E-mail
Bản In
Các gì cũng có 1 giới hạn thôi mà
Người nào cũng có ý và lý do riêng của người đó thôi,chê trách với nhau làm gì.Vietnam cũng như nước ngoài, mỗi nơi đều có hạn chế nhất định ở nơi đó.Cái mới tất nhiên cải tiến hơn cái cũ 1 chút,nhưng cũng chưa chắc hoàn hảo,cũng có thể bị hack mà,khi bị hack rồi sẽ fix và cứ tiếp tục như vậy và thế giới không ngừng phát triển đó thôi.
Trình độ có hạn
Tự hỏi trình độ bảo mật của việt nam tới mức nào,đặc biết là mấy anh nhà nước, làm dự án ẵm tiền rồi quăng đó, sống chết mặc bây, ở việt nam có chăng là mấy ngân hàng lớn là quan tâm bảo mật, còn mấy site công ty thì ý tưởng chung của quản trị site là "ngon thì hack đi, drop thì tao restore lại" =))
Nguyên nhân
Nói thật nhé , Cậu Nguyễn Đức Anh Kha chỉ nói được cái miệng chứ chẳng làm được gì thì đừng nói cho mất công chứ ở đây chê này chê nọ , có giỏi thì đi làm đi =)) Tưởng cái gì muốn bảo vệ đc là bảo vệ ah :)) 1. Mã nguồn website không an toàn, quá nhiều lổi. Nhà cung cấp chạy đua với giá rẻ nên không đầu tư chất lượng của mã nguồn 2. Mã nguồn sử dụng đã quá cũ kỹ và lạc hậu. Vì người cung cấp mã nguồn không có chế độ update lại bộ mã nguồn 3. Người quản trị website quá kém về kiến thức chuyên môn. 4. Chủ website không đầu tư đúng giá trị cũng như chất lượng. <<= nói giống như ta đây biết nhiều thứ gớm =)) 2. Mã nguồn sử dụng đã quá cũ kỹ và lạc hậu. Vì người cung cấp mã nguồn không có chế độ update lại bộ mã nguồn 3. Người quản trị website quá kém về kiến thức chuyên môn <<== Thật là mắc cười :)) Nói đúng ra về hệ thống an toàn thông tin mạng ở việt nam hiện nay chưa có chế độ bảo mật cao , tội phạm công nghệ cao bây giờ càng trẻ hóa và có kiến thức chuyên sau hơn lúc trc nhiều , thay vào đó những website bị đánh sập ở VN đa số điều bị các tin tặc ngoài nước tấn công , các doanh nghiệp hay cơ quan tổ chức cần có 1 nhóm kỹ thuật viên an toàn về hệ thống , đối với các doanh nghiệp và cơ quan tổ chức có nhiều tài liệu và thông tin bảo mật cần có người trực 24/24 để trành những trường hợp đáng tiếc sảy ra . Còn việc tránh khỏi bị tấn công từ tin tặc thì không thể , chỉ là giảm thiệt hại cho website vs thông tin. Còn nói như cái cậu Nguyễn Đức Anh Kha này thì giống như Giám đốc chữi nhân viên làm việc thiếu trách nhiệm , chẳng biết 1 cái gì hết mà thích ra vẽ ta đây :)) ---- >> Cậu này còn điên hơn nữa :)) Như các vị đã thấy mã nguồn của những website và forum ở việt nam tôi đoán chắc chắn rằng 90% là dùng mã nguồn lậu , nên vấn đề update mã nguồn mới hầu như không có từ đó đã gián tiếp tạo điều kiện cho hacker xâm nhập.. Biết cái gì mà mã nguồn lậu với không lậu :)) , để nói cho nghe rõ nhé Hệ thống website mã nguồn mở có nhiều loại nhưng có 3 loại mã nguồn nỗi tiếng là : Drupal . Wordpress , Joomla .. đã gọi là mã nguồn mở thì nó được chia sẽ hoàn toàn miễn phí chứ ko có lậu liếc j ở đây hết nhé Tất cả các phiên bản update do chính nhà phát hành mã nguồn update . hiện tại Drupal đã có phiên bản 7.0 nhé Còn hệ thống Forum cũng thế , đa phân Forum hiện tại nào cũng xài mã nguồn mở , có 2 loại được xài nhiều nhất đó là phpbb3 . VBB Chứ ko biết đừng nói tào lao người đọc thấy nhức mắt lắm :))
Còn 1 nguyên nhân quan trọng
Như các vị đã thấy mã nguồn của những website và forum ở việt nam tôi đoán chắc chắn rằng 90% là dùng mã nguồn lậu , nên vấn đề update mã nguồn mới hầu như không có từ đó đã gián tiếp tạo điều kiện cho hacker xâm nhập..
