghĩ lại ý kiến của mình về nó. Xin nhắc các bạn rằng 75% mặt hàng các bạn đang dùng từ Iphone, HTC, SamSung, Nokia đều có xuất xứ từ China.
Nên đặt dấu hỏi thật lớn với hàng Trung Quốc
Phải công nhận Trung Quốc giỏi .....bắt chuớc (copie),
Phải ví TQ như 1 cao thủ võ lâm.....nhưng........."Tà" phái.
Chuyên luyện những "độc chiêu" qúai để "thao túng" trên giang hồ võ lâm
Gửi bạn Lợi
Đồng tình với đóng góp của bạn. Nhưng mình có ý kiến thế này, nếu có học tập về lĩnh vực công nghệ, hãy học tập Anh, Mỹ, Nhật, Hàn, Đức, Pháp, chứ đừng học tập công nghệ của Trung Quốc. Còn muốn học tập về "công nghệ mò mẫm lại một cách tinh vi" như bạn nói thì Trung Quốc là bậc thầy đấy. Sao không đặt mục tiêu học tập các nước phát triển xa hơn mà chỉ chăm chăm học tập Trung Quốc?
Gửi bạn Tuấn Thành và các người đã chê bai hàng TQ
Nếu như bạn nói rằng nền nghiên cứu khoa học thì Trung Quốc cũng giống như VN mà thôi. Vì Trung Quốc cũng chỉ thoát ra khỏi chế độ phong kiến và xâm lược không lâu so với VN. Còn nói về chuyện mà những nhận xét chê bai hàng TQ như hiện nay là một ý kiến vô cùng ấu trĩ. Bạn hãy nghĩ kỹ trước khi phán xét người khác, vì với chiếc điện thoại này thì nó thật sự đã ra mắt trong ngày hội công nghệ rồi.
Nếu như lòng tự tôn dân tộc quá cao thì hãy làm việc cụ thể giúp cho dân tộc mình rạng danh trên thế giới chứ đừng ở đó mà phản bác những nghiên cứu của người khác. Xin lỗi nói thẳng tôi rất dị ứng với những câu mà người VN thường dùng đối với hàng Trung Quốc (hàng Tàu, hàng của bác Hồ Cẩm Đào....). Nhắc lại, hàng Trung Quốc khi sản xuất đều có tiêu chí "tiền nào của đó". Nếu các bạn muốn hàng chất lượng thì tốt thôi, hãy trả một khoảng tiền nhiều hơn là được.
Các bạn nên nhớ hiện nay tốc độ phát triển của Trung Quốc là rất nhanh, đừng có đưa ra hi vọng là VN sẽ đạt những thành quả trong tương lai mà hãy làm ngay hôm nay kìa.
Những ý kiến phản bác cũng tốt thôi, nhưng các bạn có cảm thấy nực cười không khi mà mình còn chưa thể chạm tay đến sản phẩm mà đã vội phán xét là nó hàng dỏm? Còn chuyện có Window XP hay không thì tôi chắc chắn là có, còn chuyện Vnexpress giới thiệu chiếc điện thoại này thì họ chỉ giới thiệu về tính năng thoại của sản phẩm, đó là một phần mềm được cài đặt song song với XP. Chứ không phải là chỉ có cái hình nền của Window mà một bạn nào đó nói là bạn cũng làm được. Hãy đọc kỹ và tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi phán xét nó có tốt hay không. Không phải tất cả hàng hoá của Trung Quốc đều dỏm, nếu nói vậy thì hơn 80% sản phẩm công nghệ mà người VN sử dụng hiện nay là hàng dỏm à? Hay các bạn cho rằng các nước như Mỹ, châu Âu họ cũng sử dụng hàng dỏm? Vì mọi hàng hoá của thế giới hiện nay đa phần được sản xuất tại Trung Quốc mà.
Nếu VN không tự nghiên cứu được thì hãy phát triển sản phẩm từ những nghiên cứu của người khác hơn là cứ lo mò mẫm lại những gì mà thế giới đã tìm ra. Trung Quốc đã đi những bước như thế đấy, và cũng chính những cái mà mọi người thường nói là "hàng nhái, hàng giả" thì Trung Quốc đã làm ngày càng tinh vi hơn, vậy VN có sản xuất được cái gì để gọi là "công nghệ hàng nhái" chưa? Xin lỗi nói thẳng là VN chưa đủ trình độ. Hãy học tập người khác hơn là cứ chê bai người ta làm cái này xấu, cái kia dỏm mà phải biết là mình có khả năng làm được như người ta hay không? Đừng lấy những yếu tố cá nhân của con người mà "bài ngoại".
Gửi Ngô Thành Lợi !
Thưa bạn Lợi, có 1 điều tôi không đồng tình khi đọc những lời nhận xét của bạn. Ý bạn nói rằng khi nước ngoài làm đc sản phẩm nào mà VN ko làm đc sản phẩm đó thì người VN ko ''được'' nhận xét, ko ''được'' chê bai ? Tất cả những ý kiến của các độc giả ko phải để bạn phản bác như vậy được. Việt Nam chưa làm được chứ không phải là không làm được. Thử hỏi những đất nước có nền khoa học tiên tiến đi trước chúng ta bao nhiêu năm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học ? Bạn đừng nói VN chưa làm đc mà dám chê bai TQ ! Đó chỉ là những ý kiến xuất phát từ cách nhìn mỗi người mà thôi. Còn tôi tin, VN sẽ đạt được rất nhiều thành quả về công nghệ trong tương lai....
Trung Quốc đúng là số 1
Có thể chất lượng máy còn chưa tốt nhưng điều quan trọng là TQ đã tích hợp đc hệ điều hành XP vào đt - điều mà ngay cả đại gia Nokia, Apple HT, Samsung còn chưa dám ti toe công bố...Chúng ta nên nhìn nhận vấn đề là CÔNG NGHỆ và khả năng ỨNG DỤNG của người TQ. Xin chúc mừng sự thành công bước đầu. Hy vọng TQ sẽ có những version của dòng đt này với chất lượng tốt hơn, giá cả thật hợp lý để sản phẩm đến được tay của tất cả người tiêu dùng, k phân biệt giàu nghèo, tạo ra một sự công bằng, đập chết ăn thịt những sản phẩm công nghệ độc quyền với giá cắt cổ của những đại gia công nghệ kia.
Cho xin cái clip demo
TQ hả? có Clip xem còn tin sơ sơ, điện thoại xem hình thế này em sx cũng được, cấu hình gấp đôi, sài win 7 luôn, hiệu của nó là PS 9.0 nha các bác:D
Hàng TQ ư, cũng không tồi
Cái ấn tượng về hàng TQ chất lượng kém vốn tồn tại là do thói ham rẻ của người tiêu dùng VN khiến người ta buộc phải sản xuất hàng đểu thôi. Chứ hàng TQ xuất Mỹ hay châu Âu không tệ đâu. Các bạn có biết rằng iPhone là do tập đoàn Foxconn của TQ sản xuất? Đa số các thiết bị điện tử chúng ta dùng hiện nay đều là do các nhà sản xuất OEM của TQ sản xuất rồi đóng mác các hãng nổi tiếng mà thôi, trình độ kỹ thuật của họ không hề thấp đâu.
Đừng vội vàng
Tôi thấy có một vài bạn nhận định còn "ấu trĩ" lắm!
Tốt cho các chàng trai
Các chàng trai sẽ rất cần loại điện thoại này để phòng thân khi đến chơi nhà bạn gái có chó dữ :D
- Ổ đĩa trực tuyến SkyDrive ngay trên Desktop (31/10)
- HP giới thiệu bộ đôi laptop cao cấp Envy tại VN (31/10)
- Những món đồ hi-tech thú vị cho dịp cuối năm
(30/10) - TV LED cao cấp của TCL (29/10)
- LG và Samsung trình diễn màn hình AMOLED trong suốt
(29/10) - Máy scan xách tay của Canon (29/10)
- Motorola Droid phiên bản GSM xuất hiện tại VN
(29/10) - Dòng laptop HP cài Windows 7 đầu tiên tại Việt Nam (29/10)
- Laptop pin 5 tiếng IdeaPad U350 có giá dưới 800 USD
(29/10) - Laptop HP với bàn phím chiclet cho dân văn phòng (28/10)
- HP Compaq CQ4000 dành cho sinh viên (28/10)
- TV LCD mỏng nhất thế giới của Samsung lộ diện (26/10)
- Chuẩn sạc chung cho điện thoại được phê chuẩn (26/10)
- Dòng sản phẩm tiêu tốn ít năng lượng của HP (24/10)
- Trình diễn hoạt động màn hình tròn 3D của Sony
(24/10)
![]() |
| Những clip 'hot' nhất trên Internet |
| Muôn vẻ kỹ xảo đồ họa |
| Các trào lưu chụp ảnh lập dị iPhone 5 và iPhone 4S |
- Điện thoại có thiết kế ấn tượng của Acer
- Tablet mỏng nhất thế giới giá 16 triệu đồng ở VN

