Thứ năm, 26/11/2009, 09:32 GMT+7

Soi mật khẩu sau các dấu *

Để tăng tính bảo mật cho tài khoản người dùng, các ứng dụng có liên quan đến mật khẩu thường mã hóa các ký tự này dưới dạng dấu *, chẳng hạn Yahoo! Messenger. Nếu quên mật khẩu, bạn hãy nhờ đến SeePassword.

Một số trường hợp tên tài khoản và mật khẩu vẫn được lưu trên chương trình Yahoo! Messenger, nhưng thực tế người dùng đã quên mật khẩu và không thể đăng nhập bằng máy khác, dẫn đến tình trạng “dở khóc dở cười”.

Lúc ấy bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của SeePassword. Chương trình rất hiệu quả trong việc mã hóa lại cho bạn xem các ký tự thực tế sau dấu * trong ô Password của Yahoo! Messenger. Phần mềm có giá 19,9 USD, được cung cấp tại: http://www.brothersoft.com/seepassword-download-37073.html.

Nếu gặp khó khăn khi đăng ký bản quyền, các bạn có thể reply bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt, rồi kích hoạt biểu tượng SeePassword trên màn hình để mở giao diện chính. Nếu đã có thông tin đăng ký bản quyền, bạn hãy đăng ký các thông tin đó trước khi vào sử dụng chương trình.

Chương trình chỉ hoạt động khi bạn đã đăng ký thành công.

Bây giờ, bạn chỉ việc nhấn giữ chuột để kéo chiếc kính của chương trình quét qua hàng dấu * chứa các ký tự mật khẩu, rồi thả chuột ra. Ngay lập tức, những gì ẩn sau đó sẽ hiện lên rõ ràng cho bạn thấy. Bạn nhấn Copy để lưu lại.

Ngoài Yahoo! Messenger, chương trình còn hoạt động trên nhiều ứng dụng khác, như Messenger Live, Dail-Up…

Ngọc Dung

Soft phục hồi được pass ADSL dạng ****

Các bạn thử soft này xem http://www.lostpassword.com/f/downloads/ariskkey/ariskkey.exe đảm bảo lấy được pass ADSL, nhưng phải dùng IE nhé dùng Firefox hay một số trình duyệt khác không được đâu.

Giải mã password sao? Không đời nào

To hangoc: Pass Zyxel thì không khó gì. Right Click / View Source + biết 1 tí HTML là ra ngay mà.

To All: Mình nghĩ không có chuyện giải mã password gì ở đây. Một chương trình có thể giải mã password mà bán 19$ / free sao? Không muốn nói sâu vào kỹ thuật, theo mình nghĩ nó chỉ hoạt động như 1 chức năng click & see của các chương trình từ điển thông dụng thôi. Thực ra password vẫn được lưu ở đó khi ta vừa type vào. Việc của chương trình là lấy nó ra thôi. Vì thế nếu YM hoặc bất cứ chương trình nào có cơ chế mã hoá thì tất cả các ứng dụng kiểu này sẽ không bao giờ có thể "soi" được. Có thể ảnh tác giả chụp là khi tác giả vừa type vào chứ không phải sử dụng Remember của YM.

Không phải đã là tốt

Thực sự thì nhiều lúc mình cũng quên mất một số tài khoản không quan trọng như là các diễn đàn lung tung nào đó! Tuy nhiên đơn giản là mình lấy lại bằng cách gửi yêu cầu với diễn đàn hay gì đó để nhận lại trong mail, việc dùng phần mềm này cũng có ích thật nhưng mọi người hãy cẩn thận, vì nhiều lúc chúng ta cho máy tự nhớ mật khẩu của mình rồi vô tình hay cố ý, một người khác hoàn toàn có thể lấy được mật mã, tôi cá là hầu hết mọi người đều không biết chuyện có thể biết được đằng sau những dâu * là gì, nhưng qua bài này thì ai mà không biết ngày mai sẽ có ngưòi tìm bản crack sau đó đến máy ai để coi thử thế nào! Dù sao thì cái này cũng hay, nhưng mà thường thôi!