Còn một nguyên nhân nữa
Đó là do cơ sở vật chất quá kém không hứng chịu nổi những đợt tấn công DDos, Botnet. Thời đại mới rồi, mã nguồn chỉ là một nhân tố bình thường thôi. Các website thời nay hứng chịu tấn công của hacker chủ yếu qua botnet là chính.
Nguyên nhân website bị đánh sập
Theo mình, có 4 nguyên nhân chính: 1. Mã nguồn website không an toàn, quá nhiều lổi. Nhà cung cấp chạy đua với giá rẻ nên không đầu tư chất lượng của mã nguồn 2. Mã nguồn sử dụng đã quá cũ kỹ và lạc hậu. Vì người cung cấp mã nguồn không có chế độ update lại bộ mã nguồn 3. Người quản trị website quá kém về kiến thức chuyên môn. 4. Chủ website không đầu tư đúng giá trị cũng như chất lượng.
- Việt Nam đứng thứ tư về 'tiếp tay' cho thư rác (19/11)
- Facebook truy tìm hacker tạo 'bẫy ảnh nude' (17/11)
- Tìm hiểu phiên bản Norton Internet Security 2012 (17/11)
- Panda cho ra mắt phiên bản bảo mật 2012 tại VN (17/11)
- Tính năng mở khóa Android 4.0 bị đánh lừa bằng ảnh tĩnh
(14/11) - Trend Micro giới thiệu phiên bản bảo mật 2012 tại VN (12/11)
- Những mánh khóe trộm tiền tinh vi từ máy ATM
(10/11) - Nhóm hacker khét tiếng Anonymous 'trả đũa' Israel
(08/11) - CMC phân phối phần mềm Symantec tại Việt Nam (07/11)
- Hacker bị cho là có âm mưu phá Facebook lên tiếng (07/11)
- Cộng đồng Facebook hồi hộp chờ 'phán quyết' (05/11)
- Trend Micro giới thiệu giải pháp bảo mật thiết bị đầu cuối (02/11)
- 7 thủ đoạn đánh cắp tiền trên thiết bị Android (02/11)
- 2011 - năm cao điểm về an toàn thông tin tại Việt Nam (28/10)
- Hacker mang tính năng 'độc' của iPhone 4S sang iPhone 4
(16/10)





![]() |
| Những clip 'hot' nhất trên Internet |
| Muôn vẻ kỹ xảo đồ họa |
| Các trào lưu chụp ảnh lập dị iPhone 5 và iPhone 4S |
- Phần mềm diệt virus 'hụt hơi' trước sự sinh sôi của mã độc
- Spammer mạng xã hội kiếm hàng chục triệu đồng mỗi ngày
- Các website lừa đảo nạp tiền bùng phát trở lại
- 18 ứng dụng quen thuộc bị tố ăn cắp danh bạ iPhone
- Trò lừa Yahoo Messenger tái diễn trên Facebook
- Hacker kiếm 1,2 tỷ đồng nhờ khai thác lỗi Chrome
- Hacker 'chôm chỉa' hơn 50.000 bài hát của Michael Jackson
- Ứng dụng âm thanh Beats cho tất cả smartphone Android
- Bộ gõ tiếng Việt Unikey bị chèn mã độc
- Điện thoại Android cũng dính 'tai nạn' sao chép ảnh






















VnExpress tuyển dụng
Chưa có mức lương thỏa đáng cho nhân viên công nghệ thông tin
Các nhà doanh nghiệp luôn tỏ ra thờ ơ với công việc, không có những gói phí để đáp ứng cho công việc của nhân viên công nghệ thông tin. Cần thay đổi cách tư duy và nhìn nhận vấn đề của người canh gác thầm lặng này.