Thứ bảy, 15/3/2003, 08:00 GMT+7

Máy nghe nhạc download bài hát 

Nhà cung cấp dịch vụ di động O2 (Anh) dự định tung ra thị trường thiết bị này vào cuối năm nay. Nhờ công nghệ nén mới Microkosm của Mỹ, 100 bài hát có thể được lưu trong thẻ nhớ Compact Flash dung lượng 64 MB.

Theo Leslie Golding, Giám đốc bộ phận âm thanh của O2, trước đây để tải một ca khúc từ Internet người ta phải dùng đến cả chiếc máy tính cồng kềnh. Trong khi đó, ĐTDĐ nhỏ bé chỉ có thể download những đoạn nhạc chuông ngắn do bộ nhớ có dung lượng hạn chế, và máy nghe MP3 lại không thể "kết bạn" với Internet.

Giờ đây, sản phẩm bỏ túi của O2 cho phép fan âm nhạc download hoàn chỉnh một nhạc phẩm trên website của hãng qua ĐTDĐ trong vòng 2 phút với mức phí 1,5 bảng Anh.

Công ty đang mời 250 người yêu nhạc trong số 20 triệu khách hàng của mình ở châu Âu tham gia thử nghiệm dịch vụ mới bắt đầu vào tháng 5 và kéo dài trong 8 tuần.

Mỹ Linh (Theo BBC)

Lien he quang cao