Dùng Passworld Revealer tốt hơn

Không cần thiết phải sử dụng đến phần mềm SeePassword. Bạn có thể dùng phần mềm Passworld Revealer để soi pass dạng * , phần mềm này miễn phí, dung lượng cực nhẹ chỉ có 9,5KB chạy trực tiếp không cần cài đặt, đưa đưa chuột lại thấy ngay mật khẩu. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại: http://canthoit.info/post/107/

Nhiều ý kiến kiều "Ếch ngồi đáy giếng quá"

Hình ảnh mà tác giả bài viết này đưa ra, theo tôi là giao diện của bản Yahoo! 10.x Tác giả áp dụng cho nó thành công ? Nhưng nhiều người lại không dùng được. Vậy lý do tại sao ? Nếu password vừa gõ xong thì có đầy đủ ký tự, nhưng đúng là sau khi sign out (chế độ remember password được bật) thì chỉ còn lại 8 dấu *. Một số chương trình khác như Dialup cũng có thể bị giải mã. Tôi đã thử sử dụng Password Revealer thành công với hầu hết các chương trình, trong đó có cả yahoo! Messenger 9.x. Duy nhất password trong phần cấu hình ADSL Router là không được giải mã (Tôi dùng Zyxel). Nếu bạn nào sử dụng qua tất cả, hãy cho ý kiến. Đừng thấy áp dụng với 1 phần mềm nào đó không được mà bảo nó không có tác dụng nhé.

Cain có thể biết được

Cài Cain nếu dùng máy nội bộ thì có thể biết được pass nhưng không soi pass nhé.

Không soi được mật khẩu YM

Nếu bạn gõ password xong rồi soi thì sẽ thấy hiện ra đúng kết quả như bạn thử nghiệm. Còn đăng nhập YM sử dụng Remember my ID & Password xong bạn thoát YM, sau đó chạy lại YM thử soi thì chỉ thấy chữ password thôi.

Hãy nghĩ trước khi nói

Tôi ít khi tranh luận về các vấn đề như thế này, nhưng hôm nay thấy nhiều ý kiến khó nghe quá nên mạn phép góp ý đôi chút

1. Tình cờ là cách đây 3 ngày tôi cũng lục tìm lại phần mềm này để sử dụng, và ko hiệu quả, vì tôi dùng cho Firefox. Nhưng kiểm tra với IE thì thấy vẫn OK. Vậy không thể nói đây là chương trình không hiệu quả

2. Tôi đã may mắn biết được chương trình này từ 3-4 năm trước, nhưng với những người chưa biết, khi đọc bài viết này họ sẽ có thêm 1 sự lựa chọn khác khi cần thiết, có phải là tốt không? Tôi nghĩ các bạn nên trân trọng những gì người khác chia sẻ với mình, có thể mình biết nhưng còn nhiều người khác chưa biết mà?

3. Phần mềm này có gì mà đáng giá 19$? Bạn có khả năng sao bạn ko lập trình nên 1 chương trình made in Vietnam đi? Thay vì chê bai nó sao bạn ko seach Google để tìm 1 phần mềm tương tự với tính năng hay hơn để chia sẻ với mọi người đi?

4. Với các bạn nói rằng không hiệu quả, xin hỏi các bạn đã thử với bao nhiêu chương trình rồi? Có bạn nói với các hệ thống lớn như Yaho. Microsoft... ko thể lấy được pass, nhưng tôi đã thử với IE7 trên nền Win XP và nó vẫn hoạt động tốt đấy thôi? 1 số trình duyệt khác tôi đang sử dụng như Maxthon, Green Browser, Avant Browser có kiểu lưu dữ liệu giống IE cũng có thể "soi" được, đến cả Opera - 1 trình duyệt phổ biến và được đánh giá cao hiện nay cũng thành công, rồi password của kết nối Dial up cũng bị soi ra, vậy có hiệu quả không?

5. Có bạn đưa ra chương trình Password Viewer, cảm ơn bạn, nhưng nếu so sánh với See Password ở đây thì mình thấy chương trình này đa dạng hơn và phù hợp với mình hơn, vì mình dùng trên các trình duyệt nhiều hơn mà Password Viewer ko có khả năng này

6. To tác giả: Không rõ bản YM của bạn là bản mấy, nhưng với mình từ bản 8.1 đến 9.0 đều không thể view được, nhưng dù sao cũng cám ơn bạn đã chia sẻ với mọi người.

( Chu Ngọc Thủy - cnt134@gmail.com )

Cơ chế "soi password".