- Laptop dùng chip Core i thế hệ 3 giá gần 2.000 USD

- Asus giới thiệu cặp đôi 'hot' nhân dịp lễ Valentine ở VN

- Điện thoại lõi kép rẻ nhất của Samsung ở Việt Nam

- Nokia 803 sở hữu camera có số 'chấm' cao nhất
- Những laptop hấp dẫn ở Việt Nam đầu năm 2012
- LG hé lộ đối thủ của Samsung Galaxy Note

- Máy ảnh Nikon DSLR độ phân giải lớn nhất 36 'chấm'

- Nokia trình làng Lumia 800 màu trắng




































VnExpress tuyển dụng
Thật thất vọng khi các bạn là người Việt Nam lại chê hàng Việt Nam!
Những ai có ý kiến chê hàng Việt Nam, hoặc là nói Việt Nam không có khả năng làm những máy móc tối tân. Những người nghĩ như thế thật là ấu trĩ. Các bạn chỉ biết 1 cuộc sống hưởng thụ chứ không biết nhìn xa trông rộng, không biết suy nghĩ kỹ 1 chút xem lịch sử Việt Nam đã trải qua như thế nào? Xin thưa, Việt Nam đủ khả năng làm tất cả mọi thứ ! Nhưng không ai dám đầu tư để sản xuất vì sợ không có chỗ để tiêu thụ, chính các bạn suy nghĩ ấu trĩ như thế nên ai dám dùng hàng Việt Nam chứ ? Bản thân tôi cũng đang sống và làm việc tại nước ngoài, chính người nước ngoài cũng sử dụng trí tuệ Việt Nam để sản xuất đó thôi ! Còn tại sao các hãng nước ngoài lại đặt nhà máy tại Trung Quốc? Đó chính là vì giá nhân công rẻ bèo, sau nhiều năm đặt hàng tại Trung Quốc thì các nước bắt đầu nhận thấy Trung Quốc gia công rẻ nhưng chất lượng chẳng tới đâu ! Sắp tới Việt Nam sẽ có các nhà máy của các ông lớn sẽ đặt tại Việt Nam. Dần dần các nước sẽ rút đơn đặt hàng tại Trung Quốc. Các bạn "cóc ngồi đáy giếng" cứ chống mắt lên xem sự phát triển vượt bậc của Việt Nam sau hơn 30 năm giải phóng nhé !