Một người bình thường (không phải dân coder) thì nghĩ là phần mềm dạng này sẽ soi ra password dựa vào những dấu * đó, cái này không phải. Cái thao tác di chuột đến chỗ có dấu * chẳng qua để phần mềm soi password xác định phần mềm đang cần soi password (cụ thể ở đây là Yahoo Messenger), nhờ đó phần mềm soi này sẽ biết chỗ lưu password của Yahoo Messenger (làm sao biết chỗ lưu thì không rõ, nhưng thông thường password được mã hoá & lưu trên Registry của windows), từ đó lấy được password đang bị mã hoá, tiếp đó phần mềm soi này phải giải mã password này. (chứ không phải dựa vào mấy dấu * kia, vì password của tôi rất dài, nhưng lại hiện có 8 dấu *). Quy trình là vậy, nhưng việc giải mã password khi bị mã hoá là hầu như không thể. Mình cũng đã download bản crack trên rappidshare về thử, thì không soi được. OS: Windows 7 Utimate Yahoo Messenger: 10.x

( thanhnguyen - thanhnt_email@yahoo.com )

Chưa chính xác

Chương trình này chỉ cho phép coi password tạm thời thôi. Ví dụ như khi điền password của yahoo xong, bật chương trình này lên, ta sẽ coi được những kí tự ta vừa gõ. Nhưng sau đó sign out ra, mà yahoo để chết độ ghi nhớ mật khẩu, thì sẽ không coi lại password đó được. Vì cơ chế bảo mật chuyển đổi kí tự thành dấu * được chứng minh là 1 chiều mà.

Vô tác dụng với Yahoo

Công cụ này vô tác dụng với yahoo; vì sau khi đăng xuất; password sẽ được mã hóa thành 8 ký tự *; và khi soi vào thì chính là từ "PASSWORD"

Vào profile mà sửa

Trong trường hơp này các bạn vào profile mà tìm cách sửa,

Mình nói vậy thôi, chi tiết làm sao thì các bạn tự tìm hiểu lấy nhé.

Re: Soi password đối với Yaoo! Messenger

Rõ ràng thử nghiệm cho thấy chuỗi kí tự VnExpress hiện sau các dấu * trong ô Password mà các bạn. Các bạn cần chú ý kéo cái kính luớt qua, sau đó mới thả chuột để xem. Và cũng xin nhắc lại, đây chỉ là cách để xem mật khẩu đã được lưu, bị mã hóa kí tự, nhưng bạn lại quên chính xác nó là gì thôi, chứ không phải là tìm lại password khi không có thông tin gì!

Không cần thiết phải dùng phần mềm này

Lúc đổi pass thì sẽ có ô trống yêu cầu điền pass cũ, ko biết thì đừng type linh tinh, làm rối mọi người.

Nhảm thật

Phần mềm này quá cũ, và hoàn toàn mất tác dụng trong thời điểm hiện nay.

Gửi Trung: đã quên password thì làm sao mà đổi

Title của tôi đã quá đầy đủ rồi, không cần nói gì thêm. Đã quên password thì làm sao mà đổi password, vì phần lớn các phần mềm, trang web đều yêu cầu nhập current password để xác nhận bạn là chủ nhân của password truớc khi đổi password mới. Nếu không, bất cứ ai nếu hack vô máy của bạn, và nếu bạn "remember my password" cho tất cả mọi chương trình, trang web, thì coi như đại họa.

Không thể soi được password của YM

Cơ chế bảo mật của yahoo messenger khá tốt, không thể dễ dàng soi pass lưu lại bằng Remmember của YM. Sau vài lần đăng nhập nếu soi sẽ chỉ nhìn thấy chữ "password" thôi. Tôi cũng thử nhiều phần mềm soi pass rồi. Mà các bạn để ý cũng thấy, dù bạn đặt pass mấy kí tự nhưng khi hiển thị ở Remmember sẽ chỉ thấy 8 dấu * mà thôi.

Không thể soi đối với Yahoo! Messenger

Tôi đã dùng công cụ này từ rất lâu rồi. Và cũng thấy nó không có tác dụng đối với Yahoo! Messenger. Password của Yahoo Messenger có thể rất dài nhưng sau khi đã mã hoá thì chỉ hiển thị 8 dấu * mà thôi.

Cái này chỉ dùng được cách đây mấy năm thôi

Bây giờ, đố ai dùng được mà soi pass! Muốn lấy pass Y! thì vào Registry mà lấy!

Không xem được pass YM đâu

Có lẽ người viết bài này không hiểu lắm về việc mã hoá của Yahoo Messenger. Đối với những chương trình khác thì pass hiện lên, còn đối với Y! thì không đâu.

Ý kiến của bạn

 
 Thay hình khác
  
Off Telex VNI VIQR
 
Link Site
 
Những clip 'hot' nhất trên Internet
Muôn vẻ kỹ xảo đồ họa
Các trào lưu chụp ảnh lập dị
iPhone 5iPhone 4S
 
 
 
 
Lien he quang cao